Review Truyện Nếu Ánh Trăng Không Ôm Lấy Em

Review Truyện Nếu Ánh Trăng Không Ôm Lấy Em

Review Truyện Nếu Ánh Trăng Không Ôm Lấy Em

Tên khác: giả dụ như ánh trăng ko ôm lấy em
Tác giả: Lục Manh Tinh
Thể loại: hiện đại, quân nhân, motif cháu dâu nuôi từ bé :v, nam mạnh mẽ – nữ dịu dàng, thanh mai trúc mã, #3S (#SẠCH_SỦNG_SẮC), ngọt ngào, đáng yêu, HE.
Độ dài: 71 chương + 3 ngoại truyện
Sầm Ninh không phải nàng dâu nuôi từ bé, mà chính xác là cháu dâu nuôi từ bé của nhà họ Ngôn.
Bởi vì gã nội của cô mang ơn với hắn nội của anh, thế cần hai gã cụ đã cầm tay làm cho sui gia từ lúc cả hai nhân vật chính còn chưa biết gì về sự tồn tại của nhau, cho đến năm Sầm Ninh 13 tuổi.
Năm đó, sau lúc cha cô mất, hai mẹ con cô không còn nơi nào để đi, đành bắt buộc muối mặt nhắc lại hôn ước “hoang đường” này. Người cảm thấy hoang đường không chỉ sở hữu người ngoài, mà còn mang đương sự Ngôn Hành Chi. Năm đó, anh 18 tuổi.
Đột nhiên biết rằng mình mang một “cô vợ nhỏ”, Ngôn Hành Chi cảm thấy kinh ngạc rộng rãi hơn là khó chịu. Bởi vì anh là một người trước giờ đều mang chủ kiến, chuyện hứa hẹn của đời trước sẽ ko làm khó được anh, nhưng mà, cô bé ốm yếu gầy gò này, nhìn thế nào cũng thật… đặc trưng.
Cô rất nhỏ, dường như kinh hoảng với mọi thứ, thế nhưng khi bị nắm nạt lại sử dụng ánh mắt trong veo nói với anh:
“Em nghe nói em là boss là nữ phụ, là thê tử của anh, cho bắt buộc, cho phải sau, sau này, anh sở hữu thể chống, chống lưng cho em không?”
Một câu nói rụt rè ngắt quãng, vậy mà lại làm cho Ngôn Hành Chi khắc sâu trong lòng.
Ở cái đại viện này, mang ai mà ko kinh sợ anh? Anh vừa anh tuấn, vừa uy nghiêm, lại hoạch định rõ từng bước đi trong tương lai, anh trong mắt bọn họ giống như là tiền bối, là tấm gương chuẩn mực, người mà anh “bảo kê”, còn ai dám tóm nạt?
Sầm Ninh cứ như vậy, lớn lên dưới sự bảo bọc “vô hình” của Ngôn Hành Chi. Gọi là vô hình, bởi vì lúc hai người gặp nhau, anh đã bước vào năm cuối cấp, ngay sau đó lại thi vào trường quân đội, cơ hội gặp hầu hết là ko có. Thế nhưng, đối với một người sống nội tâm như Sầm Ninh, bấy nhiêu là đủ rồi.
Một tuổi thơ ko nhận được tình yêu đương, đến tuổi dậy thì đầy nhạy cảm lại gặp gỡ được anh. Tuy anh không làm gì đa dạng cả, nhưng đối với cô thì đó là cả một bầu trời ấm áp. Chuyện thích anh chỉ là sớm muộn, mà trong giả dụ của Sầm Ninh, là từ cực kỳ rất sớm.
Chính vì thích anh, cho phải trong những ngày anh ko ở đây, cô đã cố gắng hết mình, học hành giỏi giang, chỉ mong cầu khoảng cách giữa hai người đừng quá to. Kết thúc, cô cũng đã khiến cho được, thi vào một đại học hàng đầu, trưởng thành một cách xinh sang trọng.
Nhưng mà tiếc thay, mọi những tình cảm sâu kín đẹp đẽ dành cho anh đó, Sầm Ninh chỉ sở hữu thể cầm lại trong lòng, chờ đến ngày nó dần tan đi, để cô có thể quên anh mà đón nhận những người mới. Bởi vì, trong một lần xa lạ, Sầm Ninh nghe được anh nói với gã nội, anh… không muốn bị cưỡng ép.
Sầm Ninh siêu thích anh, cho cần cô ko muốn nhìn thấy anh vì cưỡng ép mà không vui, chi bằng ngay khi này, cô chủ động từ bỏ, gã nội nhất định sẽ không trách anh đâu nhỉ? Cô gái nhỏ dịu dàng trầm tĩnh, nghĩ sao thì khiến vậy. Thế nên, lúc Ngôn Hành Chi được điều động Trở lại thành phố, anh nhận thấy đàn bà nhà anh hình như thay đổi rồi.
Cô đã không còn là cô bé đen nhẻm gầy gò rụt rè nhờ anh “bảo kê”, đã không còn là cô gái yên yên ổn lẽ dõi theo anh một bí quyết thành kính nữa. Cô xinh trẻ trung đầy sức sống, được làm cho chuyện mà cô đam mê, được đông đảo người lưu ý, cũng đối với hầu hết người vô cùng thân quen. Nhưng chỉ có anh, lại là xa thẳm.
Ngôn Hành Chi không hiểu. Mặc dù trước kia anh thật sự ko có ý gì với cô, hay nói đúng hơn là “chưa” sở hữu ý nghĩ gì đặc biệt với cô, nhưng đó là khi hai người vẫn còn quá nhỏ. Bây giờ đều đã to rồi, tại sao cô lại…?
Trong khi Ngôn Hành Chi rối rắm vì sự xa xăm của cô, anh đồng thời cũng cảm nhận được sự khác lạ của chính bản cá nhân mình. Từ bao giờ mà một người sở hữu thể kiềm chế tốt như anh lại thấy tức giận khi cô mỉm cười nói với chàng trai khác? Từ bao giờ mà anh lại cảm thấy ruột gan cồn cào vì biết cô có người theo đuổi? Từ bao giờ… anh muốn hôn ước kia không còn “hoang đường” nữa?
phần lớn điều chưa kịp nói, đa số chuyện chưa kịp hiểu, anh đã nhận được nhiệm vụ phải lên đường. Quân nhân là vậy, Tổ quốc luôn đặt lên trên tất thảy mọi thứ, kể cả con tim. Thế nhưng, chẳng biết là may mắn hay là tai nạn, lúc anh lại gặp được Sầm Ninh ở đó. Cô đi theo đoàn nhiếp ảnh tới Tây Tạng, cũng đâu ngờ rằng lại nhìn thấy người mà mình luôn thầm yêu quý trộm nhớ.
Khác xa với những khi Sầm Ninh nhìn thấy anh ở nhà hoặc ở thành phố, lúc đó anh chững chạc và tươm tất, cũng siêu an toàn. Đâu như hiện tại, khi nào cũng trong trạng thái cảnh giác cao độ, còn không cho cô ở lại nơi này tác nghiệp. Sầm Ninh hiểu rằng, anh đang thi hành nhiệm vụ và nhiệm vụ này siêu nguy hiểm. Đúng như dự đoán, ngay khi Sầm Ninh chưa kịp ra đi thì đã nhìn thấy Ngôn Hành Chi được khiêng quay lại trong tình trạng bị yêu quý cực kỳ nặng. Cô còn sở hữu thể đi được sao?
Mặc kệ là anh ko muốn cô, mặc kệ là sau này anh sẽ sở hữu ai khác, Sầm Ninh không suy nghĩ được nhiều như vậy. Cô chỉ biết ngay khi này, mình muốn ở xung quanh anh và đây là may mắn của Ngôn Hành Chi. Trên đường chuyển viện, trong tình huống bị phục kích ngàn cân treo sợi tóc, cô gái nhỏ nhút nhát đã dùng hết tất cả sức mạnh của cuộc đời mình, cứu giúp anh.(giống truyện lay chong quyen the)
“Nếu chết, thì cộng chết.”
Chính xác là Sầm Ninh đã nghĩ như vậy đấy. Mặc kệ anh đuổi thể nào cô cũng ko đi, mặc kệ cái chết cận kề thế nào, cô cũng nhất định buộc phải sở hữu anh theo. Thế nên, kết thúc cả hai nhặt về cái mạng, cũng nhặt luôn một tình yêu.
nếu như trước khi đi Ngôn Hành Chi vẫn còn chưa hiểu rõ lòng mình thì hiện nay, anh chẳng còn gì bắt buộc băn khoăn nữa. Phụ nữ này vốn là trời định cho anh, mà cho dù ko cần, anh cũng muốn mang được cô.
Trải qua sinh tử nàng dâu cực phẩm, mở rộng rãi lòng mình, khi này Ngôn Hành Chi mới biết tâm sự của đàn bà nhỏ bao năm qua. Không cần là ko thích anh, mà chỉ là hiểu lầm. Hiểu lầm anh không thích cô, hiểu lầm anh đọc hôn ước này là bị cưỡng ép, hiểu lầm bản thân mình ko có cơ hội.
Ngôn Hành Chi cảm thấy đau đầu, người gì mà nhạy cảm tới quá đáng, còn chưa định tội đã xử người ta thua luôn rồi. May sao, nhờ mang tai vạ đó mà anh mới có cơ hội xuất xứ lại từ đầu. Không sao cả, thời gian còn dài, anh và cô còn đa số thời gian sở hữu thể từ từ bù đắp.
Anh không muốn bất kỳ ai chi phối cuộc sống của mình, sự nghiệp cũng vậy, tình cảm cũng thế. Nhưng lần đầu tiên trong cuộc đời, anh cảm thấy, bị cưỡng ép như thế này cũng không buộc phải là chuyện xấu.
Ninh Ninh, hôn ước với em, anh hoàn toàn tự nguyện.

Trên đây là bài viết review truyện nếu ánh trăng không ôm lấy em chi tiết và mới nhất. Chúc các bạn có buổi đọc truyện chữ thật vui vẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *