SA PA BẢN LÀNG CÁT CÁT – BÙI THỊ QUÍ

SA PA BẢN LÀNG CÁT CÁT – BÙI THỊ QUÍSA PA BẢN LÀNG CÁT CÁT
Thiên đường mây Sapa – niềm tự hào của vùng núi rừng Tây Bắc đã không còn xa lạ gì với du khách trong và ngoài nước. Giữa khung cảnh thiên nhiên núi rừng hoang sơ hùng vĩ đó, có một bản làng mộc mạc nhỏ xinh khiến bất kỳ ai đến với Sapa cũng nhất định phải ghé đến. Đó chính là bản Cát Cát đầy cuốn hút với những nếp nhà gỗ đơn sơ, những con suối nhỏ chảy róc rách, những tấm thổ cẩm rực rỡ sắc màu và những những người dân tộc nhỏ bé giản đơn.
Làng Cát Cát được hình thành từ giữa thế kỷ 19 do một bộ phận dân tộc ít người quần tụ theo phương pháp mật tập (dựa vào sườn núi và quây quần bên nhau, các nóc nhà cách nhau chừng vài chục mét và sinh sống, trồng trọt canh tác ngay trên những sườn đồi quần cư). Gần nơi quần cư, họ còn trồng lúa, ngô trên các nương bậc thang hoàn toàn theo phương pháp thủ công. Họ biết trồng trọt, chăn nuôi, và bảo lưu khá tốt nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh và dệt vải. Nơi đây xứng đáng được xem là điểm du lịch văn hóa vừa là du lịch độc đáo.
Cũng giống như những tour du lịch đến Hà Giang thơ mộng, đẹp đến nao lòng, hình ảnh bản Cát Cát Sapa vô cùng bình yên và kỳ diệu cũng sẽ khiến bạn có thể buông bỏ hết những xô bồ, hối hả của cuộc sống phố thị đến đây trải nghiệm những điều yên bình, an nhiên nhất.

“Bùi Thị Quí” là kênh youtube được tạo nên với mục đích chia sẻ đến kiều bào nước ngoài, tất cả mọi người về Cuộc Sống Sài Gòn, con người Sài Gòn, cảnh vật Sài Gòn… Để những ai khi đi xa còn có dịp nhớ về Sài Gòn, nhớ lại kỹ niệm ngày xưa còn ở Sài Gòn, nhớ gánh nước , hàng rong, cafe Sài Gòn… Cũng từ đó, mọi người cũng như du khách thấy được sự Sài Gòn đang chuyển mình mạnh mẽ như thế nào…

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến của quý vị và các bạn để kênh Bùi Thị Quí mỗi ngày hoàn thiện hơn, chỉnh chu và có nhưng video chất lượng hơn phục vụ Quý vị và các bạn.

===============================================
Vui lòng ĐĂNG KÝ KÊNH “Bùi Thị Quí” để theo dõi về cuộc sống Sài Gòn, Cảnh đẹp Sài Gòn, Con người Sài Gòn và tất cả những gì đang diễn ra ở Sài Gòn quý vị nhé!
Đăng ký(Free):

Tác giả:
► Bùi Thị Quí
► Website:

► Facebook:

#SAPA#BẢNLANGCATCAT#BUITHIQUI#

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://chicagorussianriders.com/category/kinh-doanh/

4 Comments

 1. Họ Bùi Việt Nam

  Cảnh rất đẹp

 2. DongThy TV

  Cảnh thiên nhiên núi rừng sapa đẹp quá . Chị Quí mặc đồ dân tộc dễ thương và duyên dáng

 3. Thanh Nhàn Phạm

  Cô Quí mặc trang phục người địa phương nhìn thú vị, quần áo ở đó lạ ghê

 4. Mai Râng TV

  Bản lành bình yên quá! Cảm ơn Cô chia sẻ thông tin tuyệt vời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *