Tóm tắt truyện Hoa Nở Giữa Tháng Năm cô đơn

Tóm tắt truyện Hoa Nở Giữa Tháng Năm cô đơn

Thông điệp của hoa hướng dương là tình yêu thầm lặng. Có thể trong phần đông năm tháng đấy, anh luôn dành sự chăm lo cho tôi.

Trình làng truyện hoa nở giữa tháng năm đơn nhất

Tác giả: Sênh cốc
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Hoa nở giữa tháng năm cô quạnh

Sống ở tầng trên nhà chúng tôi là một bạn BS.

Ở city phồn hoa này, người trong gia đình giàu, kẻ nghèo đủ cả, nhưng lại ai cũng có thể có thể bị bệnh, còn được gọi, khi chống chọi với với bệnh lý nhà bạn đa số bình đẳng như nhau, chỉ đơn giản là giai tầng không giống nhau mà thôi.

gia đình tầng bên trên đó, nếu nói tên ra thì vững chắc chẳng mấy ai biết, dẫu vậy nếu nhắc đến học vày và sự tích về chúng ta thì phần đa ai cũng biết. Mọi người có tuổi gần như là BS của khám đa khoa Đông Hoa – khám đa khoa loại bố hạng A có số giường bệnh dịch tốt nhất phía trong top 100 cơ sở y tế cao cấp VN, cùng lúc cũng chính là cơ sở y tế thu phí cao nhất cũng như tất cả địa vậy đẹp nhất.

Ông là viện sĩ Viện hợp lý China, chuyên gia khoa ngoại, được hưởng phụ cấp đặc biệt của Quốc vụ viện.

Bà là chủ nhiệm khoa sản, học sinh của Vương Thục Chinh[1].

[1]Vương Thục Chinh: Viện trưởng bước đầu của Viện phụ sản trực thuộc bệnh viện số một Đài Loan Trung Quốc.

Kỳ lạ một điều là hai gia đình bạn chưa có con, xác suất bị vô sinh cơ bản có thể bỏ bớt. Năm đấy hầu như thành viên gia đình gồm nguyện vọng ý muốn dự vào vào lớp mọi người không mong sinh con phải chịu một áp lực nặng nề vai trung phong lý khá lớn, cơ mà chúng ta đã làm được.

Khi bên tôi lên tía, qua ông nội, chúng tôi đã nhận được họ có tác dụng cha mẹ nuôi, có thanh nữ họ vui lắm. Chúng ta đem một số loại kim tiêm, thuốc tiêm, penicillin đến cho bên tôi có tác dụng mức sử dụng dạy học vỡ lòng, hậu quả con búp bê vải ngôi nhà chúng tôi bị bơm vào ba lọ penicillin, sau đấy penicillin đã lên men bốc ra thứ mùi lạ, bé búp bê vải bị loại bỏ, ráng là các bước đi chập chững theo đuổi Y học của tớ đã bị chết nghẹt từ trong trứng nước.

Năm đó, khi bên tôi điền biển sơ thi đại học, bố mẹ nuôi liệt kê mang lại chúng tôi hàng tá bản kê các trường Y, vày bên tôi đã được chọn lựa từ trước, thành thử của cả đám tài liệu đấy đã bị chúng tôi quăng quật cho những thành phần yêu Y học điên cuồng trong lớp. Mấy đứa đấy sau này lấy đầu chậm làm cho bên nạ, lấy xương cụt làm cho khóa dây chuyền, lên lớp học đơn vị phôi thai thì thi nhau chụp hình hình ảnh các tế bào của bộ phận sinh dục. Cho đến lúc thực tập lâm sàng thì chúng ta rút cuộc lại không có đụng tĩnh gì nữa, quay về thì cứ bao phủ lấy chúng tôi mà khóc, nói bên tôi là tên thủ phạm đầu sỏ hại họ, bắt bên tôi buộc phải nhận trách nhiệm.

Tất cả những điều nói bên trên đông đảo minh chứng một điều là bác mẹ nuôi của tôi là tuýp mọi người vô cùng giỏi, rất hiền lành lương thiện, tuy vậy cũng chuyên “có lòng” có tác dụng hỏng chuyện.

Từ nhỏ tuổi trong bên tôi đang cộng có tuổi đời hai cảm xúc vừa sợ hãi vừa quen thuộc sở hữu khám đa khoa cũng như BS, cơ mà may mắn một điều là lúc nào chúng tôi cũng mạnh, bao gồm cả khoảng thời gian bốn năm ở Đức một tổ ấm, tôi cũng chưa bao giờ bị bệnh gì ngoại trừ bệnh cúm sơ sơ.

Ngược lại sở hữu tôi, cô em Dụ Lộ từ nhỏ dại đang bé xíu yếu, lại còn mắc bệnh trầm cảm.

chắc rằng Bác Sỹ rất ghét rất nhiều người trong gia đình nhỏ dại bơ phờ xung quanh thành viên, bởi thế bác mẹ nuôi bên tôi chưa thích Dụ Lộ 1 chút nào. Có một dạo bọn họ khôn cùng nóng lòng mong mỏi chữa trị cho Dụ Lộ, tuy nhiên khi vừa biết đến các ngày kiên trì chạy cha kilomet, lên cơ bụng năm mươi mẫu là cô bé đang run rẩy, hỏi vội rằng: “Có thuốc để uống không ạ?”

Đây chính là bệnh chung cả của gia đình Đài Loan Trung Quốc, sẽ ốm là đề nghị uống thuốc, toàn bộ phụ thuộc vào ảnh hưởng tác động bên ngoài nhưng mất đi bản năng của mình.

bố nuôi tôi là chuyên viên khoa ngoại, tính tình rất khó chịu đựng lắm, lúc ấy bắt đầu gào lên: “Con suốt cả ngày uống thuốc, để có tác dụng gì? Mong mỏi sau này ta phẫu thuật giảm quăng quật gan của chiếc đi hả, hay là mong mỏi sao?”.

cô gái tủi thân, cúi đầu xuống chưa nói được câu nào. Tiếp ấy, ông bắt đầu nhắc đến tôi: “Lần trước Dụ Tịch bị sốt, rồi sao, chưa nên vào viện đang khỏi rồi”.

chúng tôi liền chen vào: “Con chạy hai vòng quanh sân vận tải, về căn nhà lăn ra ngủ một giấc, thế là khỏi”.

Ông lập tức mượn cớ nói tiếp: “Thấy chưa, đó là thể thao, cuộc đời bắt nguồn từ thể thao”.

tôi cũng thấy đúng Vậy nên. Từ nhỏ dại chúng tôi sẽ ngộ nghĩnh hơn hồ hết đứa trẻ khác, bị thương chưa ít, nhưng lại chẳng mấy khi ốm; ngày còn đi học, buổi sáng luôn cộng cha nuôi chạy cha kilomet, thể dục xong xuôi thấy người thân to gan, tinh thần cũng thoải mái, chẳng bao gồm lý do gì mà lại bận bịu chứng trầm cảm cả.

Ngược lại hệ hô hấp được rèn luyện, giọng cũng lớn, tính tình thì càng ngày càng giống ba nuôi, vừa ấm nảy vừa nặng nề ưa.

Về triệu chứng trầm cảm của Dụ Lộ thì chúng tôi cũng chẳng mong nói gì, tất cả đầy đủ do bố mẹ chúng tôi quá nuông nó mà lại ra cả.

>> tìm hiểu thêm truyện Ngôn tình ngược

chúng tôi cũng chưa gần gũi có ba má lắm, có thời gian còn bị bỏ rơi, còn Dụ Lộ là viên minh châu trong tay chúng ta, được nuông chiều hết mức, một ngày dài chỉ nghe thấy chúng thở nhiều năm, rồi viết một lô xích xông mọi câu nói linh tinh, nào là “Hoa rơi mình chết nào ai biết”, rồi thì “Hoa xuân trăng thu ai biết bao giờ tàn”…, chẳng tất cả vấn đề gì cũng khóc, khóc xong rồi thì tự than, tự thán chán rồi lại khóc kêu đau.

Hai năm cấp hai Dụ Lộ nghỉ học ở căn nhà, đồng đội đồng trang lứa hồ hết đã đi học ĐH hết rồi. Bố bên tôi bao gồm quan hệ có lợi sở hữu ông hiệu trưởng trường trung học cơ sở, công bố quyết định cho cô bé học bổ xung một năm nữa gọi là sẽ tốt nghiệp. Gắng cơ mà thành tựu là cô nàng vừa nhận thấy sách vở là lăn đùng ra giường vật vã: “Ôi chóng mặt quá, khó Chịu đựng quá đi mất”.

Về sau chẳng ai dám nhắc đến chuyện này nữa.

chúng ta nói xem biết phương pháp nào không? Từ nhỏ tuổi chúng tôi sẽ ham mê bóng rổ, trốn học, có mớ các thành tích thi thấp tẹt về liền bị mẹ cho 1 dòng tát trời giáng: “Mày mà chưa vào được trường điểm thì đừng có vác mặt về nhà nữa”. Cầm là chúng tôi cần ngoan ngoãn ủ ấp mặt về buồng đọc sách, chưa dám ho he gì.

do đó bắt đầu nói bệnh trầm cảm hầu như do được nuông chiều quá cơ mà ra, điều kiện sống tốt quá bắt đầu không ốm mà lại cứ rên lên cũng như thay, nếu đời sống nhưng nghèo nàn cũng như nông dân, thì còn hơi đâu nghĩ mang đến mấy vấn đề tinh thần nữa, được ăn no sẽ là có lợi lắm rồi.

Dạo này thấy Dụ Lộ chắc là tiến bộ. Ngày nghỉ cuối tuần tôi về nhà lấy quần áo, thấy cô nàng sẽ ôm ấp máy tính truyện trò, bên trên màn hình cả QQ[2] cũng như MSN[3] cùng mở, hình mẫu chim cánh cụt chán ghét kia cứ kêu quàng quạc liên hồi, thật bực nhà bạn.

[2] QQ: phần mềm chat cực kỳ chung ở Đài Loan Trung Quốc, bao gồm hình mẫu là chim cánh cụt.

[3] MSN – viết tắt từ tiếng Anh Microsoft Network – một tập hợp dịch vụ Internet được mang lại bằng Microsoft.

Khuôn mặt hớn hở, lộ ra mẫu vẻ thẹn hòm của thiếu phụ new phệ.

tôi đoán Dụ Lộ đang yêu anh nào bên trên mạng, nhân lúc cô bé đi vệ sinh, tôi bắt đầu nhìn trộm, tên của cậu kia là một chùm hỏa tinh văn cơ mà tôi bắt buộc linh cảm được, ngôn từ chat siêu tình tư, hồi tôi còn yêu Đồng Nhược Thiên cũng chẳng khi nào nói phần đa lời sến súa như thế: “Vợ yêu à, chồng nhớ bà xã yêu rồi, nào, hun mẫu nào, muah!”.

“Vợ cũng nhớ ông xã yêu lắm, hội ngôi nhà #Y%amp; vừa mang lại đe mọi người, hu hu hu, thê thiếp không đọ nổi có họ, ck buộc phải giúp bà xã đấy”.

“Ngoan nào cưng, ông chồng đã đi mua ăn mặc quần áo, ngóng lát nữa ck đã Điện thoại tư vấn hội anh siêu đến xả giận cho vợ nhé”.

bên tôi không mua bổ sung được gì nữa, lặng lẽ âm thầm rời khỏi buồng Dụ Lộ, chị giúp câu hỏi núm cam tươi, đặt trên bàn một cốc, quên cấm đoán đường, hơi đắng, tuy vậy bên tôi chẳng chú ý cho điều đấy.

hốt nhiên tôi cười cợt ranh mãnh, thật chưa dám nghĩ thành viên lại đểu mang đến vắt, mà lại, không gian cường bạo thì thật có lỗi có bản thân bao năm nay bị tác động uất ức, cho nên bên tôi chọn lựa cách im lặng.

Lúc Cách ra khỏi nhà chúng tôi còn nghe thấy tiếng mắng học sinh của cha bên tôi từ bên trên tầng vọng xuống, dạo này tính khí ông cực nhọc ưa hết mức, bởi vì ông đang trong thời kỳ tự mình ép người thân cai thuốc. Bình thường ông hay ca thán mang bên tôi, hết thuốc là cảm nhận hết đối tượng để trút giận, tôi mua khôn xiết nhiều loại kẹo cao su, nhưng mà ông không muốn ăn, toàn chuyển chị em nuôi tôi mang lại chia mang đến mấy cô y tá ở viện.

Thực ra bao ngời cho là bác sĩ là biểu trưng của cách sống lành mạnh, siêu thị đúng giờ, không rượu, chưa thuốc lá, sống tất cả nề nếp, cơ mà BS cũng là chúng ta, đặc biệt là Bác Sỹ khoa ngoại ở Trung Quốc, áp lực đè nén chuẩn đoán cũng như phẫu thuật nghiêm trọng, chưa hút thuốc, không uống rượu chắc chắn là lạc loài lắm.

lúc trước Đồng Nhược Thiên cũng hút thuốc ác lắm, các ngày một bao, mà lại tay và răng của anh ta lại khôn cùng sạch đang. Có đôi lần bên tôi mắng anh ta là đồ chưa tim không phổi, anh ta chỉ tay vào phổi chúng ta nói: “Chỗ này Đen hết rồi”. Sau đấy chỉ tiếp xuống bên dưới, “Tim đây, cũng chuẩn bị hết rồi”.

chung cục Đồng Nhược Thiên chìa đôi tay nhợt nhạt ra: “Đây là thành tựu của sự cọ tay bằng PVP-I[4] hằng ngày đấy”.

[4] Povodone- iodine chính là phức hợp hữu cơ dùng để gần cạnh trùng vết thương.

Lúc ấy tôi cực khó Chịu, cảm giác áp lực đè nén của sự việc học ngành Y nghiêm trọng, cuộc đời gian nan, gia đình bạn con trai này khiến tôi vứt chưa nổi, bởi vậy tôi lại đứng vững Chịu sự giày vò lúc gần lúc xa của anh ta.

Đứng thần mình ra một lúc trên bậc thang, bên tôi nghĩ giờ về thẳng trường là cao cấp, thực tế thì chúng tôi cũng đã làm do vậy rồi, tuy nhiên thốt nhiên trung tâm trạng lại cực kỳ âu sầu, phía bên ngoài ánh dương tỏa nắng tràn ngập ý thu, nhưng lại tận đáy lòng bên tôi lại cũng như duy nhất lớp sương mù bao quanh.

chúng tôi cảm nhận Đồng Nhược Thiên là một tên khốn, sẽ chậm lắm rồi, chúng tôi chưa một lần hận anh ta đến vậy.

Anh ta kiêu ngạo, quá kiêu ngạo, khi còn yêu chúng tôi, anh ta cả gan khiêu khích cả gia sư thì thôi không nói làm gì, dù sao con người ta cũng còn nể bên bố nuôi, ngoài ra cũng biết tía đẻ bên tôi là ai; tuy thế lúc chia tay bên tôi, anh ta vừa nói vừa cười: “Dụ Tịch à, em nên biết được, hồi đầu anh thích em không phải bởi vì địa do của tía nuôi em, cũng ko phải bởi thế lực ngôi nhà em, nhưng mà bởi lẽ em là em, hồi đấy thành viên anh thích chỉ có gia đình bạn em thôi, do đó hiện nay nhà bạn chia tay, cũng chính là vì anh không có gì thích em nữa. Nếu cũng như anh hy vọng ở lại cơ sở y tế Đông Hoa cũng như cố kỉnh, thì sao anh dường như chia tay em được chứ”.

Khi đấy tôi chỉ biết khẽ lắc đầu, nói: “Đồng Nhược Thiên à, anh và đúng là một thành viên gia đình lần khần thỏa hiệp”.

chia ly trong âm thầm.

Sau này băn khoăn tại sao, đoạn đối thoại ấy đến tai tía nuôi tôi, ông tức cho mức hút hết cả một bao thuốc, đập rung bàn hội chẩn trong văn phòng công sở nghe: “Không thèm, hừ, cầm cứ để mang lại nó chưa thèm đi”.

Chiều hôm đấy dạy “Khái quát về ngoại khoa” cho sinh cục lớp cử nhân, hết tiết, ba nuôi tôi cho Học viện Dược, sinh cục trong lớp những găng nói: “Vị giáo sư này, thật đáng sợ, chính xác là Godzilla[5] bản mẫu già”.

[5] Godzilla- con boss khủng bom tấn của điện ảnh Nhật bạn dạng sở hữu dạng hình của một bé Khủng long.

ấy là sau này Anh chị bên tôi nói lại mang chúng tôi nuốm, may là cơ sở y tế của Đông Hoa là bệnh viện trực cùng số một của trường ĐH bên tôi theo học.

ráng là Đồng Nhược Thiên bị chi phối đến cơ sở y tế cổ truyền đông y tối đa ở ngoại thành, ngày ngày có tác dụng người thân mang các loại bệnh dịch hậu môn trực tràng, nghĩ đến bên tôi vừa thấy hận anh ta, lại vừa thấy thương anh ta, cũng vừa cảm nhận gồm lỗi có anh ta.

Là anh ta đòi chia tay với tôi ấy chứ, cố kỉnh nhưng mà tôi thiên nhiên lại hóa thành thủ phạm.

tôi thật sự bắt đầu cảm nhận nhớ anh ta. Bên tôi đến đài bắn nước giữa quảng trường cái nôi, sắm một vị trí sạch vẫn ngồi xuống.

bầu trời blue nhạt, ko phải nhận thấy đáy trong suốt, mà là tầng tầng sương khói vẫn bao bọc, dưới bầu trời do đó, bên tôi không mong nghĩ gì hết.

>> xem thêm chuyên mục truyện Đam mỹ ngược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *