Giải pháp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể – GS. Ts Hồ Bá Do

Giải pháp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể – GS. Ts Hồ Bá DoChủ đề: Giải pháp dinh dưỡng tổng thể và tăng sức đề kháng

Hiện nay các khu công nghiệp mọc lên rất nhiều khiến lượng cac-bon thải nhiều ra không khí. Lượng ôtô, xe máy cũng tăng cao, việc sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu… làm ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Khi cơ thể hít phải khói bụi, hơi hóa chất sẽ bị nhiễm bẩn phổi. Các nghiên cứu đã phát hiện: không khí bẩn ngăn chặn các tế bào T (tế bào cần thiết của hệ miễn dịch) gây ra viêm nhiễm hô hấp.

Bên cạnh đó, áp lực công việc, căng thẳng thường xuyên, nghỉ ngơi không đầy đủ hay môi trường làm việc độc hại là những yếu tố góp phần suy giảm đề kháng. Để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bạn nên ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và tập thể thao thường xuyên hơn.
Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Trí – Chủ tịch Hội Lão khoa TP HCM cho biết, càng lớn tuổi, các bộ phận trong cơ thể suy yếu, tạo điều kiện cho nhiều tác nhân gây hại xâm nhập và phát triển thành bệnh một cách dễ dàng.

Việt Nam là một trong những quốc gia lão hóa nhanh nhất thế giới theo Liên Hiệp Quốc. Số liệu Bộ Y tế cũng cho thấy, dân số trên 60 tuổi sẽ tăng lên 18,3% vào năm 2030, gấp đôi hiện nay. Tuổi cao, sức khỏe giảm là điều tất yếu.

Theo số liệu thống kê, mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị sụt cân, 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng chỉ cần sụt 5% cân nặng đã rút ngắn 1/3 thời gian sống của bệnh nhân.

Chính vì vậy, dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng và chữa bệnh như đảm bảo bệnh nhân có đủ sức để vượt qua sự thiếu hụt do bệnh lý. Hãy cùng chương trình ngày hôm nay tìm hiểu những liệu pháp dinh dưỡng tổng thể và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Chi tiết xem thêm tại:

#Bi_nutafit, #hồbádo #tăngsứcđềkháng #chuyêngiatưvấn

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://chicagorussianriders.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *