Tổng thống Nga sẽ không đến Hà Nội dù dự kiến tham dự APEC

Tổng thống Nga sẽ không đến Hà Nội dù dự kiến tham dự APECTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tới Hà Nội và các cuộc gặp mặt của nhà lãnh đạo hàng đầu Nga tại APEC vẫn còn đang được bàn thảo.
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói ông Putin có kế hoạch tới Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức vào tháng sau ở Đà Nẵng và “mọi việc hiện đang được chuẩn bị.”
Người phát ngôn của điện Kemlin cho biết Tổng thống Putin không có kế hoạch thăm Hà Nội và các cuộc đàm phán song phương giữa Nga và Việt Nam sẽ diễn ra trong hội nghị thượng đỉnh tại Đà Nẵng từ 10-11 tháng sau.
Nói với Sputnik, giáo sư Dmitry Mosyakov, một nhà chính trị học-Đông phương học, của Viện nghiên cứu phương Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhận định “ông Putin không đến Hà Nội bởi vì ông Trump sẽ đến đó. Một phần quan trọng trong giới tinh hoa Việt Nam đặt hy vọng vào Hoa Kỳ, mô hình phát triển của Hoa Kỳ.”
Vị giáo sư này cảnh báo rằng “mục đích thực sự của Washington là dùng Việt Nam làm con bài trong cuộc đối đầu với Trung Quốc, và trong lĩnh vực này, chính quyền Hoa Kỳ không mảy may quan tâm đến lợi ích của Việt Nam.”
Hãng tin thông tấn nhà nước Nga Itar-Tass hôm 18/10 trích lới trợ lý Tổng thống Yury Ushakov cho biết các cuộc gặp mặt của ông Putin với các nhà lãnh đạo khác, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, tại sự kiện sắp tới ở Đà Nẵng chưa được quyết định.
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov được Reuters trích lời nói tại cuộc họp báo qua điện thoại hôm 23/10 rằng một cuộc gặp song phương với Tổng thống Trump tại APEC ở Việt Nam không có trong chương trình hiện tại của Tổng thống Putin.
Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Nga Georgy Borisenko nói với hãng tin tức của chính phủ Nga, Sputnik, rằng có thể có cuộc gặp gỡ giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Nguồn: https://chicagorussianriders.com/

Xem thêm bài viết: https://chicagorussianriders.com/category/bong-da

3 Comments

  1. NGƯỜI VN PHẢI VÌ VN

    Ông Putin giỏi, Nga là bạn tốt của VN. Đã đổ biết bao của vào VN.

  2. Cuong Dang

    Butin la nha lanh dao rat gioi

  3. Michael Robert.

    Due to the leadership of the communist party, Viet Nam is just the number zero on the chessboard of the world.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *