TBVN #10: Thái Tông Trần Cảnh – Gánh nặng Đế Vương

TBVN #10: Thái Tông Trần Cảnh – Gánh nặng Đế VươngTBVN #10: Thái Tông Trần Cảnh – Gánh nặng Đế Vương

► Dự án đang gây quỹ tại:
► Facebook:

Nghiệp đế vương của Trần Cảnh được cha chú của gia tộc trải thảm đến thẳng ngôi báu. Thế hệ đi trước của Trần gia đã đổ máu xương và tâm lực để cậu bé Cảnh có thể ngồi vững trên ngôi cửu đỉnh. Đó là một đại kế hoạch táo bạo và không sai sót. Một canh bạc đúng như Trần Thủ Độ đã nói: “Nếu thực như thế thì họ ta thành hoàng tộc hay bị diệt tộc đây?”

Và canh bạc đó họ Trần đã thắng. Trần Cảnh không lựa chọn làm chủ nhân thiên hạ, nhưng số mệnh đã buộc lấy ông. Cuộc đời nhà vua buồn nhiều hơn vui. Cha mẹ mất sớm, con đầu lòng chết non, bị buộc chia lìa với thanh mai trúc mã, và gặp họa xâm lăng từ đế quốc vô địch thế giới. Thế nhưng lửa thử vàng, gian nan thử sức, Trần Cảnh không những trở thành bậc minh quân mà còn để lại nhiều di sản cho hậu thế. Dẫu người đời sau có trách móc vua vì chuyện tình tan vỡ với Lý Chiêu Hoàng, nhưng công lao của Thái Tông với Đại Việt không ai có thể phủ nhận được.
——————–

Series “Việt Nam Trăm Bậc Vĩ Nhân” là tập hợp những bài ngắn nói về những vĩ nhân trong lịch sử đất Việt ta, dưới góc nhìn cá nhân của người viết, được thể hiện qua chất giọng kiêu hùng của đạo diễn lồng tiếng Đạt Phi.

Với series này, chúng mình mong muốn truyền tải đến mọi người một mảnh ghép nhỏ, có thể có khiếm khuyết, có thể chưa đầy đủ, nhưng phần nào giúp người nghe cảm nhận được tầm vóc của những vĩ nhân trong lịch sử nước nhà.

Chúng mình đón nhận mọi ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng, tích cực, không công kích cá nhân. Chúng mình hy vọng chúng ta có thể cùng thảo luận về những vĩ nhân nước mình nhiều hơn, tiếp nhận nhiều góc nhìn hơn, để không chỉ BIẾT mà còn HIỂU và CẢM.
——————–

Series #TBVN đặc biệt “Khai mở triều Trần”, được tài trợ thực hiện bởi Quỹ Hỗ trợ giáo dục NTS – Kaspersky, gồm 5 tập về 5 vị vua đầu tiên khai mở triều đại nhà Trần, sẽ được phát sóng vào mỗi 20h tối chủ nhật hàng tuần trên Youtube Đuốc Mồi & Fanpage VSKH, bắt đầu từ chủ nhật 13/10/2019. Mời các bạn đón xem!
——————–

#vskh #vietsukieuhung
#TBVN #KhaimởtriềuTrần
#TrầnCảnh #TrầnTháiTông

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://chicagorussianriders.com/category/du-lich/

20 Comments

 1. Hoàng cover

  Ai học lớp 7 điểm danh cái nào

 2. KTC

  Nghe nói thái sư trần thủ độ diệt tận gốc hoàng gia họ lý. Con cháu nhiều đời của hoàng tộc họ lý bây giờ vẫn ở Hàn quốc và singapore ngày nay.

 3. VMD Vlog

  Cho ai ko biết. Thì Trần liễu chính là bố của. Trần quốc tuấn

 4. Hội Thuyên Nguyễn Thị

  quả vua ở đâu kinh đô ở đó đúng là 1 chiêu lầy nhất lịch sử VN của cụ Độ

 5. vinh nguyễn

  Rất hay Đuốc Mồi ơi 😍

 6. tung tung

  Chưa bao giờ thấy lịch sử hay như thế này, high recomment!!!

 7. Duẩn Nguyễn Văn

  quá hay

 8. Đoan Võ

  Lần đầu xem video của kênh và phải bấm đăng ký liềnnnn

 9. xóm trọ nông dân

  Hay quá, 10 phút hơn cả 12 năm đèn sách

 10. Zera Nguyễn

  Không ngờ lịch sử Việt Nam huyền diệu thế…cảm ơn ad….lịch sử mình mà dc dựng thành nhiều phim cổ trang đầu tư khủng.. Chắc sẽ có nhiều câu chuyện tình thiên cổ đẫm nước mắt hay hơn cả Trung Quốc

 11. Bảo Trân Đinh

  Clip hay quá

 12. Quách Gia

  Làm về nhà Mạc ik

 13. minnie panda

  Học lịch sử phải vậy mới muốn học nè =]]

 14. Hồng Vân Phạm

  thật sự ấn tượng <3

 15. Vĩnh Nghi

  Hay

 16. thuy julie

  giờ mới biết Trần Quang Khải là con Trần Cảnh ٩(๑❛ᴗ❛๑)۶

 17. Thị Hà Vy An

  Nói vua hiếm muộn chứ lúc bị bắt bỏ Chiêu Hoàng có 18, 20 tuổi chứ mấy, lấy nhau chục nhau nhưng lấy từ năm 8 tuổi

 18. Huỳnh Nhí

  Ông rất vĩ đại nhưng đế triều của ông lại giống như soán triều đoạt vị của vợ mình. Người mà sau này phải chết trong uất ức.

 19. Trần Minh Thông

  Giọng đọc hay quá. Nghe trước khi đi ngủ ạ.

 20. Nguyễn Yến

  Thực sự rất mới mẻ và lôi cuốn,nền giáo dục nên đưa những tài liệu như thế này vào tiết lịch sử,khẳng định sẽ để lại những kết quả tốt đẹp ko ngờ từ trc tới nay. Chân thành cảm ơn Đuốc Mồi!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *