Review truyện nữ cường Chinh Phu

Review truyện nữ cường Chinh Phu

Chinh Phu kể về Đi Mạt Mạt, cô là chủ của mã trường Đinh Gia khét tiếng nhưng cô chỉ mới mười tám cái xuân xanh!

giới thiệu truyện ngôn tình Chinh Phu

Tác giả: Chu Ánh Huy
Thể loại: ngôn tình, nam cường nữ cường, cổ đại

Trích đoạn truyện Chinh Phu

Gió lớn cao ráo, thổi quét bên trên một cánh đồng mênh mông and mênh mông.

ở phía trong tiếng gáo thét của gió, một con ngựa màu nâu từ vùng quê bên kia chạy tới.

Người có thuật cưỡi ngựa điêu luyện bên trên sườn lưng ngựa, chạy băng băng nhanh như chớp trên đoạn đường, giống như là muốn cạnh tranh tốc độ với cuồng phong (gió lớn), vốn là còn có 1 con ngựa màu nâu đuổi theo ở phía sau, nhưng đã trở nên bỏ xa trong tích tắc.

Khoảng chừng một phút sau, con ngựa gray clolor đến bên dưới một góc cây đại thụ cao lớn tươi tốt.

Đinh Mạt Mạt ghìm cương ngựa lại, quay đầu lại nhìn. Ánh sáng rực rỡ tỏa nắng của mặt trời lúc ban ngày chiếu thẳng qua cành lá Si Lạc, chiếu rọi lên dung nhan xinh đẹp của nàng.

Nàng có khuôn mặt đẹp đẽ, nước da màu mật ong sáng bóng trông rất mạnh bạo, tuy rằng có ngũ quan bách hơp sắc sảo và xinh đẹp, nhưng ánh mắt lại phát ra một chút anh khí( khí khái hào hùng) mà một tiểu thư khuê cát ít khi có đc.

Mới vừa tròn mười tám tuổi, đang lúc thanh xuân, không chỉ là thân thể thướt tha yểu điệu, dung mạo xinh đẹp có 1 không 2, giờ phút này nàng cầm dây cương ở bên trên lưng ngựa, khắp cơ thể lại càng hiện ra thần thái sáng láng, lóa mắt đến phi phàm.( lạ thường)

Nhưng nếu là kẻ đến từ bên ngoài, cho mặc dù cho là người nào cũng không nghĩ ra một cô nương trẻ tuổi and xinh như vậy, đó là chủ tử đương gia của “Mã Trường Đinh gia” có tiếng tăm lừng lẫy ở một dãy Đông Bắc.

Hơn hai năm kia, thân phụ của nàng là Đinh Kiến Phương không may bận bịu phải bệnh nặng nên qua đời, vì mình là đứa phụ nữ duy nhất nên nàng phải mừng đón thống trị gia nghiệp lớn như vậy.

Vốn mỗi người không coi trọng nàng vì nàng là nữ nhân lại còn trẻ tuổi như thế, thậm chí còn có 1 số người có tâm trạng hả hê (vui sướng khi người chạm mặt họa) chờ xem kịch vui, nhưng biểu lộ của nàng lại khá tốt, không chỉ là không làm tác động tới việc bán buôn của Mã Trường, mà hoàn toàn ngược lại đam mỹ còn hỗ trợ cho nó xuất sắc hơn, khiến mọi người không còn không phục bạn dạng lãnh của nàng.

toàn bộ nhưng thứ này, toàn bộ công lao là do ngay từ lúc nhỏ tuổi nàng đã đc dạy dỗ nghiêm khắc, năm này qua tháng nọ, nàng đã có khá đầy đủ tài năng để tiếp nhận gia nghiệp.

Đinh Mạt Mạt đợi một lúc lâu ở trên sườn lưng ngựa, con ngựa đen ở phía sau rốt cuộc cũng đuổi tới.

Nam tử thở hổn hển bên trên sườn lưng ngựa, thất bại dưới tay nàng, gương mặt chính trực ngăm đen có vẻ khó coi.

“Không công bằng!” Tưởng Kiệt Vũ la hét tới đỏ mặt tía tai, trong năm này hắn hai mươi bảy tuổi, là nhị công tử của Tưởng gia buôn bán hãng vải ở vùng kề bên.

Nghe hắn kháng nghị, Đinh Mạt nhíu mày liễu lại, mặt đẹp xẹt sang 1 chút khinh thường.

“Không công bình ở đoạn nào? Lần trước ngươi nói con ngựa ở trong phòng ngươi bị bệnh, mới rất có thể thua ta, cho nên vừa qua trước hết ta đã để cho ngươi chọn ra một con ngựa từ trong chuồng ngựa ở trong phòng ta, mà ta cũng không cưỡi “Truy nguyệt”, ngươi còn không phục cái gì?” Nàng hỏi trái lại.

Con ngựa thương mến “Truy Nguyệt” trong miệng của nàng, có bước chân Nhất Nhật Thiên Lý (một ngày ngàn dậm), nếu mà vừa rồi nàng cưỡi “Truy Nguyệt”, nhất định hắn có khả năng sẽ bị thua thảm hại hơn.

ví dụ đấy là một cuộc tỷ thí công bằng, thế như hắn lại cảm thấy bất bình với kết quả này, có chút chẳng thể nào nổi.

“Ta…Cái đó…Còn ngựa này còn trẻ tình hình không cao, cơ bản là chạy không nhanh!” Tưởng Kiệt Vũ vẫn bịa ra một Lý Do.

Đinh Mạt Mạt vừa nghe được, trong tâm biết được chuyện này cơ bản là nói dóc.

Nàng thân là chủ tử của mã trường, so với tình trạng của ngựa còn không cụ thể sao? Con ngựa đen này cơ bản không tồn tại chút luận điểm nào, thực trạng rất tốt!

“Được rồi, nếu ngươi thật sự cho rằng tình hình của chính nó không cao, không bằng chúng ta bàn thảo tọa kỵ (ngựa cưỡi), rồi lại so tài một chuyến nữa?” Đinh Mạt Mạt mở miệng đề nghị.

Tưởng Kiệt Vũ nghe vậy sắc mặt cứng đờ, một chút bền bỉ cũng không có ở trong thâm tâm.

Thấy hắn thật lâu cũng không lên tiếng, dĩ nhiên là sợ lại bại dưới tay nàng phải mất hết mặt mũi, Đinh Mạt Mạt cũng không phải là người thích gây sự nên cũng không thể kiên quyết muốn đọ sức với hắn thêm 1 cuộc nữa.

Nàng nhún vai một cái, nói: “Không muốn thì coi như xong! Nếu bọn họ lại đọ sức thêm một cuộc nữa, bất chấp tác dụng thế nào, trong tương lai đừng cứ ba ngày hai bữa lại la hét đòi tỷ thí nữa được không?”

Nàng cũng Chưa hẳn là người tranh cường háo thắng, cũng không có rất nhiều hứng thú với tỷ thí, nếu không phải lúc trước Tưởng Kiệt Vũ tỷ thí với nàng còn đã thua rồi mà không phục, la hét nói vì con ngựa yêu dấu của hắn bị bệnh nên mới có thể thua, không kết thúc kêu gào đòi cùng nàng “công bằng” phân cao thấp, nàng nghĩ thầm, nếu lại so đọ thêm 1 cuộc nữa hoàn toàn có thể khiến hắn từ nay về sau câm miệng lại, cũng không phải Chưa hẳn là 1 trong chuyện giỏi, chính vì vậy mới đồng ý.

Tưởng Kiệt Vũ cắn răng, so với tài cưỡi ngựa của bản thân lại bại bên dưới tay một nữ nhân light novel thì cảm giác thâm thúy được không có chút ánh sáng phía trên mặt.

Miệng hắn cứng ngắc nói: “Ta cũng không muốn so đọ với cùng một cô nương giống như nam nhân, cho dù có thắng một giả nam nhân thì cũng không thể hấp dẫn nữa!” (Melody: Eto.. “Giả nam nhân” Ngoài ra là có ý châm chọc chị này thì phải =.= Bên cạnh đó ý nói chị nam nhân giả nữ nhân @_@ )

Giọng điệu hắn tràn đầy giễu cợt ác ý, khiến cho Đinh Mạt Mạt không khỏi có chút giận.

“Giống như nam nhân thì thế nào? Dù sao cũng xuất sắc hơn kiên quyết muốn cùng người ta tỷ thí rồi lại thua không nổi( không chịu đồng ý thua cuộc), đó mới là giống hệt như nữ nhân!” Nàng nhịn không đc phản kháng and chê trách lại.

là kẻ nào cả ngày kêu gào muốn tỷ thí với nàng, vào giờ đây không những không muốn thừa nhận mình thất bại, thậm chí còn ác ngôn( nói lời ác độc) với nàng, thật là 1 trong chút khí phách cũng không có!

Nếu nói bạn dạng lãnh của nàng không hề kém nam nhân, nàng sẽ xem đó là 1 trong câu mệnh danh, nhưng nếu nói nàng là một trong “giả nam nhân ” hoặc là “cô nương giống hệt như nam nhân”, nàng chẳng thể nào tiếp nhận đc.

phải biết, khả năng bắn tên cưỡi ngựa & tính sổ sách của nàng không những không hề kém nam nhân, chuyện cầm kỳ thi họa mà tiểu thư khuê cát cần phải học, nàng cũng không qua loa 1 chút nào.

Mọi thứ này, tất cả đều dành cho nàng đứa con gái duy nhất của Đinh gia.

“Mã Trường của Đinh gia” là do một tay tổ phụ của nàng sáng lập ở mấy chục năm kia, qua lâu lăm như thế, vẫn chính là mã trường nổi bật và đông đảo ở một dãy Đông Bắc.

ban đầu vì sau khi mẫu thân nàng sinh nàng, lại bị trọng thương vì Nguyên Nhân ngoài ý muốn, dù rằng lúc ấy màu đỏ may mắn nhặt đc một mạng trở về, nhưng mà lại không có cách nào rất có thể thường xuyên sinh con, mà thân phụ lại yêu mẫu thân nên không muốn nạp thiếp, chính vì vậy nàng thân là con gái duy nhất, nên từ bé dại đã được dạy dỗ nghiêm khắc, thật may là nàng có tư chất thông minh, chuyện gì cũng không còn làm khó đc nàng.

Nàng giỏi lại mắt chói, nhất định là “Cái đinh trong mắt” của các nam nhân kia, dù sao để cho mặc dù là người nào cũng không muốn tiếp nhận sự thật là mọi thứ của mình đều không bằng một cô nương.

“Ngươi…..Ngươi nói cái gì?”

Bị một cô nương châm chọc mình y như nữ nhân, thoáng chốc sắc mặt của Tưởng Kiệt Vũ càng trở nên khó coi.

“Hừ, ngươi có cái gì tốt mà đắc ý? Thay vì tranh cường háo thắng ở khắp nơi, không bằng lo lắng cho chuyện chung thân đại sự của ngươi đi! Cũng đã mười tám tuổi rồi, vẫn còn đấy thiếu người hỏi thăm, không một ai gật đầu đồng ý theo đuổi ngươi!”

Đinh Mạt Mạt thân là chủ tử của “Mã Trường Đinh gia”, không chỉ dung mạo xinh đẹp, lại có kỹ năng làm việc không hề khinh thường, giống hệt như tia nắng mặt trời gay gắt khiến cho người ta không còn bỏ qua.

Vậy mà, chính cũng chính vì nàng thật sự tốt đến mức quá lóa mắt, các nam nhân trong thành không ai dám theo đuổi nàng, chỉ sợ bị nàng vững vàng hạ thấp, càng sợ bị nàng man rợ mà cự tuyệt, đây chẳng phải là thể diện bị mất sạch, còn biến thành trò cười của mỗi cá nhân trong trà dư tửu hậu (thời gian rảnh rỗi) sao?”

Tưởng Kiệt Vũ nghĩ thầm, chuyện này cũng có thể có thể khiến Đinh Mạt Mạt cảm nhận thấy khó chịu chứ? Không ngờ, Đinh Mạt Mạt nghe vậy chỉ cười nhạt một tiếng.

Chuyện này so với tiểu thư khuê cát thông thường mà nói, có lẽ là một trong những nổi đau lớn, nhưng mà đối với Đinh Mạt Mạt mà nói, căn bản chỉ là sự rất bé dại và hờ hợt.

Nàng không chăm sóc mình chưa đc ai theo đuổi, cũng không chăm chú toàn bộ bà mai đều gấp đến dậm chân nằm ở trong thành, chắc rằng vì những nam nhân kề bên nàng nhiều phần là kẻ ngu ngốc có 1 chút khá khá nhưng vẫn không thể sử dụng được, chính vì thế nàng so với chuyện chung thân đại sự của bản thân mình không nóng nảy 1 chút nào.

Xem thêm truyện hài hước

Thay vì tùy tiện tìm một nam tử bình thường để giao phó cả đời, nàng thà rằng chuyên tâm vào việc kinh doanh của mã trường mà cha nàng đã để lại.

Lại nói, nàng tín nhiệm nhân duyên là do trời định, chỉ cần thời cơ đến, duyên phận tới, như vậy thì người trong mục tiêu kia nhất định sẽ có mặt trước mặt của nàng.

“Chuyện chung thân đại sự của ta không cần Tưởng công tử phải hao tâm tốn sức, thứ nhất ngươi nên lo ngại là cô nương nhà nào sẽ nguyện ý gả cho ngươi đi!” Nàng nhìn hắn cười, mắt đẹp rạng ngời rực rỡ tỏa nắng.

“Ngươi nói cái gì?!” Sắc mặt Tưởng Kiệt Vũ lúc thì xanh, lúc thì trắng.

Hắn ái mộ Tô cô nương bán đậu hũ nằm phí trong thành đã lâu, năm trước hắn nỗ lực lấy dũng khí để đi tới cửa cầu hôn, không ngờ lại bị lắc đầu, chuyện như vậy khiến phía trên mặt hắn đã hết thấy được ánh sáng, cũng làm hắn cảm nhận thấy rất đau lòng.

Đinh Mạt Mạt nhún vai một chiếc, thật sự không muốn hao tổn vì hắn nữa.

“Ta còn có chuyện, trước xin lỗi vì không thể tiếp đc, nhớ cưỡi con ngựa của ta trở về, nhưng nếu ngươi ưng ý nó, thấy bọn họ quen biết nhau lâu lăm như vậy, ta rất có thể tính rẻ một chút cho ngươi!”

Nàng khẽ kéo dây cương, quát một tiếng, con ngựa gray clolor lập tức cất vó chạy như điên, cũng không lâu sau, lập tức Tưởng Kiệt Vũ gần như không nhìn thấy đc bóng dáng của nàng.

Đinh Mạt Mạt giục ngựa bay nhanh trong gió, tiếng gió gào thét bên tai giống như đang ngân xướng một bài hát vui mắt, sợi tóc bị gió thổi y như vũ công đang thỏa thích nhảy múa nằm ở trong gió.

Tùy Tiện chạy băng băng để cảm nhận sự sung sướng, khiến cho nàng không nhịn được phát ra một chuỗi tiếng cười như chuông bạc, đã sớm để các thứ không vui kia bay mất, phía trên mặt nàng chỉ còn nụ cười phấn khởi, quả thật đối với mặt trời lúc ban ngày còn tỏa nắng & mắt chói hơn!


Thân là chủ tử của “Mã Trường Đinh gia”, mã tường to như thế nhưng một ngày phải có ít nhất một lần đi tuần tra, đó là công việc thường ngày của Đinh Mạt Mạt.

Một ngày này, sau khoản thời gian nàng đi tuần tra hết mã trường, chợt hăng hái, cưỡi con ngựa “Truy Nguyệt” mà nàng yêu mến chạy ra bên ngoài thành một chút.

Nàng một đường chạy về hướng rừng núi, lá cây ven đường, còn tồn tại gió mát khiến nàng không hề tạm dừng được, lại thường xuyên cưỡi tới nhiều đoạn đường trong rừng.

cho tới lúc nàng đã thỏa thích rồi, mới ghìm cương ngữa để tạm dừng để đọc truyện ngôn tình cao h

“Đứa bé nhỏ ngoan, biểu thị hôm nay của ngươi rất tốt!” Nàng vừa ca tụng tại vị trí tọa kỵ vừa vuốt ve lông bờm white color của con ngựa.

Con ngựa giống như nghe hiểu lời của nàng, hí một tiếng nhẹ nhàng, khiến nàng cười đến vô cùng sáng lạng.

“A, ngươi cũng thật sự thích chỗ này sao? Nơi này thật đẹp!” Đinh Mạt Mạt nhìn bao quát quanh, cong môi đỏ mộng lên một cách chân tình.

Vậy mà, khi ánh nhìn của nàng nhìn theo một con bươm bướm đang nhẹ nhàng bay múa, sau khoản thời gian lơ đãng liếc về phía bên dưới tàng cây của bụi hoa thì lập tức giật mình, nụ cươi bên môi cũng lập tức mất tích.

“Đó là cái gì?”

Nàng nghi hoặc nheo mắt lại, nhìn chằm chằm dấu vết màu nâu sẫm bên cạnh bụi hoa.

Nàng nhìn thấy có điểm y hệt như là….Vết máu? Thật sự là máu sao?

Đinh Mạt Mạt kinh nghi bất định (ngạc nhiên nghi ngờ) trong tim, định nhảy xuống lưng ngựa, đi tới nhìn kỹ càng hơn.
Chúc bạn đọc truyện Chinh Phu vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *