Phong thủy bể cá hay nhất mà các bạn nên chú ý

Phong thủy bể cá hay nhất mà các bạn nên chú ý


Bể cá góp một trong những phần rất cao trong các công việc tạo cho cảnh quan để mỗi mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp đẹp 1 cách thoải mái và tự nhiên, đẳng cấp và sang trọng. Tuy nhiên, khác với khá nhiều dụng cụ khác, bể cá được xem là đồ vật phong thủy và phải có sự chọn lựa kĩ càng. Bởi vậy, hãy để chúng tôi chỉ dẫn đặt bể cá ở nhà theo tử vi phong thủy bể cá các bạn nhé.

Tại Sao nên được sắp xếp bể cá ở nhà theo phong thủy?

Bể cá nếu được đặt ở những địa điểm phù hợp, nó sẽ đem tới may mắn tài lộc cho các member trong mái ấm gia đình. Bể cá có ý nghĩa may mắn tốt lành trong tử vi, bởi vậy cho nên nó rất cần được được đặt ở hướng tốt. Bể cả thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang lộc may. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở chỗ tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây nên những gian nguy, điềm xấu cho gia chủ

Bể cá đặt ở nhà giúp vượng tài vận cho chủ nhà, cùng theo đó giúp căn nhà thoáng mát, vạn vật thiên nhiên hơn

Đặt bể cá trong nhà theo hướng tử vi

Trước lúc muốn đặt bể cá, bạn phải lưu ý đến mạng của chính mình có hợp để đặt bể cá không. Theo nguyên tắc tương sinh khắc chế của tử vi, những người dân mệnh hỏa, hay mệnh thổ nên có hạn đặt bể cá trong nhà (cần quan tâm đến với những đồ đạc khác để căn bằng sinh khí của ngôi nhà).

Nếu để bể cá trong nhà, nên được đặt ở những hướng thuộc cung Quan Lộc, phong phú như hướng bắc, hướng đông, phía nam, Đông Nam để gia đình gặp nhiều màu đỏ may mắn, may mắn tài lộc, bổ trợ công danh và sự nghiệp, bổ trợ sức khỏe. Vị trí đặt bể cá đẹp tuyệt vời nhất trong căn nhà chính là đặt ở phòng tiếp khách, nó làm cho cảnh quan dễ nhìn, làm phòng khách quý phái, cũng có thể có thể làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách nếu hai phòng ngày đặt sát nhau…

Nếu dùng bể cá để chặn những nguồn khí xấu đi, bạn nên được sắp xếp bể cá ở bên phía ngoài căn nhà (với ĐK quanh nhà phải có bờ rào & có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Địa điểm bể cá dưới trần nhà giúp những thành viên trong mái ấm gia đình giảm căng thẳng, áp lực đè nén, stress.

Các vị trí đừng nên đặt bể cá

Không nên đặt bể cá sau salon tóc, bàn và ghế phòng khách

Sau salon làm tóc là địa điểm không nên đặt bể cá. Đặt bể cá sau salon làm tóc có ý nghĩa sâu sắc tựa lưng vào nước, điều ấy là rất chi là đại kỵ vì nước có trạng thái & tính chất chưa ổn đinh. Việc đặt địa điểm bể cá ở đây có khả năng sẽ bị lớn tới mức ổn định gia trạch.

Bể cá đặt sau ghế salon tạo thế không vững chắc và kiên cố

Tránh để bể cá đối lập với phòng bếp đun

Bể cá thuộc hành thủy, còn nhà bếp đun thuộc hành hỏa, thủy hỏa tương khắc do đó chớ nên đặt cạnh chúng cạnh nhau hay đối diện với nhau. Đặc biệt quan trọng tránh để bể cá trong phòng tiếp khách & phòng bếp đun thành một đường thẳng, việc này rất có hại cho sức đề kháng của những người dân sống trong nhà & người đứng nấu ăn có khả năng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự xung khắc của 2 vật này.

Nếu để bể cá cảnh trong phòng bếp thì nên cần đặt lệch đối với nhà bếp nấu

Hướng đặt bể cá trong nhà theo tử vi kiêng kỵ đặt gần nhà vệ sinh
Muốn đặt bể cá ở trong nhà theo tử vi phong thủy thì bạn cần phải tránh để nó cạnh phòng vệ sinh. Tolet hay góc tối và ẩm ướt là nơi dễ sinh sát khí, mầm bệnh sẽ không có lợi cho bể cá. Mà bể cá lại được xem như thay mặt của may mắn tài lộc và hưng thịnh của chủ nhà. Thế cho nên hãy tránh địa điểm này nếu bạn thích gia đình gặp nhiều màu đỏ may mắn.

Đặt bể cá trong nhà vệ sinh dễ nảy sinh bệnh tật cho những người sống trong nhà

Tránh tuyệt đối đặt bế cá trước bệ thần hay ban thờ
Bể cá không nên được đặt ở dưới tượng thần nhất là thần Tài hay tượng ông Tam đa, bởi theo ý niệm của tử vi, cách bố trí đó mang ý nghĩa :chính thần hạ thủy”, gây nên cảnh tán ra bại sản. Còn so với việc đặt bể cá ở dưới các ban thờ vì khói hương & bụi từ ban thờ rơi vào tình thế sẽ khiến bể cá mất dọn dẹp và sắp xếp hoặc làm cá ăn phải và dễ chết. Nếu cá chết liên tục sẽ là điều không may mắn cho gia chủ.

Kiêng kỵ đặt bể cá dưới ban thờ, bàn thờ tổ tiên thần linh vì dễ mang tới rủi ro xấu, kém màu đỏ may mắn

Đặt bể cá trong phòng nghỉ được không?

Xin thưa là không! Nếu để bể cá ở đây sẽ dẫn tới hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Chưa xét tới mặt tử vi, xét về mặt sức khỏe, bế cá đặt ở trong nhà thường phải lắp dòng thiết bị tạo bọt để đảm bảo không khí cho cá. Thiết bị này vận động không ngừng nghỉ, nước trong bể cá luôn luôn chuyển, điều đó làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn và dễ làm bạn trở nên stress hơn.

Đặt bể cá trong phòng nghỉ không đảm bảo cho sức khỏe của người sinh sống trong phòng

Tránh đặt bể cả ở cửa đi ra vào vì không hợp phong thủy
Cửa đi ra vào là nơi đón luồng sinh khí vào nhà, nếu đặt bể cá ở trong phần này sẽ ngăn cản luồng khí ấy vào trong nhà, đồng thời cũng làm khó cho giao thông vận tải đi lại ở nhà.

Không được đặt bể cá ở bên phải căn nhà
địa điểm bên phải căn nhà được xem là phương vị của Bạch hổ, kỵ có nước, bởi thế, tránh để bể cá ở phía này.

Hình dạng rất tốt của bể cá là hình chữ nhật, hình lục giác và hình trụ. Hình chữ nhật, đặc trung cho mộc, có tính tương sinh với thủy. Bể cả hình trụ tượng trưng cho kim, theo tử vi phong thủy thì kim sẽ sinh thủy nên cũng sẽ giúp sinh vượng khí. Hình lục giác đặc trung cho thủy cũng chính là một chọn lựa thíc hợp cho hình dạng bể cá.

Bể cá hình chữ nhật giúp tương sinh với thủy

so với các loại bể cá như hình vuông ( tượng trưng cho thổ, khắc với thủy) & bể cá hình tam giác ( tượng trưng cho hỏa) sẽ không phù hợp & dễ gây nên ra tai họa cho gia đình.

Đặt bể cá ở nhà theo tử vi phong thủy còn cần dựa vào size bể cá
Bể cá nên chọn lựa size vừa phải, hợp với form size phòng tiếp khách của mái ấm gia đình. Nếu bể cá lớn hơn phòng tiếp khách, không chỉ có không vận khí mà còn bị hút “nhân khí”, độ ẩm không gian trong phòng cao, dễ làm cho ra những bệnh về đường hô hấp, hay những bệnh về da cho các member trong gia đình.

Kích cỡ bể cá nên phù hợp với diện tích S phòng tiếp khách

gia chủ cũng nên chăm lo tới độ cao của bể cá khi để bể cá ở trong nhà theo tử vi phong thủy. Bể cá khá cao sẽ phạm “lâm đầu thủy”, tức là bể đứng cao ngang đầu khiến chủ nhà gặp nhiều đen đủi trong các công việc trở nên tân tiến sự nghiệp, công danh sự nghiệp.

Đặt bể cá ở trong nhà theo phong thủy không còn quên chú tâm quan trọng tới màu sắc của cá nuôi.
Cá nuôi trong bể cá có ảnh hưởng ít nhiều đến tử vi phong thủy của bể cá cũng như của ngôi nhà. Màu sắc của những loại cá nuôi cũng có nhiều ý nghĩa sâu sắc với tử vi.

Cá black color, xám hay xanh lam là các màu thuộc thủy, có tác dụng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá có gold color kim hay trắng thuộc hành kim, sinh thủy, giúp tài lộc gia chủ luôn dồi dào, cải cách và phát triển mạnh bạo.

Màu sắc của cá nuôi ảnh hưởng tương đối nhiều tới tử vi phong thủy của bể cá

các loài cá có greed color dương hay xanh lá cây thuộc hành mộc hay cá có gold color thuộc hành thổ không tốt cho bể cá vì nó thúc đẩy tài vận khá kém. Còn nhiều chủng loại cá red color thì nên cần hoàn toàn tránh nuôi vì thuộc mệnh hỏa, khắc với thủy, sinh ra phá tài, hao của.

Chú tâm quan trọng đến con số cá lúc để bế cá ở trong nhà theo tử vi phong thủy

Khi đặt bể cá trong nhà theo phong thủy, bạn nên chú ý tới số lượng cá mà mình nuôi. Nếu nuôi cá thông thường nên nuôi 9 con, với ý nghĩa là trường tồn, vạn sự may mắn trường tồn lâu dài. Nuôi cá vàng nuôi 8 con & nuôi thêm 1 con black color, điều này có công dụng bảo đảm may mắn tài lộc & hơn thế nữa là chống hao tài, mất của.

Tử vi phong thủy cho bể cá trong nhà

Nuôi 1 con cá có ý nghĩa là Nhất bạch thương, giúp vượng tài vận

ngoài ra, tổng con số cá trong hồ còn có nhiều ý nghĩa khác nhau:

1 con: Nhất bạch thương sẽ hỗ trợ vượng tài;

2 con: Nhị hắc thổ khắc thủy không tồn tại lợi cho tài vận của chủ nhà;

3 con: Tam bích mộc tiết thủy không phát triển được tài lộc;

4 con: Tứ lục mộc tang tiết thủy; rất cát lợi, nên nuôi số cá như vậy.

5 con: Ngũ hoàng thổ không sinh được khí, có hạn phát sinh may mắn tài lộc.

6 con: Lục bạch kim sinh thủy bổ ích cho tài vận.

7 con: Thất xích kim sinh thủy tuy là hung tinh nhưng tương sinh được cho là cát nên vẫn rất có thể nuôi với số lượng này.

8 con: Bát bạch thổ khắc thủy dẫu thế bát trạch là hữu phụ tài tinh là sao cát.

9 con: cửu tử hỏa, cửu tử là hữu bật phúc tinh cũng chính là sao cát hoàn toàn có thể vượng tài.

Từ 10 con trở lên: Tính như số lượng trên bỏ đi hàng chục

Chọn lựa loại cá để tại vị bể cá hợp phong thủy

Cá huyết anh vũ ( gốc Đài Loan) là dòng cá âm khí và dương khí cầm đầu trong những loài cá về tử vi. Cá có màu đỏ tươi như đám lửa, mang tính làm đẹp cao nên được rất nhiều chủ nhà lựa chọn.

chú cá chép hay có cách gọi khác là cá Koi (gốc Nhật Bản), loại cá này đa chủng loại về màu sắc, đặc biệt vẩy & đuôi như có hình xăm. Người Nhật rất tôn thờ loài cá này và xem nó là khuôn mặt của vận may.

Cá vàng hay nói một cách khác là Kim Ngư ( có nguồn gốct ừ đời Tống của Trung Quốc). Loại cá đó được nhiều người cho rằng dễ đem tới lộc may cho gia chủ.

Cá rồng hay nói một cách khác là Kim Long là loài cá có chân thành và ý nghĩa tâm linh tử vi phong thủy, mang lại lộc may. Loại cá này rất được quan tâm ở VN do nó có dáng vẻ uy nghi, phong cách cùng theo với tuổi thọ rất lớn.

Cá rồng đẹp tới từng chi tiết nhỏ, mang vẻ đẹp uy nghi, phong cách

Cá chọi ( có xuất xứ từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan và Campuchia), là loại cá có rất nhiều màu sắc, kích thước nhỏ, có công dụng bổ sung cập nhật ngũ hành cho bể cá cân bằng âm khí và dương khí vận khí.

Cá đĩa hay nói một cách khác là cá ngũ sắc thần tiên. Loại cá này còn có nguồn gốc xuất xứ ở Nam mỹ và đã được ca ngợi là loài cá đẹp tuyệt vời nhất trong số loài cá cảnh. Nó cũng là loài cá vô cùng tốt cho tài vận của người nuôi.

Đặt bể cả ở trong nhà theo phong thủy

Cá ngũ sắc thần tiên đẹp lạ mắt & mang lại nhiều đỏ may mắn cho người sở hữu

Cá nheo có xuất xứ từ âu lục được không hề ít thương gia yêu thích & lựa chọn do đặc tính thích ăn thịt cá nhỏ, có ý nghĩa như đè bẹp, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh những đối thủ)

Một loại cá khá thịnh hành và được coi như thần an khang – thịnh vượng hay thần màu đỏ lộc may của căn nhà chính là cá La Hán. Loại cá này hấp dẫn bởi vẻ bên ngoài độc đáo và khác biệt, có đầu như hình đầu người.

Để sở hữu được 1 bế cả đẹp và hợp phong thủy, rồi đặt bế cá trong nhà theo tử vi phong thủy, chúng ta rất cần được cân nhắc và chú tâm quan trọng đến ít nhiều nhân tố. Chúng tôi hi vọng, quý vị đã sở hữu được các kiến thức và kỹ năng có ích để lựa chọn bể cá tử vi cho gia đình mình.

Chúc quý vị thắng lợi & có được các thiết kế căn hộ chung cư đẹp như mong muốn!

Theo nguồn: https://tuviso.com/phong-thuy/phong-thuy-2021/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *