Truyện đam mỹ mười năm yêu anh nhất – Chương 3

Truyện đam mỹ mười năm yêu anh nhất – Chương 3

Mười Năm Yêu Anh Nhất – Chương 3
Loại đau buồn này thật sự có thể giày vò người ta đến chết, tương đương trong xương mọc ra một mảng gai phệ, uống máu rỉa thịt liên tiếp. Thật ra Hạ Tri Thư rất tốt nhẫn nhịn, nhưng mỗi lần cơn đau phát tác đều hận không thể đâm cho mình một dao.

Hạ Tri Thư ôm thay chị lấy chồng chậu hoa lên lầu, mồ hôi lạnh thấm ướt thái dương. Bạn lệ thuộc tường thở dốc dồn dập, cơn đau đầu khiến đầu óc bạn choáng váng.

Thuốc của Hạ Tri Thư đều để trong lọ thuỷ tinh ước nguyện có hình dáng khác nhau, chỉ nhìn qua thì khó có thể khiến người ta liên tưởng tới căn bệnh quái man rợ tới vậy. Lúc còn đi học bạn đã thích những lọ lấp lánh như thế, tới giờ đã sưu tập quá nhiều, lại sử dụng để giấu thuốc.

đằng ấy chẳng muốn nấu nước, chỉ cần đến nước lạnh uống thuốc, nằm phịch xuống giường là có thể nghe thấy tiếng lục bục trong bụng. Hạ Tri Thư cuộn tròn người lại, cằm hầu như chạm vào đầu gối, bé gò ốm yếu.

Đây là giao động thời gian không ở nhà dài nhất của Tưởng Văn Húc, Hạ Tri Thư nhớ rất rõ ràng, mười chín ngày. Mười chín ngày này, bạn thật sự không biết mình đã gắng vượt qua ra sao. Tri Thư nhớ đến ngày mình đi hút tuỷ xương kia, phiên bản thân mình đang chờ xét nghiệm, nghe âm thanh nghẹn ngào cực khổ không nhịn được của những bệnh nhân khác, thế nhưng bình tĩnh tới mức chẳng nói một lời thừa. Hạ Tri Thư chỉ hỏi một câu: “Làm ngừng có thể đứng dậy không? Tôi còn muốn về nhà, nhưng sợ mình không có cách nào.”

Hạ Tri Thư đế vương sủng ái cũng không biết tại sao mình lại cố chấp bởi một căn nhà trống rỗng đến như vậy. Lúc này bạn chỉ cảm thấy cực kỳ đau đầu, ngón tay siết chặt, tuyệt vọng như người chết đuối không tài nào với đến thanh gỗ trôi. Đằng ấy cau mày bước xuống giường, cầm chìa khoá mở ngăn kéo trong bàn ở phòng ngủ tí hon, lưu ý đem ra một cuốn sách.

Là tản văn của Giản Trinh*, đã hơi cũ. Hạ Tri Thư ôm sách rụt vào sô pha, nhẹ nhàng mở trang thứ nhất ra, trong mắt ngoại trừ uể oải ra, còn chầm đủng đỉnh ánh lên một ý cười dịu dàng.

*Giản Trinh: 簡媜 tên thật là Giản Mẫn Trinh (sinh ngày 09/10/1961). Bà là tác giả văn xuôi của Đài Loan có thiên phú cực cao. Còn thêm về bà ở đây

Trang bìa trắng tuyết của năm đó đã ngả quà, nhưng nét chữ tiêu sái ngạo mạn bằng bút mực vẫn như cũ. Chữ Tưởng Văn Húc rất đẹp, chép lại câu nói của Giản Trinh một cách tỉ mỉ –

“Chỗ em ở, là chân trời góc biển anh không ngừng nhớ nhung.”

Mười bốn năm trước đằng ấy trai có vóc người cao bự, mặt mày xán lạn này đã chặn Hạ Tri Thư lại, mặt đỏ bừng độc đáo đưa cho đằng ấy một cuốn sách, giọng điệu cứng ngắc: “… Nghe nói đằng ấy thích Giản Trinh, tớ mua sách của bà ấy cho cậu. Hi vọng đằng ấy có thể thích cuốn sách này, nhân tiện.. Cũng thích luôn cả tớ nữa!”

Hạ Tri Thư cắn chặt môi, ôm chặt cuốn sách vào ngực. Cậu yếu đuối vùi mình vào sô pha, mắt mờ mịt nằng nặng, không còn nước mắt, có lẽ tâm đã hoá tro tàn.

Buổi tối Tưởng Văn Húc về nhà, tiếng chìa khoá mở cửa rất rõ.

Lúc ấy Hạ Tri Thư tỉnh lại, chậm rì rì ngồi dậy.

Trong phòng không bật đèn, Tưởng Văn Húc vốn nghĩ Hạ Tri Thư boss hung dữ ông xã kết hôn đi đang ngủ trong phòng, không ngờ vừa bật đèn đã nhìn thấy Hạ Tri Thư đang nhìn mình, hơn nữa sắc mặt còn tái nhợt như ma.

Tưởng Văn Húc sợ tới nhảy dựng, thuận miệng trách cứ: “Khuya rồi không bật đèn lên, ở đấy giả thần giả quỷ doạ người à?!”

Tưởng Văn Húc nhìn Hạ Tri Thư, lòng không kiềm được bực mình, cảm thấy tâm trạng tinh xảo tới kỳ quái. Mấy lúc trước hắn ở ngoài với tình nhân, tối qua nhận được dế yêu của Hạ Tri Thư mới bỗng dưng chột dạ, chơi cũng chẳng còn hứng nữa. Ngẫm lại đúng là đã lâu không về nhà.

“Vừa ngủ dậy nên không kịp bật đèn. Đơn vị của anh không bận nữa hả?” Hạ Tri Thư cũng không giận, đặt sách lên bàn trà.

Ánh mắt của Tưởng Văn Húc duy nhất là em không đặt trên cuốn sách kia, tiện tay vứt áo khoác lên sô pha, cởi cravat, mặt không đổi sắc nói dối: “Bận đến mấy cũng phải bớt thời giờ mà về nhà chứ. Mấy ngày rồi em cũng không biết hiểu điện cho anh.”

“Có phải em nhỏ đi không?” Tưởng Văn Húc nhìn mặt Hạ Tri Thư, mày nhíu chặt: “Lớn thế này rồi còn không biết tự chăm sóc phiên bản thân, em soi gương nhưng không thấy ngán ngẩm à?”

Tim Hạ Tri Thư như là bị một con dao nhọn khỏe mạnh xọc một nhát, đau khổ dồn dập ùa đến. Thật ra đối với Tưởng Văn Húc thì sự nhỏ tuổi gò tiều tuỵ của cậu không đáng để nhắc đến, chỉ có ngán ngẩm thế hệ là thật. Bộ dạng này sao nhưng so được với những hoa cỏ đẹp đẽ phấn kích ở ngoài kia?

Hạ Tri Thư nở thú vui, sao đằng ấy không muốn chăm sóc hay cho bạn dạng thân mình, mà cuộc sống không để đằng ấy lựa chọn, mà giờ Tưởng Văn Húc lại chỉ nói một câu như thế. Lẽ nào Hạ Tri Thư còn muốn do mình yếu đuối buồn rầu mà nói ra câu hối hận? Một chủ quán hoành thánh còn biết đau lòng hỏi một câu “Có phải cháu bận đến mức bé nhỏ đi không”, một bác sĩ đã quen với sinh tử chi tiết thể khuyên mình không nên từ bỏ cuộc sống. Còn chàng trai đã ở cùng mười năm này chỉ hững hờ khó chịu.

Hạ Tri Thư rất hiểu Tưởng Văn Húc, sự chú ý và dịu dàng của hắn sẽ không đặt lên nhưng hắn không có hứng thú. Chính vậy những dịu dàng chăm nom ngày xưa, dưới sự xói mòn của năm tháng, nay đã đã đổi thành coi rẻ.

Mà Hạ Tri Thư cũng không còn cách nào.

Đọc truyện: mười năm yêu anh nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *