Năng lượng tái chế từ lốp xe cũ và chất béo

Năng lượng tái chế từ lốp xe cũ và chất béoTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các loại năng lượng, như năng lượng mặt trời và gió có thể tái tạo. Các loại năng lượng khác có thể tái chế. Thậm chí lốp xe cũ và chất béo đông cứng thu hút sự chú ý, và cũng có thể tạo thành năng lượng.

Hàng triệu lốp xe phế thải không bao giờ phân hủy tràn đầy các bãi rác trên thế giới, trừ khi chúng được cắt thành từng mảnh nhỏ, và cho vào máy này, được chế tạo bởi một nhóm sinh viên ngành kỹ thuật ở Cairo.

Lửa phun ra làm nóng bình chứa và bắt đầu quá trình bốc hơi, và lốp xe chuyển hoá thành dầu diesel và cacbon đen.

Anh Mostafa Saeed ali, sinh viên ngành kỹ thuật, nói:

“Chúng tôi sử dụng dầu diesel thay cho xăng dầu trong nhà máy xi măng hoặc nhà máy gạch. Chúng tôi sử dụng than cacbon hoặc than đen để sản xuất mực in hoặc làm nguyên liệu thô trong tái sản xuất lốp xe. Chúng tôi cũng sử dụng nguyện liệu đó làm sàn sân vận động. Có nhiều ứng dụng lắm”.

Nhóm 12 sinh viên này phải mất ba tháng thiết kế chiếc máy này cho đề án tốt nghiệp, và bảy tháng nữa để chế tạo ra chiếc máy. Họ đang tìm kiếm các nhà đầu tư để mở rộng dự án.

Một nỗ lực tái tạo năng lượng khác tập trung vào mỡ bôi trơn, chất béo và các chất thải làm nghẹt cống và các nhà máy xử lý nước trên khắp thế giới.

Ông Dickon Posnett, Giám đốc công ty Argent Energy, cho biết:

“Chúng tôi có thể xử lý bất cứ thứ gì có dính chất béo đã bắt đầu phân huỷ, ôi và sẽ được vất ra bãi rác. Và ta có thể biến chúng thành năng lượng, năng lượng vận chuyển và nhiên liệu cho xe tải và xe buýt.”

Công ty Argent Energy ở Anh sử dụng một quy trình nhiều bước để biến các vật liệu thô xuống cấp, dơ dáy và hôi thối thành dầu diesel sinh học chất lượng cao. Đầu tiên, chất rắn được lọc ra, rồi một chất xúc tác hóa học biến đổi vật liệu có chứa dầu còn lại thành thứ có thể tách khỏi nước và chưng cất thành dầu diesel sinh học.

Bà Heather Swinbank, Argent Energy, nói:

“Rồi chúng tôi trộn chúng với dầu diesel thông thường và cung cấp cho các công ty xe buýt trên khắp nước như một nguồn nhiên liệu đi đường bền vững.”

Cho nên tất cả mọi bên đều có lợi trong những nỗ lực này, các công ty tái chế, các doanh nghiệp sử dụng vật liệu chuyển đổi, và môi trường.

Nguồn: https://chicagorussianriders.com/

Xem thêm bài viết: https://chicagorussianriders.com/category/bong-da

2 Comments

  1. Mỹ Hiền

    liên hệ để được cung cấp dầu tái chế để đốt, bảo vệ môi trường (zalo: 0944551351)

  2. Làm lốp lưu động Hà tĩnh

    Tuyệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *