Lịch trình di chuyển của bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân COVID-19 tại Hà NộiHà Nội đã xuất hiện ca mắc covid-19 đầu tiên trong cộng đồng sau 105 ngày không ghi nhận ca bệnh. Bệnh nhân này bước đầu được xác định có nguồn lây từ Đà Nẵng. Thông tin chi tiết từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về dịch tễ và lịch trình của bệnh nhân này như sau:

Bệnh nhân vừa được xác định là N.T.H (nam, 23 tuổi, ở Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm), hiện đang là nhân viên đầu bếp tại cửa hàng Pizza (ở 106 phố Trần Nhân Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy).

Ngày 23-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ kèm theo các biểu hiện triệu chứng bệnh như ho kèm theo có đờm.

Vào 14h ngày 28-7, bệnh nhân vào điều trị tại khoa Vi rút Ký sinh trùng – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại bệnh viện ngày 29-7 cho thấy, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Lịch trình di chuyển của Bệnh nhân NTH cụ thể như sau

Từ ngày 12-7 đến 15-7, bệnh nhân đi du lịch cùng gia đình tại thành phố Đà Nẵng (đi cùng khoảng 29 người).

12h30 ngày 15-7, đoàn du lịch của bệnh nhân hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, sau đó đoàn đi 2 xe ô tô về nhà tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Chiều cùng ngày bệnh nhân đến nhà bạn tại số 1/59/68 Mễ Trì Hạ.

Từ ngày 16-7 đến 24-7, bệnh nhân quay trở lại đi làm bình thường tại cửa hàng Pizza (địa chỉ số 106 Trần Nhân Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy). Là nhân viên đầu bếp tại cửa hàng, hằng ngày, bệnh nhân tiếp xúc với khoảng 13-14 nhân viên tại đây hầu hết. Trong đó, thường xuyên tiếp xúc gần với 2 nhân viên bếp làm cùng với bệnh nhân. Đáng chú ý, thời gian này bệnh nhân không đeo khẩu trang.

Ngày 23-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ (từ 37,5 đến 38,2 độ C); ho kèm theo có đờm, không khó thở.

Từ ngày 25-7 đến 28-7, bệnh nhân nghỉ làm ở nhà, tự cách ly, không tiếp xúc ai.

Ngày 28-7, bệnh nhân có đeo khẩu trang, đi xe taxi của anh trai, là Nguyễn Đình Hiếu có đến khám tại Phòng khám Thái Hà (ở ngõ 178 phố Thái Hà, Đống Đa). Tại đây bệnh nhân được đưa đi chụp XQ và được chẩn đoán có hình ảnh nốt mờ ở phổi. Trưa cùng ngày, bệnh nhân về nhà ăn cơm, sau đó khoảng 13h30 thì đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để khám tư vấn và có chỉ định nhập viện cách ly.

Ngày 29/7 : kết quả xét nghiệm PCR cho thấy bệnh nhân NTH dương tính với virus Sars- CoV-2

Nguồn: https://chicagorussianriders.com/

Xem thêm bài viết: https://chicagorussianriders.com/category/bong-da

One Comment

  1. Trúc Ngô

    Người thân của bệnh nhân covid này nghĩ sao nhỉ chưa có vaccin cho vị rút vĩ hán thì du lịch làm gì đóng góp hay là góp hại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *