Review Truyện Vừa Vặn Có Chút Ngọt

Review Truyện Vừa Vặn Có Chút Ngọt

Review Truyện Vừa Vặn Có Chút Ngọt

Tác giả: Chanh Mặc Mạt
Thể loại : tiên tiến, đô thị tình duyên, hoan hỉ oan gia, 1vs1, giáo sư đại học – cô chủ tiệm bánh ngọt, #NGỌT_SỦNG_SẠCH, nhẹ nhàng, HE
Số chương: 56
Phó Cảnh Tri – cây vạn tuế của học viện quản lý công rốt cuộc cũng nở hoa. Nghe nói Phó lão sư bị bạn gái cưa đổ chỉ trong vòng 3 ngày. Bạn gái của Phó lão sư còn là cựu sinh viên của học viện.
Nghe nói sư mẫu là bạn thân của Sở Mịch – nghiên cứu sinh ngành quản lý công, thực tập sinh của Phó lão sư. À, hay là họ quen nhau là do Sở Mịch mai mối nhỉ?
Còn nghe nói bạn gái của Phó lão sư là tiểu phú bà, một tay buôn bán tiệm bánh ngọt trà sữa rất mang tiếng, mới đây còn chuẩn bị sinh ra tiệm thứ hai và tiệm thứ bố. Cô lại là trò cưng của các lão sư trong học viện nên xoàng xĩnh đích thân sở hữu trà bánh tới, hay bởi vậy mà quen biết với Phó Cảnh Tri?
Hoá ra, nhân vật nàng dâu cực phẩm chính trong câu chuyện – nhân vật được xem là đã hái mất đoá hoa cao lãnh Phó Cảnh Tri là Kiều An – cựu học viên của học viện, rẻ nghiệp ra trường lại rẽ hướng đi kinh doanh tiệm bánh ngọt và trà sữa.
Kiều An thật sự là người yêu của Phó Cảnh Tri, họ thật sự biết nhau nhờ vào Sở Mịch nhưng đó lại là câu chuyện giữa hai người thầm thương nhau và rượt đuổi lẫn nhau.
khi ấy, Kiều An lại một lần nữa mềm lòng đến học cộng Sở Mịch, tiện tay điền giấy điểm danh thay cho cô ấy vào trễ như mọi lần. Nhưng mà lần này thì lại khác, cô ko trót lọt và còn gây tội với một nam sinh ngồi ở cuối lớp khi lỡ tay khiến rách rưới quyển bút ký mà anh đang viết, rồi còn dày mặt mượn cả bút của anh để ghi tên hộ Sở Mịch.
Nhưng chính nhờ vậy mà anh “sinh viên” Phó Cảnh Tri nhìn thấy được cái tên Sở Mịch trên giấy đăng ký, rồi nhận ra việc người có cái tên ấy thực chất không phải là người đã “đắc tội” với anh, cũng ko phải là người mà anh đã “lỡ uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời”.
Đây là câu chuyện mà Kiều An mặc dù là chủ tiệm bánh ngọt nhưng ko thể xếp vào thể loại mỹ thực văn vì chính cô ko nên là thợ làm bánh chủ chốt. Cô chỉ mang tư duy buôn bán tự do sắc bén và may mắn hợp tác được với Hạ Lan, một người thợ làm cho bánh có tài, tới nỗi hình chú heo Peppa được em họ của Phó Cảnh Tri nhờ cô vẽ lên cốc trà sữa cũng khiến anh ko thể nào mở miệng khen đẹp được.
Kiều An cũng ko quá nhạy cảm để nhận ra Phó Cảnh Tri sở hữu ý và đang rượt đuổi mình, nhưng cô lại mạnh mẽ truy đuổi tình yêu lúc biết rằng mình đã thích anh. Thậm chí cô còn lặn lội tới tận nơi anh đang dạy học tình nguyện, chụp một bức ảnh đưa lên Weibo chỉ để anh biết mình đang ở vô cùng gần anh và tạo cơ hội để gặp nhau.
Kiều An cũng ko kinh khủng khi sự cảm mến đủ lớn thì tự mình tỏ tình, mặc kệ ngày hôm đó Phó Cảnh Tri cũng đã chuẩn bị để bày tỏ với cô. Và phụ nữ này không khiến cho độc giả cần thất vọng, bằng sự khéo léo và kiên định đã dẹp hết đa số trở hoảng cùng đối thủ trên con đường đi đến trái tim của Phó Cảnh Tri. Cho dù đối thủ của cô có là những diễn viên thâm tình và thế gia nổi bật như học trò cũ của mẹ Phó hay cháu gái của lương y chủ trị cho phụ mẫu Phó.
diễn viên Phó Cảnh Tri được tác giả xây dựng sở hữu phần đi vào lối mòn của các anh giáo bên ngoài sang trọng trai, tài hoa, giá buốt lùng nhưng bên trong lại dịu dàng ấm áp. Sở hữu khác thì chính là Phó Cảnh Tri ko xuất thân danh gia vọng tộc như đông đảo trong truyện ngôn tình. Ngoài ra, anh còn mang một bản án treo trên đầu: căn bệnh Meniere di truyền từ bà ngoại thanh lịch phụ mẫu anh, dẫn tới suy hạn chế thính giác, thậm chí sở hữu thể mất cả thính giác.
Cũng boss hung du ong xa ket hon di chính bởi căn bệnh di truyền này mà ba má của Kiều An đã một mực phản đối hai người tới với nhau. Nhưng từ đó lại càng thấy được sự nhu tình, nhẫn nại của Phó Cảnh Tri – thứ bổ khuyết hoàn hảo nhất cho sự kiên định mạnh mẽ của Kiều An giữa bộn bề trở sợ.
Vì lời hứa “Nhất định không buông tay” mà cả hai đã nỗ lực, đã đấu tranh, đã hết lòng kề vai sát cánh bên nhau cho đến khi tình yêu của họ được chấp nhận.
Đây thật sự là một câu chuyện “vừa vặn có chút ngọt”. Bởi vì truyện sở hữu ngọt, có sủng nhưng mọi thứ đều sở hữu vẻ chưa được đến. Sóng gió cho chuyện tình của họ, xung quanh căn bệnh suy hạn chế thính lực của Phó Cảnh Tri thì còn có sự bận rộn của Kiều An trong việc buôn bán.
Tuy nhiên, mình lại không thích việc Kiều An bận rộn và phát triển rẻ việc buôn bán lại từng có thời điểm trở nên một gợn sóng trong tình cảm mà Phó Cảnh Tri dành cho cô. Bởi tối giản theo luận điểm của mình, một giáo sư đại học học bát ngát tài cao và sở hữu một tình yêu thâm thúy dành cho Kiều An sẽ ko vì những lời trêu “sau này ai giữ tiền, ai khiến chủ gia đình” mà phân vân suy nghĩ.
Ngoài ra, mình cũng ko cảm tình việc tác giả để cho sau hầu hết tất cả cạnh tranh, câu chuyện lại bị vướng vào một khía cạnh tương đối “tệ”, lúc Kiều An vì công việc đã để Phó lão sư chờ chờ cả đêm vào hôm sinh nhật của cô.( cũng giống như truyện lay chong quyen the )
cuối cùng, thêm một điểm mà mình ko thích ở truyện này là tác giả có vẻ không ưu ái cho tuyến nhân vật phụ. Đa số các nhân vật phụ đều không mang được cái kết đẹp cho quá trình theo đuổi tình yêu của mình.
Ngoài chị họ Hứa Nụ mang vẻ rốt cuộc cũng hạnh phúc bên anh người yêu phá gia chi tử, thì chung quy của chặng đường tình yêu của Mục Thừa Dương với Hạ Lan, Sở Mịch với Hàn Chinh đều bị bỏ ngỏ, khiến cho câu chuyện trở nên mất đi sức hút vì đưa ra quá đa dạng nhân vật phụ với những câu chuyện tình cảm gợi hiếu kỳ cho độc giả rồi lại bị bỏ lửng như vậy.
Thậm chí người trải nghiệm còn không được biết giữa Mục Thừa Dương và Hạ Lan đã thật sự xảy ra chuyện gì dẫn tới Hạ Lan bỏ đi và trốn chui trốn nhủi mỗi lúc gặp anh. Còn Sở Mịch tâm tâm niệm niệm rượt đuổi Hàn Chinh từ bao nhiêu năm nhưng Hàn Chinh sau khi ly dị thê tử lại tái hôn với một phụ nữ “có vẻ giống thê tử cũ” mà không mảy may động tâm với Sở Mịch.
Ngoài ra, còn có một hắn anh họ cảnh sát của Sở Mịch, người mà cô ấy hay gán ghép cho Kiều An, được tác giả đưa vào truyện nhưng ko rõ ràng sở hữu mục đích và vai trò gì… Hy vọng đây là chiêu câu khách của tác giả cho những câu truyện tiếp theo.
bởi thế, truyện chỉ thích hợp dành cho những bạn cực kì dễ tính, không lưu ý hay sở hữu phần trải nghiệm kỹ như mình. Còn nếu thấy hợp gu, mn hãy nhảy hố ủng hộ bạn editor nhé.
À, truyện boss la nu phu sở hữu set pass cho những chương sau, pass sở hữu thay đổi tùy bước ngoặt nhưng dựa trên nội dung của những phần khác, ko khó để giải.

Trên đây là bài viết review truyện vừa mặn vừa ngọt chi tiết tại hệ thống đọc truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *