Times in Nepal | Kinh Nghiệm đi Nepal

Times in Nepal | Kinh Nghiệm đi NepalChia sẻ kinh nghiệm đi Nepal – leo Annapurna – Trekking ABC

Mn Like Share & Subcribe nhé

𝐑𝐞𝐯𝐢𝐞𝐰 𝐍𝐄𝐏𝐀𝐋 – 𝐓𝐫𝐞𝐤𝐤𝐢𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐧𝐚𝐩𝐮𝐫𝐧𝐚 𝐁𝐚𝐬𝐞 𝐂𝐚𝐦𝐩 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐯𝐨̛́𝐢 𝟏𝟓𝐭𝐫

Nepal là đất nước nổi tiếng với nền văn hóa đạo phật, đạo Hindu ,những đền chùa & đặc biệt là những dãy núi cao hùng vĩ, núi tuyết tuyệt đẹp, trong đó có dãy Hymalaya & những đỉnh núi tuyệt đẹp như Everest ,Annapurna, Machapuchare,hiunchuli … Với cá nhân mình nghĩ nếu ai đi Nepal thì nên đi khoảng tối thiểu 10 ngày, đi cả vùng núi phía Tây của Nepal. Ko thể trải nghiệm leo núi thì có thể chơi nhẩy dù (paragliding) … rất nhiều trò chơi hoặc có điều kiện thì thuê trực thăng bay ngắm các đỉnh núi & chụp ảnh checkin

Nếu chỉ đi nguyên thủ đô thăm thú chùa chiền & văn hóa thì cũng buồn. Vì Nepal chưa phát triển đường xá thì rất bụi ô nhiễm. Đồ ăn thì tùy người hợp người không. Như mình là ko ăn đc. Nên đi cả những vùng núi để biết về vẻ đẹp hùng vĩ của núi bên đó ( Núi cao vcđ)

𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐈 : 𝐍𝐨́𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐯𝐞̂̀ 𝐍𝐞𝐩𝐚𝐥 & 𝐊𝐚𝐭h𝐦𝐚𝐧𝐝𝐮

1. Vé Máy Bay

· Có rất nhiều hãng hàng không như Thai Airways, Malaysia Airlines, AirAsia, Nepal Airline … Nhưng mình chọn hãng Malindo Airline . Hãng này ưu điểm bay đúng giờ (ko delay ) , kí gửi 25kg/ng , có ăn uống . Và mình cảm thấy giá rẻ hơn khi mình xem các hãng kia. Mọi người có thể vào trang chủ của các hãng để đặt vé.

· Mình đặt trước hơn 3 tuần nên vé không rẻ. Hơn 10tr khứ hồi / người ( Bao gồm BH khi bay , nếu ko gồm BH có thể rẻ hơn gần 1tr) . Nếu đặt trước mấy tháng – 1 năm chỉ khoảng 7-8tr khứ hồi . Bạn có thể thanh toán visa , hoặc lấy mã code từ VP đại diện ở Lê Duẩn HN ( Vào trang chủ Malindo xem VP đại diện tại HN & SG) . Có thể đến lấy hoặc CK cho họ lấy mã vé.

2. Visa (On Arival)
Xuống máy bay, xe oto đểu đưa vào nhà ga sân bay ( có thể hỏi NV an ninh)

+ Cách 1: Xin tờ khai visa ngay sân bay, Tên tuổi địa chỉ, ngày đến ngày về. Hạn trong bao nhiều ngày. Mình làm hạn trong 15 ngày thì đóng 25$. Còn dài hơn 30,60,90 ngày cao dần 40-100$

+ Cách 2: Vào trang web này của Nepal:
– Điền form dựa theo thông tin mà Lãnh sự quán Nepal yêu cầu.
– Up hình thẻ lên trang web.
* Lưu ý: Bạn nên book phòng trước thì nó có đia chỉ Hotel. Địa chỉ ghi tối đa 6 chữ và số. Cho nên bạn chỉ cần điền tượng trưng là được, quan trọng là tên khách sạn phải ghi rõ và đầy đủ.
Ward của Kathmandu là 2 chữ số. Ví dụ: Thamel là ward29

Address in Nepal , Address of the hotel (Những phần này không cần ghi quá chi tiết) miễn sao nó ra được cái link bên dưới

·

· – Sau khi hoàn tất các thông tin, web sẽ hiện ra biên lai. Bạn phải in tờ đó ra hoặc chụp ảnh lại và nộp tại sân bay. Biên lai chỉ có giá trị trong vòng 15 ngày, quá 15 ngày bạn sẽ phải apply online lại từ đầu. Cho nên, bạn không cần apply quá sớm.

· Dù bạn chọn cách 1 sau khi điền xong tờ khai, hay cách 2 thì sau đó ra quay thu ngân nộp tiền, lấy biên lai. Xong mang biên lai & tờ khai đó ra qua cửa nhập cảnh hoàn thiện nốt là xong. Theo mình nên làm cách 2 cho nhanh, xuống sân bay ra nộp tiền xong ra cửa nhập cảnh làm đưa cái tờ giấy in ra họ làm visa là xong rất nhanh.

Quầy đổi tiền cũng ở đây luôn, Các bạn nên đổi tiền USD trước xong sang đó đổi sang Rupee. Bên đó rất nhiều chỗ đổi tiền. Ko tiêu hết về đổi ngược lại USD. Mang thẻ sang visa thì có thể dùng mua siêu thị, nhà hàng lớn rất ít chỗ quẹt thẻ

𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐈𝐈 . 𝐕𝐞̂̀ 𝐋𝐞𝐨 𝐧𝐮́𝐢 𝐀𝐧𝐧𝐚𝐩𝐮𝐫𝐧𝐚 𝐒𝐨𝐮𝐭𝐡 ( 𝐓𝐫𝐞𝐤𝐤𝐢𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐧𝐚𝐩𝐮𝐫𝐧𝐚 𝐁𝐚𝐬𝐞 𝐂𝐚𝐦𝐩 – 𝐀𝐁𝐂 )

Bài quá dài nên ko đủ kí tự viết các bạn Link xem chi tiết chia sẻ :

Album Nepal

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://chicagorussianriders.com/category/du-lich/

2 Comments

  1. Vo Danh hjh

    Mình Xin info mũ bucket bạn ơi

  2. Lee Tuyết

    Đẹp quá, sẽ cố gắng để đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *