Review Thất Dạ Tuyết: Áng Văn Bi Kịch sang trọng Nhất Của yêu quý Nguyệt

Review Thất Dạ Tuyết: Áng Văn Bi Kịch sang trọng Nhất Của yêu quý Nguyệt

Tóm tắt truyện Thất Dạ Tuyết

Image for post

Ở nơi xứ tuyết rộng ấy có một nữ nhân — một đại thần y, vị thần y mà mỗi năm chỉ phát ra mang mười tấm Hồi Thiên lệnh, chỉ nhận chữa bệnh cho mười người, mà mỗi lần chữa bệnh thu tới mười vạn lạng bạc. Hơn nữa, vị đại thần y ấy chỉ nhận chữa trị tại cốc, chứ tuyệt nhiên không chịu chuyển thân trị bệnh bên ngoài cho bất kỳ ai.

Image for post

mang một ngày, đột nhiên xuất hiện một đôi nam nữ bồng một đứa trẻ, mà theo thần y cảm nhận, thì nữ nhân đó rất hận vị nam nhân đi cộng. Cực kỳ hận, nhưng vẫn để nam nhân đó sở hữu con mình đi cầu thần y, rồi để mặc hắn lặn lội bôn bố sống chết bốn phương tám hướng ròng rã suốt tám năm trời sắm thuốc, những vị thuốc mà chỉ phải một món thôi cũng đủ hoảng hốt thế tục: “Thất diệp minh chi dưới đáy Thánh hồ của Bái Nguyệt giáo. Thanh Loan hoa ở Bạch Vân cung trên Bích Thành sơn nơi Đông hải. Long thiệt ở tuyệt bích Quân sơn vùng Động Đình. Tuyết anh tử ở Mộ Sĩ Tháp cách, và cả Vạn niên long huyết xích hàn châu ở Kỳ Liên sơn này nữa”… bất kỳ thứ nào cũng là thiên hạ chí bảo kinh thế hoảng hốt tục mà người trong võ lâm đều điên cuồng tranh đoạt…

“Tuyết là nước mắt của nhân gian…” (Shirahime Syou — Clamp)

Thất Dạ Tuyết là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của yêu đương Nguyệt, thuộc một hệ liệt 8 truyện tên Đỉnh Kiếm Các, siêu phầm truyện kiếm hiệp, truyện full.

Image for post
Image for post

Đúng như cái tên Thất Dạ Tuyết, xuyên suốt tác phẩm này là một màu trắng xóa của tuyết. Bảy đêm tuyết lạnh tê tái. Từ chương đầu tiên tới tận những chương sau cùng, chưa bao giờ vắng đi hình ảnh tuyết. Và cứ mỗi một đêm như thế, người ta lại kể về câu chuyện rất lạnh lẽo rét mướt của một đời người, không ai là không đáng thương!

diễn viên chính của bộ truyện này là nữ thần y đầy năng lực nhưng cũng lắm bi kịch — Tiết Tử Dạ. Thế nhưng ko phải câu chuyện lúc nào cũng xoay quanh cô, mà yêu đương Nguyệt chia đều sự xuất hiện ra cho đa dạng tuyến diễn viên khác nhau, cũng như kể lại những sự ám ảnh, dày vò khác nhau trong tâm hồn mỗi diễn viên của cô.

Một Tiết Tử Dạ bị ám ảnh bởi mối tình với gã đàn ông tên Tuyết Hoài, người đã hi sinh cả mạng sống của mình để bảo vệ nàng, người đã sử dụng khá ấm cá nhân mình để che chở cho nàng mang thể sống sót được ở giữa dòng sông băng.

Một Hoắc Triển Bạch bảy năm liền luôn tậu tới uống rượu với Tiết Tử Dạ, một nam tử hán đại trượng phu nhưng vẫn mãi mãi ám ảnh về mối tình thanh mai trúc mã không thành với Thu Thủy Âm.

Image for post
Image for post

Một Diệu Phong — người khó phân được là kẻ đáng mến hay kẻ đáng trách, đều bị ám ảnh với việc nên bảo vệ người duy nhất từng cứu mình là Giáo Vương.

Một Đồng (nhân vật để lại rộng rãi sự dằn vặt nhau trong lòng độc giả về hình ảnh đôi mắt của cậu) vẫn luôn bị ám ảnh bởi quyền lực sau lúc quên đi quá khứ của mình.Bốn con người tới từ những phương trời khác nhau nhưng số phận của họ lại đan xen, chồng chéo lẫn nhau, ví như nói về điểm chung duy nhất giữa họ, hẳn là kết thúc bọn họ đều đụng phải một người con gái có tên Tiết Tử Dạ. Kẻ thì dành tình yêu cho nàng, kẻ thì lại nhận được sự yêu thương, chăm sóc của nàng. Nàng ở nơi thâm sơn cộng cốc, bọn họ thì kẻ đến người đi, đối đầu với bao hiểm nguy gian khổ, thế nhưng đáng tiếc, người duy nhất cần bỏ mạng ở trong tác phẩm này lại chính là Tiết Tử Dạ. Nàng đã đi ra và để lại vết yêu quý sâu thẳm không bao giờ lành trong trái tim của cả cha người đàn ông…

Image for post
Image for post

“Bôn ba ngàn dặm tới gặp gỡ người nói câu giã biệt

Trong đêm tuyết đầu tiên và sau cùng

Trên đồng hoang giá rét mướt tối tăm, chúng ta cộng sánh vai chung bước

Bao nhiêu lời nói đều ngưng đọng trên môiCùng ngẩng đầu lên, người ơi có thấy:

Bảy đêm hoa tuyết nở rộ rồi lụi tàn

Tựa như buổi tương phùng ngắn ngủi và ly biệt muôn đời

Thứ cho ta vì đã quay mình bước đi vào khi ấy

Vì năm tháng hoang lương

Vì kết thúc ta ko thể kiên trì

Vì tình yêu sâu đậm nhất trên đời, rồi cũng ko chống nổi với thời gian.”

Trên đây là bài viết review truyện thất dạ tuyết chi tiết nhất. Chúc các bạn có 1 buổi đọc truyện online thật vui vẻ nhé. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *