Phú Thọ || Thổ cẩm xóm Chiềng – Sắc màu Tây Bắc

Phú Thọ || Thổ cẩm xóm Chiềng – Sắc màu Tây Bắc☆ Dệt thổ cẩm là nghề truyền thống của phụ nữ dân tộc Mường huyện Tân Sơn. Nghề dệt thổ cẩm có từ bao giờ không biết, chỉ biết đã là con gái Mường, không ai là không biết dệt.
☆ Trước khi về nhà chồng, người con gái phải tự tay mình dệt từ 6 đến 12 chiếc chăn, đệm làm quà cho họ hàng nhà chồng thể hiện đức hạnh, tài năng của cô dâu đồng thời cũng là niềm tự hào của gia đình nhà trai.
☆ Vì thế các bé gái 13 – 15 tuổi đã được bà, mẹ hướng dẫn se chỉ, quay sợi, tập tành ngồi dệt vải bên các khung cửi, 16 tuổi đã làm thành thạo.
☆ Thổ cẩm người Mường có màu xanh của cây cỏ, màu đỏ, màu vàng của hoa rừng… Hoa văn không cầu kỳ nhưng rất tươi sáng, mang âm hưởng của rừng núi, chim muông. Chăn, màn, váy, áo, túi rết làm từ thổ cẩm mềm, mịn, nhẹ mà lại rất bền, không phai màu. Cứ độ xuân về tết đến, những cô gái Mường lại xúng xính, duyên dáng trong những chiếc khăn, chiếc áo rực rỡ làm say lòng những chàng trai xứ Mường, làm nảy nở tình yêu đôi lứa hòa trong tình yêu núi rừng quê hương.

#PhúThọPTV #ThổCẩmXómChiềng #SắcMàuTâyBắc

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://chicagorussianriders.com/category/kinh-doanh/

4 Comments

 1. Phú Thọ PTV

  Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi. Kính mong quý vị đăng ký, bấm chuông để ủng hộ kênh, và để nhận những thông báo mới nhất từ kênh nhé

 2. Thanh Duy Official

  video hay

 3. ANIME ZIG

  Like friend ❤❤

 4. Dương Nguyễn

  Ad ơi bao giờ có trải nghiệm của trg Nhữ Văn Lan về đền Hùng Lô vậy ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *