Hé lộ phong thủy phòng ngủ mệnh Kim giúp gia chủ may mắn

Hé lộ phong thủy phòng ngủ mệnh Kim giúp gia chủ may mắn

Phòng nghỉ là chỗ mọi cá nhân nghỉ ngơi, là nơi cải tạo năng lực sau một ngày dài căng thẳng mệt mỏi nên rất được coi trọng. Không chỉ có được chú tâm quan trọng về phong cách thiết kế mà về mặt tử vi phong thủy cũng cần được hết sức xem xét. Mỗi gia chủ sẽ có được bản mệnh khác biệt, hợp với các hướng, sắc tố, vật dụng khác biệt nên phòng ngủ được chú trọng về tử vi phong thủy là đều dễ hiểu. Thời điểm hôm nay chúng tôi xin được gửi đến quý vị các lưu ý tử vi phong thủy phòng ngủ mệnh kim.

Phòng nghỉ cho người tính kim

Đối với những người mệnh kim, khi phong cách thiết kế kế phòng nghỉ ngoài các nhân tố như: hướng phòng, hướng cửa sổ, hướng giường…thì cũng cần chăm sóc nhiều hơn nữa về màu sắc, đồ dùng & trang trí làm sao cho hợp với quy luật ngũ hành. Vì thế, những chủ nhà tính kim hãy theo dõi bài viết để có những thông tin có lợi cho phòng ngủ của bản thân.

Sơ lượt về những người mang mệnh kim

Trong năm yếu: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh kim là mệnh tượng trưng cho nhiều chủng loại kim khí trong trời đất. Kim được nuôi dưỡng bởi đất trời, được nuôi dưỡng bởi đất & đá, được tôi luyện & kết tinh sau đó 1 quá trình tự nhiên lâu dài.

Tính kim đặc trung cho sự rắn rỏi, cứng cỏi. Chính vì thế những người mang bản mệnh này thường thoải mái tự tin, quyết đoán, rất khó mủi lòng, làm việc tráng lệ và trang nghiêm, tập trung cao độ & rất kiên trì.

Cũng chính vì các phẩm chất đặc trưng như trên nên người tính kim luôn thể hiện hoài bão, năng lực chuyên môn chỉ đạo tiềm ẩn, lôi cuốn mỗi cá nhân giúp họ tiến bước trong các việc thực hiện cơn mơ. Nhưng nếu chủ nhân mệnh này sẽ không có những bài toán tử vi cân xứng cho những phòng khác, khu nhà bếp, phòng ngủ…thì mọi chuyện sẽ khó mà thuận buồm xuôi gió.

Một số để ý khi kê giường nghỉ cho những người tính kim

Sau thời điểm chọn được hướng cho phòng ngủ thì nên cần chú ý đến địa điểm kê giường ngủ cho tất cả những người tính kim. Còn nếu không chọn được địa điểm tốt để kê thì sẽ chẳng khác nào việc “Thêu hoa trên Gấm”. Bởi chỉ có đặt giường ở trong phần tốt thì những hướng đã chọn trước đây mới phát huy hết chức năng phong thủy của phòng ngủ cho người mệnh kim.

Chọn vị trí kê giường tốt cho chủ nhà mệnh kim

Theo tử vi phong thuỷ thì Khu Vực ba phía đó là nơi tụ khí tốt nhất có thể trong phòng ngủ. Bởi thế nên giữ các Quanh Vùng này sạch sẽ, thông thoáng. Tránh để các vật lộn xộn cản trở cho sự lưu thông khí.

Một điểm dễ khiến không hề ít gia chủ mắc sai lầm nhất, chính là Khu Vực gầm giường. Đa số chúng ta thường sử dụng gầm đáy giường như một không gian tàng trữ đồ thông dụng để tiết kiệm ngân sách diện tích. Nhưng nó trọn vẹn chẳng tốt, gầm gường cũng chính là nơi rất cần được lưu thông khí trong phòng.

Tính hướng phòng ngủ cho những người tính kim

Đối với gia chủ mệnh kim, theo ngũ hành thì mệnh này tương sinh với hành Thổ và tương khắc và chế ngự với hành Hỏa. Vì vậy mệnh này hợp với hướng tây hoặc tây bắc (theo mệnh Thổ) hoặc theo phía bản mệnh là hướng phía tây Nam, hướng đông bắc.

Tây và tây bắc là phía hợp với bổn mệnh này

Đối với việc kê giường nghỉ, gia chủ mệnh kim hãy lựa chọn các hướng trên để nhận được nhiều vận may, bình an. Bởi nếu lọc đông bắc, tây-nam thoe mệnh Thổ thì Thổ sinh Kim, hoàn toàn có lợi và không khiến trăn trở. Nhưng vẫn nên chọn hướng đúng bản mệnh để có khá nhiều thuận tiện.

Chú ý, khi thiết kế phòng nghỉ cho những người tính kim không nên chọn hướng Nam. Bởi hướng nam đặc trung cho hành Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim nên phía này rất xấu cho chủ nhà mệnh này.

Sắc tố tương xứng cho phòng nghỉ của chủ nhà tính kim

Trong ngủ hành có những mệnh kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì sẽ có các màu cứu giúp phù hợp với mỗi mệnh. Đối với những người tính kim thì sắc tố tương xứng chính là white color, màu ánh kim. Từ đó tương sinh với tính kim là mệnh Thổ nên các màu thuộc hành Thổ như: Nâu đất, vàng thổ, vàng nhạt, vàng cam cũng khá phù hợp với mệnh kim.


Sắc tố cũng là nhân tố tử vi phong thủy ra quyết định

Chính vì thế khi bày diễn trang trí và thiết kế phòng nghỉ cho những người mệnh kim thì nên chọn lựa những màu trên để mang về vận may cho chủ nhà. Các màu như trên nếu được phối hợp hài hòa thì việc tạo thành những khoảng không phòng ngủ tiến bộ hay cổ xưa là điều rất có thể.

Bên cạnh đó, với những gia chủ yêu mến màu xanh da trời dương hay xanh lá cây thì cũng có thể chọn màu này. Bởi hai màu này thuộc hành Mộc, mà “Kim khắc Mộc” vì thế nó sẽ không tác động đến tiền tài của chủ nhà.

Những vật bày diễn trang trí trong phòng ngủ

Đối với các vật dụng trang trí thì ngoài những việc chọn những vật có dáng vẻ, sắc tố phù hợp với bản mệnh mà còn cần chọn những món có nguyên liệu cân xứng.

Chúng ta cũng có thể chọn những vật dụng bày diễn trang trí phòng ngủ cho những người tính kim bằng những màu hợp với mệnh này để có thể tạo xúc cảm hài hòa cho căn nhà.


Chọn vật bày diễn trang trí cân xứng giúp gia chủ mệnh kim gặp nhiều tiện nghi

Về hình dáng, chúng ta cũng có thể chọn những loại hình dáng mà bản thân yêu dấu, nhưng hãy bảo đảm an toàn nó trọn vẹn hòa hợp với phong cách thiết kế phòng của chính mình.

Về gia công bằng chất liệu, những người dân tính kim hãy lựa chọn những mặt hàng trang trí bằng gốm, sứ, chai lọ thủy tinh, đá hoặc kết hợp các vật dụng bằng kim loại như tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ…

Trên đấy là những gợi ý phong cách thiết kế, trang trí phòng nghỉ cho những người mệnh kim. Gia chủ mệnh này nên chăm chú họa tiết thiết kế cho khoảng không của gia đình thêm màu sắc, tránh mang vận xui vào người vì những vật không phù hợp bổn mệnh. Và đặc biệt quan trọng chú ý, đừng để mắc sai trái phong thủy trong khi thiết kế phòng nghỉ.

Nguồn: Tuviso

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *