REVIEW [ TÀ XÙA – SƠN LA ] – Một ngày đầy nắng

REVIEW [ TÀ XÙA – SƠN LA ] – Một ngày đầy nắngTà Xùa – 9-10/8/2019
Xuất phát hành trình tại trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân với 2 bộ quần áo, 1 chân máy, 1 con iphone 6 ghẻ và một chút tiền sinh hoạt cùng 1 con chiến mã xịn xò mượn từ 1 đồng chí ruột. Mình đã đi và khám phá thành công mảnh đất Tà Xùa – Sơn La cũng như làm quen được với người bản địa nơi đây
❌ Phương tiện – Cung Đường: Mình di chuyển bằng chú Wave cx khá là lâu đời. Vì không đóng thẳng đến Tà Xùa mà còn dừng chân tại Đồi Chè Thanh Sơn – Phú Thọ và lúc về có vòng lên Đền Hùng chơi nữa =)) nên cung đường chúng mình chọn hơi vòng vo tam quốc 1 xíu.
Cung đường lúc đi: Hà Nội – Đại Lộ Thăng Long – men theo vướn quốc gia Ba Vì – Thanh Sơn – Vườn quốc gia Xuân Sơn – Phù Yên – Bắc Yên – Tà Xùa
Cùng đường lúc về: Tà Xùa – Bắc Yên – Phù Yên – Thanh Sơn – Vườn quốc gia Xuân Sơn – dọc theo Quốc lộ 32 – Đền Hùng – Vĩnh Yên – Hà Nội.
❌ Lịch trình:
Vì mình Quyết đi Tà Xùa từ thứ 3 và Thứ 7 đã lên đường nên cũng chẳng có nghĩ ngợi về lịch trình gì cả đâu. Cứ đi là đi thôi. Đến đâu thì đến. Có chị google chỉ lối hết rồi =))
Ngày 1: Hà Nội – Đồi chè Thanh Sơn – Tà Xùa
7h mình xuất phát từ Hà Nội đóng thẳng lên Đồi chè Thanh Sơn =)) Lúc đầu ngu ngốc cứ tìm đồi chè ở đâu đâu xa tít tắp mù khơi check in. Sau đó mới đi qua vườn quốc Xuân Sơn thì thấy xung quanh toàn chè là chè =)) Đẹp hơn chỗ mình check in nữa. Toang quá. Mà thôi kệ :)). Cảnh thì miễn chê. Trưa thì chúng mình nghỉ chân tại Ngọc Thạch Quán ở Phù Yên. Miễn chê luôn các cậu ơi. Mình ac ở đó biết chúng mình đi đường xa, nên bảo chúng mình lên tầng 2 nghỉ =)) thầu nguyên tầng. Nước non đủ cả. Wifi quạt mát :)) Chè cũng miễn bàn. Thích lắm. Vote 10⭐️⭐️⭐️ cho anh chị. Mỗi tội có 1 anh nhìn chúng mình hơi kì 🤣
13h chúng mình xuất phát từ Phù Yên, qua Bắc Yên lên Tà Xùa luôn. Và đến sống lưng khủng long là lúc 16h30. Thời tiết thay đổi thất thường các bác ạ =)) Cảnh thì khỏi cần e pr rồi.
Ngày 2: Tà Xùa – Đền Hùng – Hà Nội
4h30 sáng hôm sau mình đã dậy để chuẩn bị tinh thần đi săn mây ở Sống Lưng rồi. Mà trước khi đi, anh Phềnh đã dự đoán trước là tầm này không có mây đâu. Muốn săn mây đẹp thì phải lên đây vào tầm tháng 10 =((( Buồn thối ruột mà kệ thôi, đến rồi chẳng lẽ k đi. Nên mình vác theo chân máy và tiếp tục hành trình. Đúng là xuống đến nơi thì may ra ngắm được bình minh chứ mây thì chẳng thấy 😞 Xa xa nhìn qua bên Xím Vàng thì có chút mấy… Đến tệ. Mà thôi, đổi lại được ngắm bình minh trên Sống Lưng Khủng Long cũng ấm lòng rồi. =)) À nhân tiện còn được quen vài ac ở Vĩnh Phúc cx cắm trại săn từ đêm qua mà không thành nữa :)) thôi cx có như có duyên gặp được vài người bạn :)) Gặp lại hay không thì còn là cái duyên nữa.
8h00 mình xuất phát từ Homestay về. Trưa nghỉ chân tại 1 quán ở Thanh Sơn và tiếp tục di chuyển về Đền Hùng. Nắng vỡ mặt!!!! Rồi cuối cùng đặt chân đến Hà Nội tầm 6:10
❌ Nơi ở: Buổi tối chúng mình dừng chân tại Homestay A Phềnh. =)) Cảm ơn mọi ng đã review cho e. Để e có 1 sự lựa chọn đúng đắn. :)) Ở đây thoải mái lắm các cậu ạ. Đằng sau là Thác. Ban ngày có nắng nên homestay lên ảnh lung linh lắm. Anh Phềnh cũng thân thiện. Tưởng phải tắm nước lạnh. Mà ở đây có lắm bình luôn :)) Nghe nói ai cần tắm nhờ, a Phềnh cx thoải mái luôn. Dưới nhà cx đầy đồ ăn. Đại loại vẫn chẳng có gì chê được ở chuyến đi này.
Chỉ lưu ý nho nhỏ: vì là trên Núi nên đêm lạnh lắm. Mọi ng nhớ mang thêm quần áo ấm thui.
❌ Ăn gì: vì đi theo kiểu tiết kiệm, ngắm cảnh là chính nên ăn uống với chúng mình không là vấn đề. Chúng mình có mang đồ ăn từ trc nữa. Chỉ làm 1 bữa ở Thanh Sơn khi về thôi. À đương nhiên lên Sống Lưng cũng phải ăn uống vài thứ trên này nữa :)) Còn ăn gì thì mọi người nên tự trải nghiệm :))

Đó, chuyến đi của mình cũng chẳng có gì hay ho hơn mọi người cả. Video quay cũng gì là lừa đảo con mặt ng nhìn thôi. Chứ Tà Xùa cx không đến nỗi đáng sợ :)) À mình còn đen nữa. Trước 1 tuần so với hôm mình đi là bão. Nên Đường lên Tà Xùa đã khó, thì nay còn khó hơn. Đường nhiều chỗ vẫn còn chưa thông xong. Mà thôi kệ =))) Ông trời chắc muốn mình mạnh mẽ hơn thôi ý mà :))
Sau 1 vài lần đổ đèo suýt chết vì tay trượt rút, Giờ đủ tự tin để đến với Hà Giang rồi nè… =)) Thật đấy :))
À sau chuyến này đi chắc tự vỗ ngực được 1 phát =))) vì trước đêm đó mình có việc nên 4h kém mới ngủ và 5r hôm sau đã phải dậy. =)) nhờ 1 chai Mountain Dew nên mình đủ sức cả đi lẫn về mà không hề hấn gì! =)) sau này kể cho con cháu thì hơi bị ngầu!
THẾ THÔI, HẾT RỒI… :))

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://chicagorussianriders.com/category/du-lich/

One Comment

  1. Mertchant Operation

    Úi tuyệt vậyy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *