Tham Quan Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ở Phan Rang – Trùng Sơn Cổ Tự – Thiền Viện Viên Ngọ

Tham Quan Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ở Phan Rang – Trùng Sơn Cổ Tự – Thiền Viện Viên NgọTrùng Sơn Cổ Tự – Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ninh Thuận
Đôi nét thông tin về “Trùng Sơn Cổ Tự”
Cùng với tổ đình chùa Trùng Khánh và Thuyền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ. Trùng Sơn Cổ Tự là một tổng thể công trình kiến trúc hoành tráng được hòa thượng Thích Bưu Hiền tạo lập vào năm 1973 tại di tích lịch sử núi Đá Chồng thuộc thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận
Tên gọi “Trùng Sơn Cổ Tự”
Cho đến ngày nay, tên gọi của chùa Trùng Sơn Cổ Tự vẫn là một vấn đề bàn cải rất nhiều.

Theo nguyên tắc, để đặt và gọi tên cho một ngôi chùa gắn với từ Cổ Tự, bắt buộc ngôi chùa đó phải có thâm niên trên 200 năm. Tuy nhiên, chùa Trùng Sơn chỉ mới có hơn 40 năm. Vậy tên gọi Trùng Sơn Cổ Tự là từ đâu?
Để giải thích cho điều này, theo lời kế nhiệm thứ hai của Thượng tọa Thích Tâm Trường.

Tên gọi Trùng Sơn Cổ Tự là ngụ ý để chỉ cho tổ đình Trùng Khánh dưới núi Đá Chồng. Bởi lẽ, đây là nơi tổ đình đã có cách đây 300 năm và trước khi thầy ông (Hòa Thượng Thích Bưu Hiền) sáng lập ra chùa Trùng Sơn, cả hai đều tu ở đây. Từ yếu tố này mà tên gọi Trùng Sơn Cổ Tự được Thượng Tọa Thích Tâm Trường đặt ra từ đó.
Trùng Sơn Cổ Tự có gì thú vị?
Khi nói đến ngôi chùa Trùng Sơn Cổ Tự, không đơn thuần mà người ta ghép cho đó mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất tỉnh Ninh Thuận. Mà đó là cả một quá trình đánh giá tổng hợp về địa thế, thẩm mỹ, kiến trúc và tên gọi với nhiều ngụ ý ấn tượng.
Từ trên đỉnh của núi Đá Chồng, chỉ cần phóng tầm mắt theo các hướng Đông Nam là có thể thấy được thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, biển Bình Sơn, biển Ninh Chữ, cầu Ninh Chữ, chợ Nại, Đầm Vua, … những điểm đến du lịch của Ninh Thuận.
Không những vậy, hình ảnh của các cánh đồng lúa, các nương rẫy, các giàn nho, con sông Dinh, các hàng quán và những con đường bình yên còn gợi lên vẻ thanh bình, giản dị của một vùng quê. Đó chính là lí do vì sao mà chùa Trùng Sơn Cổ Tự còn có tên gọi khác là tòa quan sát trên cao.
Và đừng quên LIKE VÀ ĐĂNG KÝ KÊNH nhé.
♛ Kênh được bảo trợ MCN Network.
♟ Facebook : Facebook.com/yaodikhapnoipage
♟ Instagram : Instagram.com/yaodikhapnoi
♟ Website : Yaodikhapnoi.com
♟ Kênh Vlog : Youtube.com/caotvlog
♚ ♛ ♜ ♝ ♞ ♟ ♔ ♕ ♖ ♗ ♘ ♙
♛ Không Reup Dưới Mọi Hình Thức.
♚ ♛ ♜ ♝ ♞ ♟ ♔ ♕ ♖ ♗ ♘ ♙

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://chicagorussianriders.com/category/du-lich/

5 Comments

 1. Nhân Vũ

  Nếu có thể thì a tham quan tiếp những điểm mới ở Vũng Tàu a nhé, vì hè có nhiều người sắp đi VT lắm, trong đó có e hihi ^^

 2. Coner Chu

  đẹp quá

 3. chj tèo

  bữa e đi qua có thấy chùa này ! đẹp lắm

 4. An Bùi

  wao

 5. Tiếng Anh Cho Trẻ

  Chào a ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *