Tóm lược truyện Mùa Hè xa xôi

Tóm lược truyện Mùa Hè xa xôi

người đời Tiểu Khả là teen girls có tính phương pháp mơ hồ, tất cả một ít đa sầu nhiều cảm của một phái nữ sinh, hy vọng có một mối tình trong sáng như cỏ cây, một hạnh phúc bình dân cùng một đời sống bình thường

Giới thiệu truyện Mùa hè xa xăm

Tác giả: người đời Tiểu Khả
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Mùa hè xa xăm

Mùa hè năm đó trời hết sức ấm, ve kêu râm ran. Ánh sáng bầu khâu khí có thể khiến con người choáng ngợp.

tôi ngồi trong đại sảnh của cảng hàng không, chờ đón. Mà lại kì tích chẳng phải xảy ra, giây phút cuối cùng khi đứng ở cửa soát sổ không nguy hiểm, bên tôi kết thúc khoát xoay người trong gia đình, chưa quyến luyến rời đi. Thời khắc đó, bên tôi không phải biết bạn dạng thân vẫn có bầu

“Anh biết em đã còn bước này mà!” Văn bác bỏ đứng bên cạnh cửa buồng làm việc của mình cười nói.

“Không bao gồm vấn đề gì, chỉ ngồi ở giai đoạn này ngẩn ngơ một lúc thôi. Đi hiện thời đây!” chúng tôi vừa thu dọn đồ đạc vừa quan sát đồng đại dương, từ bây giờ chắc chắn là không có gì sớm, bên tôi chỉ có ngồi chú ý bóng đêm trải xuống Thâm Quyến mà ngẩn ngơ mất cả nửa ngày trời, mãi cho đến khi Văn bác bỏ tới bắt đầu lấy lại được tinh thần.

“Đám cưới của Tiểu Uyên cũng như Phương căn bệnh được tổ chức vào ngày mồng một tháng năm, em chắc chắn buộc phải về Bắc Kinh để tham dự hôn lễ của nó nó!” Văn chưng chuyển thiệp mời mang đến tôi.

“Anh biết đấy, em chưa tất cả thời gian.” tôi giơ cao đám văn kiện trong tay, “Dự án của Quang Hoa yêu cầu chấm dứt vào cuối tháng chín.”

“Tiểu Uyên là đồng bọn nhất của em mà lại.” Văn chưng nhẹ nhàng nói, mà lại Hình như anh vẫn nhìn chú tâm vào mắt bên tôi.

“Em đang nhớ chuyển quà mang đến họ.” chúng tôi chưa nói thêm gì nữa, hóng Văn bác ra khỏi đây.

bên tôi Trong khi còn nghe thấy cả tiếng thở dài nho nhỏ của anh ấy, từ bao giờ Văn bác lại biến thành bất lực như thế? Văn bác luôn luôn dịu dàng, Văn chưng luôn luôn sở hữu vẻ “ngọc thụ lâm phong”, Văn bác bỏ luôn luôn dỡ mở cơ mà!

Khi về đến nhà thì trời đã khuya, chị vậy vẫn dỗ Mặc Mặc ngủ. Mặc Mặc năm nay bố tuổi, là nhỏ của mình, cơ mà đứa bé bên tôi có chửa chín tháng mười ngày ngừng ruột đẻ ra này to lên lại không phải giống chúng tôi, ngược lại chúng giống hệt mang người bố cơ mà ngay cả sự có tuổi đời của anh ý ta nó cũng chẳng phải biết đến kia. Bên tôi hôn nhẹ lên khuôn bên nhỏ nhắn mềm mại của chiếc, kéo chăn lại mang đến nó, rón rén tắt đèn rồi quay lại buồng khách. Chị chũm vẫn xem TV, bên tôi cũng chưa muốn làm phiền chị, chị thế tuy là các bạn gúp câu hỏi tuy vậy siêu giống sở hữu một chúng ta trong ngôi nhà bên tôi.

tâm tứ của mình bao gồm chút rối loạn, nằm trên giường lật qua lật lại, thuận tay cố kỉnh một tờ tạp chí tài thiết yếu kinh tế lên giở giở vài trang có ước ao là nó chắc là mang đến nhỏ bi đát ngủ cho chính bản thân. Lúc bắt gặp chiếc tin tức Quang Hoa của Thâm Quyến sắp gần kề nhập với Đạt Văn của Bắc Kinh, bên tôi quả thực vô cùng bất ngờ. Giờ đây chúng tôi đang làm một dự án quảng cáo mang đến Quang Hoa, chuyện phệ do đó tại sao lại chưa một lần nghe Văn bác bỏ nói đến?

chần chờ thiếp đi từ bao giờ, ác hiểm mộng Hình như cũng chưa gồm ý định buông tha bên tôi, cơn ác nghiệt mộng đấy vẫn quấy rầy tôi từ cực kỳ lâu rồi. Trong mơ, các bạn mặc bộ đồ quần áo màu đen kì cục kia sẽ luôn chạy theo chúng tôi, mãi cho đến khi chúng tôi kiệt sức nhưng mà té xuống lề mặt đường. Hắn cụ dao, bắt đầu sải đặt chân tới gần tôi, chúng tôi chưa quan sát rõ được mặt hắn, con dao trong tay hắn khiến bên tôi sợ hãi, dẫu vậy mũi dao lại chưa găm vào tổ ấm tôi, người nhà mặc đồ black chỉ đứng trước bên tôi đã từng nhát từng nhát cứa lên mình thành viên gia đình, bắt gặp từng giọt đã từng giọt máu của hắn rơi xuống thành viên gia đình người trong gia đình, chúng tôi mong mỏi hét lên tuy thế yết hầu lại không phát ra bất kỳ âm thanh nào. Mãi cho chốc lát chúng ta mặc đồ Đen té xuống tôi bắt đầu chú ý rõ được dáng dấp của hắn. “Không, đừng mà!” sau cuối bên tôi cũng thoát khỏi cơn ác độc mộng đó mà tỉnh lại, bắt gặp bản thân đang ngồi bên trên giường. Mồ hôi lạnh bên trên trán chảy ra không xong xuôi, con tim đập mỗi lúc càng nhanh. Chúng tôi đứng dậy, khoác bổ xung áo rồi đi ra ngoài ban công, cha rưỡi sáng, con phố vắng lặng đến yên tĩnh.. Chúng tôi biết đêm nay bên tôi chưa phương pháp nào ngủ tiếp được nữa, hình như đứng im Như vậy cho đến khi trời sáng cũng là một nhiều loại giải thoát.

Ngày mồng một tháng năm đã đến rất gần, tôi trù trừ đề nghị cài đặt món xoàn gì mang lại Tiểu Uyên new được coi là món xoàn bự. Tiểu Uyên là gia đình bạn của tớ từ khi còn bé xíu, hai tôi bự lên cùng nhau, cộng học tiểu học, cộng học trung học, rồi lại cộng học đại học, từng đều thích một anh chàng, tình yêu của tôi còn vồ cập hơn cả người mẹ. Tiểu Uyên chứng kiến cuộc hôn nhân ngắn ngủi của tớ, giúp tôi chạy trốn khỏi Bắc Kinh, giúp chúng tôi cất giếm mình, giúp bên tôi chọn được quá trình, giúp tôi… Tiểu Uyên đã hỗ trợ chúng tôi siêu các, tôi phải báo bổ cô ấy ráng nào đây?

thời điểm cuối tháng bốn, Việc sát nhập của Quang Hoa đã được công khai minh bạch những năm trước, Văn bác cũng trở tay không kịp. Bởi thế, dự án quảng cáo của tôi cần dừng lại chặng một tháng, Văn bác bỏ vì mong mỏi khen thưởng cho việc bận rộn, chịu khó của mình trong quá trình phải công bố quyết định đến bên tôi phóng túng cả một tháng trời. Ở căn nhà nhàn rỗi, Mặc Mặc luôn ầm ĩ mè nheo muốn bên tôi dẫn nó ra kế bên nghịch, gửi cả chị cố kỉnh đi nữa, bên tôi đi đùa từ Thượng Hải cho Hàng Châu, tên nhóc kia ngưỡng mộ mập khiếp, còn chúng tôi thì khi nào cũng nghĩ tới hôn lễ của Tiểu Uyên. Rốt cuộc không chịu được nổi nữa, vắt điện thoại, bấm số rồi điện thoại tư vấn mang đến cô nàng, Tiểu Uyên xinh tươi, Tiểu Uyên lương thiện thông minh trong giây phút nghe được tiếng nói của mình, đang nghẹn ngào nói đúng một câu: “Lục Tịch, cậu nhất định đề xuất trở về, đừng để duy nhất sự nuối tiếc nào có thời gian sống trong tình yêu của tất cả.” câu nói đó khiến chúng tôi tất yêu kìm nén nỗi nhớ thương trong lòng nữa. Đúng cố gắng, gồm có chuyện không thể nào trốn tránh, cũng đã tới lúc bắt buộc đối diện rồi.

Mặc Mặc hỏi vì sao tình cờ lại đi Bắc Kinh, chúng tôi bảo mang nó đi Bắc Kinh chạm chán chúng ta. Bằng máy cất cánh, Mặc Mặc đang khôn xiết im lặng, ngần ngừ chúng đã nghĩ phần đa người trong gia đình chưa một lần chạm mặt là như thế nào nhỉ. Chị rứa đi Tô Châu thăm mọi người vì vậy chưa cùng đi sở hữu bên tôi được. Máy bay mỗi lúc càng đến gần Bắc Kinh, lòng chúng tôi cũng càng lúc càng sợ hãi, lúc máy bay hạ cánh, mặt bên tôi tái nhợt, Mặc Mặc bạo dạn ráng lấy tay chúng tôi, một đứa trẻ cha tuổi sao có thêm sức lực lao động béo như thế?

Trong cảng hàng không sẽ ầm ĩ như xưa, lần này trở về chúng tôi chưa báo cho ai cả, chỉ hy vọng âm thầm tham dự hôn lễ của Tiểu Uyên thấy được bố mẹ đang mạnh khỏe, sau ấy lại âm thầm quay về Thâm Quyến. Cha mẹ ko phải được biết sự có tuổi thọ của Mặc Mặc, lần này tôi cũng chưa bao gồm dũng khí đi chạm mặt chúng ta và thẳng thắn thỏa thuận chuyện này.

Bắc Kinh cuối thời gian tháng bốn, thời tiết chất lượng không quá tồi, từ lúc xuống máy cất cánh Mặc Mặc có thể vui hơn, kéo tay chúng tôi hỏi điều này loại nọ. Hầu như góc nhìn tò mò bao phủ đầy đủ đổ về bên chị em nhỏ bên tôi, một mình phái nữ xinh tươi trầm tĩnh, một cậu chàng hoạt chén dễ thương. Tôi biết, chúng tôi mang đến đâu cũng có thể thu hút sự nên nhớ của người khác.

hiện nay rất khó Call taxi, chúng tôi vẫn đứng hóng ở lề mặt đường, giống hệt cũng như nhiều năm lúc đầu chúng tôi chờ đợi trong đại sảnh sân bay, phần nhiều hình ảnh cùng lưu ý ở một nơi. “Mẹ, Lục Tịch.” Mặc Mặc bất mãn nhìn tôi, trên khuôn mặt bé nhỏ phảng phất vài nét oan ức, có lẽ bởi vì lúc này bên tôi thất thần quá các nhưng chưa chú ý đến thằng nhóc này. Lúc Mặc Mặc giận dỗi chúng đang Gọi chúng tôi là Lục Tịch.

Một dòng Mercedes màu Bạc Bẽo đỗ xịch lại gần nơi tôi, thành viên gia đình lái xe nhìn qua hình như còn trẻ tuổi, anh ta xuống xe, tiến lại gần bên tôi và Mặc Mặc, quan sát chăm bẳm bên tôi hơn mười giây, sau đấy tao nhã nói: “Chúng ta đã có lần chạm chán nhau nơi đâu rồi nhỉ?” người nhà Đấng mày râu ban đầu nói, lời dẫn dắt của anh ta khẳng định không đủ khéo léo mang lại lắm.

>> xem thêm danh mục truyện Ngôn tình ngược

“Chắc chắn chẳng hề, con tôi new tới Bắc Kinh lần đầu tiên.” chúng tôi kéo Mặc Mặc ra phía trước có tác dụng lá chắn, đèn điện bé dại này chắc rằng khôn xiết bổ ích, đập ruồi đập muỗi phần đông đầy đủ không bắt buộc chúng tôi nhúng tay vào.

“Chú ơi, tía con cháu đi mua nước uống rồi, lát nữa là trở về ngay, nếu tía con cháu mà lại nhìn thấy cháu đang truyện trò sở hữu gia đình bạn lạ sẽ tét vào mông cháu đó!” Mặc Mặc nói hoàn thành còn tiện tay minh họa bằng cách sờ sờ mẫu PP nhỏ cute của nó. (PP: loại mông)

bạn nọ vô cùng thức thời liền rời đi còn bên tôi thì nhận thấy lời trách móc khẽ khàng của Mặc Mặc: “Sao khi nào bà bầu cũng giở trò này?”

“Phần thưởng là KFC, cố nào?” chúng tôi trước giờ luôn lợi dụng được tính ham ăn uống của tên nhóc này. Quả nhiên Mặc Mặc lại biến thành vui vẻ: “Hai lần nhé?” chúng tôi khẽ gặm môi, hai lần thì hai lần, tên quỷ nhỏ này càng ngày càng tinh ranh, tài năng “thừa nước đục thả câu” càng ngày càng được phát huy.

Lúc Tiểu Uyên nhận thấy tôi cũng như Mặc Mặc, cô bé nửa ngày trời không bao gồm phản ứng gì, sờ sờ mặt tôi, cắm lên cánh tay bên tôi, dương nanh múa vuốt ôm Mặc Mặc lên xoay vài vòng. Cho giờ chúng tôi mới biết con người khi quá vui mừng cũng có thể trở nên điên cuồng. Cha mẹ của Tiểu Uyên chính là chú Hạ và dì Trình, hai người trong gia đình họ khi bắt gặp tôi cũng cực kỳ bất ngờ dẫu vậy dưới loại ra hiệu của Tiểu Uyên, họ cũng không hỏi quá nhiều về bên tôi, chỉ nói “Về là tốt rồi! Về là tốt rồi!”

****

ngôi nhà ở Bắc Kinh của cha mẹ chúng tôi nằm chống chọi với với ngôi nhà Tiểu Uyên, giờ đây đã cho 1 đôi bà xã ông xã trẻ từ chỗ khác cho thuê, mấy năm nay hầu như nhờ chú Hạ trông coi giùm. Chúng tôi đã đặt căn phòng khách sạn Hữu Nghị, Mặc Mặc đã ngủ say những năm trước. Tuy thế chúng tôi mãi sẽ cần yếu ngủ nổi do đó quyết định đi ra quanh đó bách bộ.

Đêm hết sức đẹp, chúng tôi rời khỏi cửa liền đi về bên trái, chính là hy vọng xem mặt đường vành đai tía còn đông xe cộ cũng như trước đây chưa. Đi qua cầu tứ Thông chính là trường ĐH Nhân Dân China, chúng tôi cũng như Tiểu Uyên đã học tư năm đại học ở giai đoạn này, khu vực này đã từng chứng kiến tôi vui cười cợt, bên tôi gượng nhẹ lộn cũng như cả tuổi thanh xuân của bên tôi. Chung cuộc chúng tôi lại không thông qua cầu, đi được nửa mặt đường rồi quay lại.

“Lục Tịch!” Văn bác bỗng dưng đứng ở cửa khách sạn. Anh vẫn cứ giữ nguyên bốn chũm, dựa nhà bạn vào xe, Ngoài ra anh đang đứng ở ấy khôn xiết chậm rồi.

“Sao lại trở về bất ngờ đột ngột thế?”Mỗi lần thấy Văn bác chúng tôi số đông cảm thấy vô cùng gần gũi, hết sức thoải mái.

“Hôn lễ của em gái mình có vẻ không về tham dự sao?” Anh cười cợt, dáng vẻ tươi cười cợt của anh cực kỳ mê hoặc. Còn nếu như không buộc phải chúng tôi đang quen biết anh Cách nay đã lâu thì kiên cố đã bị lạc trong nụ mỉm cười êm ấm của anh ý rồi.

“Nghe nói em đang về, mong mang lại xem, ngạc nhiên lại chạm mặt ở đây.” Anh chỉ chỉ vào cửa ngõ khách sạn.

“Đi tản bộ thôi.” bên tôi chưa mong mỏi nói mang anh là bên tôi không ngủ được.

Văn bác dừng lại trước mặt tôi, khung hình to lớn vừa căn vặn cản trở tôi, ánh mắt lạnh lẽo khác thường, anh sử dụng hai tay bao bọc lấy vai chúng tôi, chậm chạp mở miệng: “Tiểu Tịch, chỉ mong lần trở về này có thể khiến em hạ quyết trung khu, anh chắc chắn chờ đón lời giải của em.”
>> tham khảo thêm chuyên mục truyện Cưới trước yêu sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *