SỬ DỤNG VÒNG TAY ĐÁ MẮT HỔ CÓ GIÚP GÌ KHÔNG

SỬ DỤNG VÒNG TAY ĐÁ MẮT HỔ CÓ GIÚP GÌ KHÔNG

Sau khi khai thác được SiO2 (đá mắt hổ), các nghệ nhân sẽ bắt đầu chế tác những viên đá thô thành loạt các vòng tay rất đẹp, mang tính thẩm mĩ cao.

Thế nhưng, liệu sử dụng vòng tay đá mắt hổ có thực sự tốt hay không? Ta cùng tìm hiểu ở trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc của đá mắt hổ

Nhìn chung, đá mắt hổ là một trong rất nhiều biến thể của đá thạch anh mà thôi! Thế nhưng, đặc điểm của loại đá này là từ trường của loại đá lớn và mạnh mẽ, thế nên rất phù hợp với nam giới.

Đá mắt hổ hay Tiger’s eye là một trong rất nhiều thành viên khác nhau trong dòng họ thạch anh.

Rất dễ dàng để nhận ra loại đá này với cấu trúc Silicon Dioxide (SiO 2) hình thành nên các dải phản quang (amiăng) trên mặt đá tạo ra chuỗi hiệu ứng quang học.

Đá mắt cọp tồn tại nhiều nhất dưới dạng màu vàng nâu do chứa nhiều hàm lượng oxít sắt. Nếu có hàm lượng sắt thấp sẽ chuyển về màu lam hoặc màu đỏ đen.

Hơn thế nữa, bạn có thể tìm thấy đá mắt cọp tại Nam Phi, Australia, Ấn Độ, Miến Điện và Nga (Ural). Nếu ở Việt Nam, bạn sẽ tìm thấy tại miền Trung.

Vì thế người ta sẽ khai thác đá mắt hổ, mang về chế tác dưới bàn tay khéo léo, tỉ mỉ cùng với kĩ thuật điêu luyện để cho ra sản phẩm là vòng tay đá mắt hổ.

Chế tác vòng tay đá mắt hổ thực sự không dễ dàng

Đá mắt hổ là viên đá hộ thân tuyệt vời. Trong thạch trị liệu học, chúng được cho là mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho con người.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng của đá mắt hổ tác động đến hệ thống thần kinh, làm cho con người tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng trong hoạt động nhằm đạt được mục đích cá nhân, tăng tính thực tế, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong việc quyết định các vấn đề.

Trong văn hóa phương Đông, đá mắt hổ được cho là mang đến may mắn, thịnh vượng, tượng trưng cho tiền tài trong phong thủy.

Trong văn hóa Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á, đá mắt hổ còn có nghĩa là “sự bảo vệ”. Người dân ở đây thường mang theo trong các chuyến công tác, du lịch để cầu bình an.

Các thủy thủ, người làm nghề đánh cá, khai thác biển thường mang theo đá mắt hổ để tăng sự tập trung tầm nhìn.

Trong thiền học, các thiền sư thường sử dụng đá mắt hổ để hấp thu năng lượng, khai mở luân xa thứ 3.

Thế nên với những tính chất trên, vòng tay đá mắt hổ chắc chắn có thể trở thành một “tấm bùa hộ mệnh” cho bạn phải không nào?

Liên Hệ

  • Website: https://phongthuyngocan.com/
  •  31 Y Moan TP. Buôn Mê Thuột DakLak
  •  0908 817 234
  •  info@phongthuyngocan.com