Tuổi Mão kỵ màu gì và hợp với màu gì trong năm 2021

Tuổi Mão kỵ màu gì và hợp với màu gì trong năm 2021

Bạn đã biết tuổi Mão kỵ màu gì và hợp với màu gì trong năm nay chưa? Cùng tìm hiểu ngay thông tin chi tiết qua bài viết này các bạn nhé:

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn khái niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của phổ biến người, đa dạng vùng nhằm hạn chế đi những điều xui rủi, cầm nắm cơ hội hướng tới những điều may mắn, rẻ sang trọng. Mỗi cung tuổi sở hữu những lưu tâm khác nhau trong phong thủy, cũng như phương pháp chọn màu sắc, phương pháp trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo luận điểm của kỹ thuật phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc áo quần y phục, túi xách, giày dép, trang sức mang vai trò cồng kềnh trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa khía cạnh âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Bởi thế, nắm tóm phương pháp thức dùng màu sắc sao cho yêu thích với luận điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để lưu ý mỗi ngày. >>>Đừng bỏ qua: Phong thủy năm 2021 cho 12 con giáp chuẩn nhất

Xác định rõ ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì, hành gì? Từ những phân tích đó sẽ xét trải nghiệm hành bản mệnh của mình do hành nào ra đời, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cộng mua hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành phản sinh, ngũ hành phản khắc.

Ngũ hành tương sinh
Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không sở hữu nghĩa là hành này thành lập hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, khiến hành kia sở hữu lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cây tươi rẻ. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo phải lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành mang hai trường hợp:

– trường hợp là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

– giả dụ là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Ngũ hành tương khắc
Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc mang nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu tới hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ khiến kim dòng bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn khiến cho nước ko thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng sở hữu hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Tham khảo ngay: Sao hạn năm 2021 cho 12 con giáp mới nhất

Ngũ hành phản sinh
Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng giả dụ sinh phổ biến quá đôi lúc lại trở thành tai hại. Câu chuyện này cũng tương tự như 1 em bé buộc phải nên ăn uống cho đa dạng thì mới mau to. Nhưng ví như ăn rộng rãi quá thì đôi lúc có thể sinh đau ốm hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

– Kim buộc phải mang Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

– Thổ buộc phải mang Hỏa sinh, nhưng Hỏa phổ biến thì Thổ thành than.

– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc rộng rãi thì Hỏa bị nghẹt.

– Mộc cần sở hữu Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

– Thủy buộc phải sở hữu Kim sinh, nhưng Kim đa dạng thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc
Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là lúc một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị yêu đương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu ớt.

– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy phổ biến thì Thổ bị trôi dạt.

– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Việc lựa chọn màu sắc ưng ý với mình ko chỉ về phong thủy mà còn có sự tương sinh, tương khắc giữa các cung mệnh. Vậy những người tuổi Ất Mão mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 rất hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Ất Mão

Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và mẫu thiện. Màu trắng sở hữu ý nghĩa của sự đơn thuần, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện xoàng xĩnh sử dụng màu trắng, thiên thần kém cỏi mặc trang phục màu trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại sở hữu ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Màu đen: Màu đen tầm thường làm cho người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia tầm thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng sở hữu ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương đem lại cảm giác sâu thẳm, bát ngát to, rộng rãi nhưng rất vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng sủa, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Tuổi Quý Mão hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023 mệnh Kim vô cùng hợp với các Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

Màu vàng: Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng xoàng được liên tưởng tới ánh sáng phải nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng thường đem đến cảm giác ấm áp, khiến con người thấy vô tư, hoạt động dưới nắng vàng khiến cho tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt đem lại sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ, đặc trưng trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, có ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong một số khía cạnh khác, màu vàng được đọc là yếu và trẻ con.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và kiên cố. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự tối giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện kém tiêu dùng màu trắng, thiên thần kém mặc y phục màu trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại có ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Tuổi Đinh Mão hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ màu xanh nước biển, màu đen.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Đinh Mão

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ tầm thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm kém cỏi tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ưng ý với những người chỉ dẫn. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự mê say, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha chế giữa màu đỏ và màu vàng, cần nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang lại sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sử dụng thiết bị màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng sủa tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên giảm thiểu những màu cam đậm vì nó sở hữu ý nghĩa dối lừa, ko tin tưởng.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha chế giữa màu đỏ và màu xanh, buộc phải nó có ý nghĩa mạnh mẽ và kiên cố. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu mang và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng sủa tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong ngẫu nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, cần hạn chế dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu ớt.

Xem thêm: Xem tử vi năm 2021 mới nhất cho 12 cung hoàng đạo

Tuổi Kỷ Mão hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1939, 1999 mệnh Thổ vô cùng hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ màu xanh nước biển, màu đen.
Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Kỷ Mão

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ kém tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự gan lì, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm xoàng xĩnh tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ưng ý với những người hướng dẫn. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự say mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, cần nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam đem đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Các trải nghiệm công nghệ đã chứng minh, tiêu dùng vật dụng màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng sủa tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, bắt buộc tránh những màu cam đậm vì nó có ý nghĩa dối lừa, ko tin tưởng.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, buộc phải nó có ý nghĩa mạnh mẽ và chắc chắn. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu sở hữu và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không bắt buộc chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Màu vàng: Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, cần màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng xoàng xĩnh được liên tưởng tới ánh sáng sủa bắt buộc nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng xoàng xĩnh đem đến cảm giác ấm áp, khiến cho con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại đem lại sự khó chịu, giận dữ, đặc trưng trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, có ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong một số khía cạnh khác, màu vàng được trải nghiệm là yếu đuối và trẻ con.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và cứng cáp. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Nguồn: https://tuviso.com/tu-vi-12-con-giap-nam-2021/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *