QUÁN CÀ PHÊ XY – Review Truyện – Chicagorussianriders.com

LustAveland

QUÁN CÀ PHÊ XY – Review Truyện – Chicagorussianriders.com

Các bạn đang theo dõi bài viết về QUÁN CÀ PHÊ XY – Review Truyện tại Chicagorussianriders.com. Trang web tổng hợp về truyện online, review truyện nhiều thể loại như đam mỹ, ngôn tình…QUÁN CÀ PHÊ XY – Review Truyện thuộc trong danh mục truyện đam mỹ, truyện gay, đồng tính nam với nhiều tình tiết hấp dẫn, các bạn cùng đón xem nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

QUÁN CÀ PHÊ XY – Review Truyện

#Review
QUÁN CÀ PHÊ XY

Tác giả: Bình Quả Thụ
Thể Loại: Đam Mỹ, hiện đại, nhẹ nhàng, ấm áp, hài hước, chân thành ngốc nghếch công x ôn nhu điềm tĩnh thụ, HE.
Số chương: 45 chương + 6PN
Tình trạng: Hoàn edit- Đã xuất bản.
____________

“Quán cà phê xy” là tác phẩm đam mỹ đầu tiên mà tôi đọc. Từng khá băn khoăn trước lời giới thiệu của một người bạn nhưng rồi tôi vẫn quyết định đọc thử thể loại này và thực sự không hề thất vọng. Đây là một câu chuyện nhẹ nhàng, ấm áp, nhưng không kém phần hài hước, nó kể về mối tình đầy chân thành nhưng lại rất đáng yêu của hai con người Diệp Chiêu Ninh và Hướng Vãn. Hai người họ cùng làm việc trong một trong một quán cà phê nhỏ, Diệp Chiêu Ninh làm ca sáng, Hướng Vãn làm ca tối. Tuy là làm chung một chỗ nhưng bọn họ lại không hề biết mặt nhau, ngay cả tên đối phương cũng mù tịt. Vậy thì các bạn có thắc mắc tại sao bọn họ lại yêu nhau không??? Xin trích một phần văn án để giải thích nhé:

“…Do thời gian làm việc khác nhau mà Hướng Vãn và Diệp Chiêu Ninh chưa từng gặp mặt, mặc dù Hướng Vãn thường xuyên được ăn đồ ăn do Diệp Chiêu Ninh nấu để lại cho cậu làm bữa đêm.

Và đúng như câu “con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày”. Bỗng một ngày đẹp trời, Diệp Chiêu Ninh được ông chủ quán cà phê nhờ làm thêm cả ca tối vì người làm làm buổi tối hôm đó có việc phải nghỉ. Có ai biết đâu rằng, người “có việc phải nghỉ” đó lại cố tình xin nghỉ và bất ngờ xuất hiện ở quán để gặp người mình “thầm thương trộm nhớ” bấy lâu…”

Thế rồi từ đó, một chuyện tình đầy hài hước nhưng lại vô cùng ấm áp cứ như vậy mà bắt đầu.

Công – Hướng Vãn là “người rất dễ xấu hổ, về phương diện tình cảm lại cực kỳ thuần khiết, bởi vậy thỉnh thoảng anh lại làm ra những việc rất ngốc nghếch khiến người khác khóc không được mà cười cũng không xong”. Ừm… Nói sao nhỉ, Hướng Vãn là người rất đặc biệt. Có bao giờ bạn tượng tưởng ra được hình ảnh của một anh chàng cao to lại ngồi xếp từng mảnh giấy nhỏ thành hình những con vật dễ thương để tặng cho người mình thích không? Hay có bao giờ bạn nghĩ tới người viết truyện cổ tích cho thiếu nhi không phải là một mỹ nữ dịu dàng xinh đẹp mà lại là anh chàng khờ khạo ngốc nghếch ấy không? Nếu như phải dùng một từ để miêu tả Hướng Vãn thì đó chính là “chân thành”.

Khi ở bên Hướng Vãn bạn sẽ cảm thấy rất thoái mái bởi vì những gì anh ấy nói, những điều anh ấy làm đều xuất phát từ tấm lòng chân thật, không giả dối. Khi yêu một người Hướng Vãn sẽ yêu bằng cả trái tim, thật lòng không thay đổi, tình yêu ấy không chỉ là phút nồng nhiệt nhất thời mà còn là trách nhiệm cho hạnh phúc của đối phương sau này. Bởi anh hiểu rõ yêu không chỉ là cảm xúc mà còn là trách nhiệm.

Thụ – Diệp Chiêu Ninh là một chàng trai với “tính cách khoan dung, điềm tĩnh, tay nghề nấu ăn rất tốt”. Trái với sự bối rối và có phần ngốc nghếch trong tình cảm của Hướng Vãn, Diệp Chiêu Ninh lại bình tĩnh và điềm đạm hơn rất nhiều. Vốn là “trai thẳng” nhưng khi đối diện với tình cảm của Hướng Vãn, với cảm xúc của bản thân, Diệp Chiêu Ninh vẫn có thể thẳng thắng đón nhận không trốn tránh. Tôi rất thích tính cách của Chiêu Ninh, yêu là dám thừa nhận, cho dù đối mặt với sự phản đối của gia đình cũng theo đuổi không từ bỏ, từng bước từng bước kiên định đi tới cuối cùng.

Ngoài cặp đôi chính công-thụ còn có hai cặp đôi phụ khác rất dễ thương: A-B (một cặp đôi hồ ly công và dễ gạt thụ ^^), ông chủ quán và kĩ sư. Mỗi cặp đều là một câu truyện dễ thương, ấm áp khác tạo nên những mảnh ghép vô cùng hoàn hảo cho “Quán cà phê xy”. Hãy đọc để cảm nhận nhé.

PS: Cực thích ba mẹ của Hướng Vãn đáng yêu và tâm lý vô cùng, một cặp quân sư tình yêu hết sức có tâm ^^

Đoạn trích:
Đoạn 1:
Cha Hướng: “Hôm nay bác vừa đọc được một câu chuyện, nói về một vị đại hiệp ngày xưa, kiếm của hắn rất lạnh, tay của hắn rất lạnh, trái tim của hắn cũng rất lạnh, cuối cùng, hắn lạnh chết…”.

Thụ: “Dạ?”

Cha Hướng: Chuyện này dạy chúng ta một điều, đó là trời lạnh phải nhớ mặc thêm nhiều quần áo”.

Thụ: “…”

Đoạn 2: (Lần đầu đến nhà thụ)
Công cảm động đến mất ngủ cả đêm, A cũng chẳng sung sướng gì hơn. Công cứ một lúc lại gọi điện cho A thổ lộ tâm tình cảm động, hồi hộp hay rối bời của mình.

A: “Từ lúc ông quen Chiêu Ninh đến giờ, chất lượng giấc ngủ của tôi càng ngày càng tuột dốc”.

Công: “Ông nói xem mai tôi nên mặc đồ gì đây?”.

A: “Kiếp trước chắc tôi phải nợ ông cả một gia tài chứ chẳng ít, thế nên trời mới phạt tôi kiếp này trở thành bạn ông”.

Công: “Không biết nhà Chiêu Ninh trông thế nào, nhất định là rất sạch sẽ, gọn gàng”.

A: “Tôi về sau cũng không có ý định xuất ngoại, ông có thể không ép tôi đổi giờ sinh học không hả?”

Công: “Lần đầu tiên đến nhà người ta làm khách phải đem quà tới nhỉ? Hay mai tôi mua cân táo đến? Ha ha ha…”.

A: “…”

Công: “Sao ông không cười?”.

A: “…”.

Công: “Tôi thấy rất buồn cười mà…”.

A: “Sao ông không đi chết luôn cho rồi đi!!!”
________________

*Trích dẫn trong truyện
“ ”Trích từ văn án

Review by #Lăng_Tuyết Dung Hoa
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tag: QUÁN CÀ PHÊ XY – Review Truyện
Xem thêm: Đọc truyện online

Nguồn: Truyen24.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *