Review truyện thời gian ấm áp

Review truyện thời gian ấm áp

THỜI GIAN ẤM ÁP
Tên gốc: Thời Quang Vi Noãn
Tác giả: Dạ Tử Tân (Sân)
Thể loại: tiên tiến, oan gia, thẳng nam đại thần IT – nữ tác giả mạng, nam truy, thầm yêu quý, #SẠCH_SỦNG_NGỌT, hài hước, nhẹ nhàng, HE
Độ dài: 50 chương + 1 PN
Tình trạng: Hoàn cv – chưa edit.

Link đọc truyện lay chong quyen the

Dư Tiểu Noãn biết rằng ngoài việc đọc tiểu thuyết và viết truyện ra thì mình thật chẳng giỏi cái gì. Thôi thì khiến cho tác giả mạng sở hữu mấy chục vạn fans cũng được đi. Thế mà cô lại bị bôi đen, bị chụp cho cái mũ đạo văn, chẳng còn bí quyết nào khác ngoài cần ra đi vòng tròn văn học mạng.
Ai bảo mình dở người đần tin người, cô cười tự giễu.
Tiểu Noãn đành quay lại với ngành học cũ là lập trình viên, bắt hồ sơ xin việc thảm thương gửi đi khắp nơi. Tất nhiên là không có doanh nghiệp nào thèm hồi đáp. Hai cô bạn cùng ký túc xá yêu mến hại cô phải khiến lại một hồ sơ giả, khai bừa kinh nghiệm khiến việc, dù rằng cũng chẳng hơi hơn bao nhiêu. Thế mà lại mang một cuộc điện thoại gọi cô đi phỏng vấn.
Cái doanh nghiệp lừa đảo nào thế này?
Đúng là bị lừa nàng dâu cực phẩm thật, Tiểu Noãn ai oán. Tổng giám đốc công ty kia gọi cô tới vốn không cần vì phỏng vấn mà là để thanh toán món nợ xưa.
Tổng giám đốc kỹ thuật Cố Thanh Thời bắt hai bản hồ sơ cá nhân khác nhau của Dư Tiểu Noãn mà chất vấn, từng câu từng câu chỉ khăng khăng muốn biết những năm qua cô thực sự đã khiến cho gì, cô thực sự muốn khiến công việc lập trình viên này hay không.
bắt gặp lại Cố Thanh Thời vốn đã khiến cho Tiểu Noãn muốn chui xuống đất lắm rồi. Thế mà mặt sau tờ giấy lại còn sở hữu một dòng chữ đập thẳng vào mắt anh:
“Lấy ông xã cần lấy lập trình viên, an toàn, chu đáo, đầu óc thấp, tiền phổ biến, nói ít, chết sớm!”
Hai tay Cố Thanh Thời cứng đờ. Anh ko hề ít nói, còn vô cùng độc miệng là khác. Anh cũng sẽ ko chết sớm đâu, đọc cô làm sao mà chạy thoát. Cô muốn sắm chồng à? Hừ, cứ thử xem!
Chuyện xưa của hai người, nói lớn cũng chẳng to mà nói nhỏ cũng chẳng phải nhỏ. Đôi bạn cộng bàn thời cấp cha những tưởng thân nhau là thế, mà một ngày cô ra đi không lời từ biệt, cắt đứt hết phương thức liên lạc. Bao mơ mộng ngu của thời niên thiếu cũng cứ vậy mà bị gió cuốn đi.
Cố Thanh Thời hận Dư Tiểu Noãn chết đi được. Thẳng nam IT vốn không quanh co, thái độ dữ dằn và lời nói cay độc của anh làm cựu tác giả tiểu thuyết là cô cũng cần nghẹn lời.
Ấy thế mà cô nàng này lại ko hề thấy áy náy hay biết xin lỗi, lại chỉ ước gì sở hữu thể chạy biến đi thật xa khỏi anh. Anh là ai chứ? Tổng giám đốc đã nổi tiếng cao ngạo trong giới khoa học, đời nào lại thèm dây dưa không dứt với cô, hay lại hạ mình hỏi cô điều anh muốn biết nhất…
Những tâm tư chôn giấu ấy… trường hợp mang một ngày bị vạch trần, sẽ cực kỳ đau vô cùng đau.
Trong lòng rõ là giận lắm, nhưng gặp lại một người những tưởng chẳng thể nào tìm lại, Cố Thanh Thời làm cho sao sở hữu thể khống chế nổi thân mình, chỉ muốn gần gũi Dư Tiểu Noãn, muốn giữ cô bên cạnh.
Cố tổng cao cao tại thượng lại ko biết xấu hổ mà biến Dư Tiểu Noãn thành trợ lý riêng của mình, nên ngồi cộng một văn phòng, sử dụng tiền lương cao để dụ dỗ cô đồng ý, dùng thức ăn ngon khiến cô vui vẻ, lại suốt ngày phổ biến lời mà đấu khẩu với cô.
Cứ cầm cô ấy lại đã, Cố tổng thở dài, chuyện xưa chuyện nay sở hữu là thế nào cũng ko quan trọng, chỉ cần cô không biến mất khỏi anh một lần nữa là được.
có lẽ vì chưa thành phải mới cứ canh cánh trong lòng. Sáu năm qua, anh vẫn luôn nhớ mãi một điều ko thể gọi tên.
***
Cố Thanh Thời năm 17 tuổi xuất sắc như thế, dịu dàng tới vậy, khiến cho sao Dư Tiểu Noãn lại ko thích cho được. Nhưng cô chỉ là một Tiểu Noãn bình xoàng xĩnh đần độn nghếch, đến thi vào cùng một trường đại học với anh chắc cũng ko nổi, lại thêm hoàn cảnh tổ ấm chắp vá và khó khăn… Cô sao dám lộ ra một chút tâm tư nào, chỉ đành hi hi ha ha vô tâm vô phế ở bên anh.
Bị cần phương pháp xa, Tiểu Noãn gửi cho anh từng lá thư xin lỗi lại ko hề nhận được một lời hồi âm. Cũng không sao cả, cô vẫn tiếp tục viết, vì anh đã vươn lên là một thói quen, một điểm tựa tinh thần trong những năm tháng tối tăm ấy.
Ngày xưa đã vậy, hiện nay bắt gặp nhau khoảng cách giữa hai người lại càng lớn hơn. Tiểu Noãn đơn giản nhưng không đần ngây ngô, cuộc đời trắng đen, nhân tình ấm lạnh, đến thế giới tiểu thuyết tươi đẹp của cô còn sụp đổ, cô lấy gì mà tiếp tục mơ về anh?
Dư Tiểu Noãn cứ không nóng ko lạnh lẽo thế tất nhiên là chọc Cố Thanh Thời tức giận rồi. Gặp lại cô là duyên phận, anh tin chắc như vậy. Sáu năm qua ko có cô, anh nào sở hữu vui vẻ gì. Lừa mình dối người rằng anh chỉ đang lưu ý giúp đỡ một người bạn cũ lâu vậy cũng đủ rồi, không biết xấu hổ giữ cô lại bên mình thì cũng khiến rồi, sau đây anh sẽ mặt dày hơn nữa mà đi truy thê.
Hành trình từ ngày gặp lại tới lúc về chung nhà giữa thẳng nam IT và cô gái viết văn mơ mộng hẳn sẽ dở khóc dở mỉm cười. Tiểu Noãn là tác giả tiểu thuyết buộc phải mạch não mang chút khác xoàng xĩnh, tương đối chút là suy nghĩ bay bổng đến các tình huống trong truyện, có lần còn yêu thích thần tượng mà ko thèm chú ý đó là tình địch của mình.
Cố Thanh Thời lại là trai thẳng IT chính cống, giận thì cáu kỉnh mà thích thì ôn nhu làm cho Tiểu Noãn mang chút chóng mặt. Đến cách lừa thê tử vào tròng của anh cũng kinh điển cũ rích, nhưng ko kém cỏi phần hiệu quả đâu nhé vì anh ôm được cô vào lòng sau hai nốt nhạc =))
Rồi từng chuyện từng chuyện trong quá khứ dần lộ ra, những khó khăn ở bây giờ cũng được họ trải lòng với nhau, nhè nhẹ ấm áp mà lấp đầy quãng thời gian sáu năm qua.
Thanh Thời là thời gian, Tiểu Noãn là ấm áp. Cô mềm yếu đuối đã sở hữu anh mạnh mẽ. Cô hay mơ mộng làm cuộc sống của anh thêm màu sắc, anh làm một tảng đá cứng cáp để cô ỷ lại. Tiểu Noãn bị bôi đen trên mạng, anh là đại thần IT đâu nên để ngồi ko. Bọn họ vẫn luôn là trời sinh một đôi như vậy đấy.
“Em biết không, anh đã từng cho rằng em chỉ là một giấc mộng thời cao trung, chỉ là một khách qua đường trên nhân sinh rộng to. Lại không nghĩ rằng vận mệnh an bài cho chúng ta gặp gỡ lại. Điều may mắn là chúng ta đều tóm chặt lấy cơ duyên này. Mà cũng phải vậy thôi bởi vì hai ta trong lòng đều mang nhau.”
***
boss la nu phu” là một siêu phẩm có hài hước vui vẻ mà cũng sở hữu chút tiếc nuối chua xót, có ngọt ngào bay bổng và cũng mang nét thực tế xót xa.
Nữ chính Dư Tiểu Noãn bên ngoài không mạnh mẽ tài giỏi, thực ra bên trong lại dẻo dai kiên cường mà vượt qua số đông khó khăn trong cuộc sống. Hình tượng tác giả mạng của cô có chút ẩn ý từ tác giả: bộ truyện cũng như cuộc sống, vẻ ngoài chau chuốt, lời văn có vẻ sâu sắc chưa hẳn đã bằng sự tối giản mà thật tâm thật lòng. Cố Thanh Thời chính là yêu một Dư Tiểu Noãn như vậy.
Truyện không dài, lại có rộng rãi nhân vật phụ và plot nhỏ phải diễn biến được đẩy hơi nhanh, nhưng chính bởi thế lại yêu thích trường hợp bạn đang muốn sắm một câu chuyện hài hước, mang mâu thuẫn mà không quá lê thê. Cảm giác của mình khi trải nghiệm xong là một chút hoài niệm về thời gian đã qua và sự ấm áp đọng lại trong lòng như chính tên truyện vậy.

Trên đây là bài viêt review truyện thời gian ấm áp chi tiết tại hệ thống đọc truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện online thật vui vẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *