J. K. Rowling – Nguồn cảm hứng bất tận – Harry potter

J. K. Rowling – Nguồn cảm hứng bất tận – Harry potter

Hôm qua sở hữu một người bạn của tôi nói tôi hãy phát biểu cảm nghĩ của mình khi vào diễn đàn  tròn một tháng. Lúc đó tôi mỉm cười, tôi nói là sẽ viết, ngày nay tôi viết.

Hừm.. Tôi ko giỏi trong việc thể hiện cảm xúc của mình một bí quyết trực tiếp, trình độ ngôn ngữ của tôi còn chưa đủ, như vậy thay vì “phát biểu cảm cảm nghĩ..” như những đề văn chán ngán khi còn trên ghế nhà trường, tôi sẽ kể cho các bạn một câu truyện. Để trải nghiệm.. Trước hết, tôi sẽ cho các bạn trải nghiệm bức ảnh này:

[​IMG]

Người trong ảnh là J. K. Rowling, là thần tượng của tôi, là người mà giả dụ mang thể tôi nhất định sẽ cưới bà ấy.

Tôi ko nói đùa, đó là tất cả suy nghĩ của tôi lúc lần đầu tôi đọc về bà. Nói đến đây sở hữu lẽ các bạn sẽ xuất xứ thấy chán vì lại được trải nghiệm về một “truyền thuyết” nào đó trong buôn bản hội, kiểu như “tôi biết rồi, bà ấy cực kỳ giỏi, bà ấy có đa số tiền, bà ấy sở hữu thân phận.. Vv.. Vv..”, tôi không phủ nhận chuyện này, tôi thần tượng bà cũng vì bà cực kỳ giỏi, đây cũng chỉ đơn giản là một bài review về bà ấy. Có điều ở đây tôi sẽ ko kể cho các bạn bà ấy tài giỏi như thế nào, bà ấy vượt lên số phận ra làm cho sao hay phân tích về cuộc đời và sự nghiệp của bà ấy để cho các bạn thấy làm cho sao mà bà ấy làm được như vậy. Tôi sẽ chỉ kể với tư bí quyết một bạn đọc trung thành, giống như một kẻ yêu đơn phương kể về crush của mình vậy.

Trước hết thì dù sao tôi cũng phải nói cho các bạn biết bà ấy là ai, được rồi, để nói về năng lực của bà thì tôi sẽ tối giản nói là: Bà ấy là tác giả của siêu phẩm nức danh Harry Potter và bà ấy còn giàu hơn nữ hoàng Elizabeth đệ nhị.

Tôi thần tượng bà ấy, sở hữu điều tôi ko ngưỡng mộ tài sản hay địa vị bây giờ của bà ấy. Thứ tôi ngưỡng mộ ở bà ấy là cái phương pháp mà bà viết lên Harry Potter – cuốn truyện cổ tích hay nhất mà tôi biết tới.

J. K. Rowling tên thật là Joanne Rowling, để biết về bà các bạn mang thể sắm trên google, sẽ có số đông bài viết về bà, tán dương về thành tích của bà, có điều thứ tôi muốn kể cho các bạn ở đây không bắt buộc là J. K. Rowling trong hiện nay mà là một Joanne Rowling trong quá khứ, một đàn bà bất hạnh nhưng mạnh mẽ.

không giống như hiện tại hơn mười năm trước Rowling là một người đàn bà đơn thân nuôi con nghèo khó, có thể nói gần như là bị dìm xuống đáy của xã hội. Tuổi thơ của bà không mấy nổi bật, bố má của bà đều vô cùng nghèo, bà khi đó ko có gì hơn là một cô bé thích văn chương và hay viết truyện cổ tích. Tới khi bà trưởng thành lại có một cuộc hôn nhân chóng vánh, chồng của bà là một kẻ thất nghiệp, cờ bạc, rượu chè.. Bà kết thúc cuộc hôn nhân của mình chỉ sau 13 tháng 1 ngày, khi đó bà bị đuổi khỏi nhà cùng con gái lúc mới 5 giờ sáng.

Sau đó bà khiến đông đảo công việc để nuôi con, rất nhiều đều là những công việc chân tay không được đánh lạnh cao trong xã hội. Khi đó bà siêu khó khăn, phải nuôi một người con gái và đối đầu với bao nhiêu loại hóa đơn hàng ngày – nỗi khổ chung của những bà má đơn thân trong xóm hội.

Cuộc đời của bà nguồn gốc rẽ thanh lịch hướng mới lúc bà nảy ra ý tưởng viết Harry Potter, bà sở hữu ý tưởng này khi đang ngồi trên ghế đợi tàu do bị nhỡ chuyến. Với tôi, đây là hình ảnh sang trọng đẽ nhất mà tôi từng tưởng tượng ra được, một cô gái ngồi thẫn thờ trên một cái ghế màu đen, mắt nhìn vô thần, trong đầu gieo một hạt mầm về một thế giới kì diệu, xung quanh tuyết rơi trắng xóa..

Sau đó bà xuất xứ viết Harry Potter, bà vừa viết vừa cần lo toan cho cuộc sống mà cô con gái nhỏ của mình, bà kế tiếp đi xin việc, kiếm một công việc sở hữu thể giúp duy trì cuộc sống và mang thời gian để sáng sủa tác. Mang đôi lúc bà được sự giúp đỡ của người thân và những tổ chức xóm hội, họ kiếm cho bà một công việc với mức lương tương đối thấp, sở hữu điều lúc bà nhận ra những công việc này làm bà ko có thời gian để viết truyện, bà lập tức nghỉ việc.

Tôi cực kì khâm phục bà vì câu chuyện đó.

Năm 1995, Rowling xong xuôi bản thảo đầu tiên về Harry Potter – tập đầu tiên mang tên “Harry Potter và hòn đá phù thủy”, bà đã có nó tới một nhà xuất bản và bị họ từ chối vì “Harry Potter và hòn đá phù thủy” không thích hợp với trào lưu thời đó, nó lại quá tối tăm để khiến một cuốn truyện cổ tích cho trẻ em (do bà viết nó lúc trải qua hầu hết bất hạnh trong cuộc sống). Bà ko nản lòng mà tiếp tục có nó đến những nhà xuất bản khác, chỉ mang điều lần lượt bà đều bị từ chối, lí do cũng như nhà xuất bản đầu tiên kia – họ lo sách của bà sẽ không mang độc giả.

Cứ như vậy bà bị 12 nhà xuất bản từ chối hợp tác.

Cho đến lúc bà sở hữu nó đến một nhà xuất bản sách nhỏ có tên là Bloomsburry, họ đồng ý xuất bản sách của bà, lí do cũng cực kì khách quan là do cô con gái 8 tuổi của giám đốc nhà xuất bản thích Harry Potter, sở hữu lẽ lúc đó hắn giám đốc kia cũng thông cảm với hoàn cảnh của bà như vậy phải mới nhận lời, gã ta chỉ đồng ý xuất bản 1000 cuốn và còn khuyên bà lên sắm một công việc ổn định hơn, bà cảm ơn và lấy bút dang là J. K. Rowling, bỏ qua lời khuyên kia.

Trong suy nghĩ của tôi thì khi đó việc ông giám đốc của Bloomsburry đồng ý với bà việc xuất bản sách chỉ như một sự giúp đỡ.. Sở hữu thể kề coi như một sự yêu thương hại, bà khi đó mang lẽ cũng nhận ra nhưng bà bỏ mặc cái gọi là “cái tôi” của nhà văn mà đồng ý, trình độ của bà không được công nhận, lí do Bloomsburry đồng ý hợp tác với bà cũng chỉ đơn thuần vì một đứa trẻ 8 tuổi là con của giám đốc nhà xuất bản.

Bà dám bỏ mặc mọi thứ của tự thân, cuộc sống, cuộc đời, thể diện, để Harry Potter mang thể “sống”, mang thể thực sự sống! Thử hỏi trên đời này mang ai dám bỏ một công việc ổn định để đuổi bắt một thứ ko chắc chắn, mang ai dám đứng dậy sau mười hai lần thất bại lúc mục tiêu và lí tưởng của mình bị vùi dập không được công nhận chứ? Hiện nay mỗi lần nghĩ đến cảnh một phụ nữ ôm một tập bản thảo, đi từ nơi này qua nơi khác trong gió tuyết là tôi lại chạnh lòng.

Câu truyện của Rowling đã ảnh hưởng hầu hết tới tôi, nếu các bạn sở hữu trải nghiệm hoặc đọc phim về Harry Potter rồi thì chắc hẳn cũng sẽ biết hình tượng chiếc tàu hỏa chở Harry Potter ra đi thế giới thực tại mà đến một thế giới tươi trẻ trung và thú vị hơn – nơi mà cậu được khiến cho chính bản thân mình, phải chăng đó là những gì mà phụ nữ ngồi trên chiếc ghế đợi tàu năm xưa cũng đang đợi đợi?

Bà ấy là một phù thủy, một phù thủy đã dám phù phép cuộc đời mình.

Sau này lúc Harry Potter đã trở lên nức danh, bà nói lúc xưa bà được cô bé kia xem và thích cuốn Harry Potter đầu tiên đó là may mắn, tôi lại không nghĩ vậy, tôi biết nếu như nhà xuất bản sách thứ 13 đó ko đồng ý thì bà sẽ lại sắm tới nhà xuất bản thứ 14 thôi, không có gì gọi là may mắn ở đây cả, hầu hết đều là nghị lực của bà.

Đó là hầu hết những gì tôi muốn nói về J. K. Rowling – thần tượng của tôi, thực ra cuộc sống sau này của bà khi Harry Potter đã được tất cả người đón nhận cũng còn rộng rãi điều để nói nhưng tôi ko đề cập ở đây nữa, đó là những thứ bà xứng đáng được nhận.

có đôi khi tôi lại nghĩ đến bản tự thân, trước kia đã sở hữu khi tôi cực kì nản lòng, ví như các bạn là “tác giả” giống tôi thì chắc hẳn cũng từng nếm trải cảm giác bị người trải nghiệm xỉ vả thẳng vào mặt vì làm tốn thời gian đọc của họ. Các bạn mang dám như J. K. Rowling bỏ qua thất bại, bỏ qua cái “đúng” của làng mạc hội để tiếp tục đuổi bắt ước mơ như bà không? Câu hỏi này tôi vẫn còn đang đi sắm câu trả lời.

Đây cũng chính là lí do tôi ở đây, để khẳng định tài năng của mình, để sắm những người bạn như bí quyết mà Harry Potter mua được bạn của cậu ấy. Tôi thích viết truyện bắt buộc tôi tìm tới VNO, sau khi vào đây một tháng tôi còn thích viết truyện hơn. Hầu hết chỉ sở hữu vậy!

“Tôi cũng đang ngồi trong gió tuyết, chờ chờ chuyến tàu của mình”

Trên đây là bài viết review về tác giả bộ tiểu thuyết harry potter – J. K. Rowling mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi ! Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *