Đọc truyện tiên hiệp “Nguyên Tôn” – Chương 6: Từ đường đất tổ

Đọc truyện tiên hiệp “Nguyên Tôn” – Chương 6: Từ đường đất tổ

Nguyên Tôn – Thiên Tằm Thổ Đậu

Chương 6: Từ đường đất tổ

Mặt trời nhô lên cao, ánh mắt ấm áp chiếu rọi khắp Đại Chu thành, đặc sắc huy hoàng.

Vương cung của Đại Chu.

Lúc Chu Nguyên trắng đêm không ngủ đi đến cửa cung thì nơi này đã có một đội người ngựa trang nghiêm tập trung đông đủ, mấy ngàn cấm vệ quân thân khoác trọng giáp, trường mâu trong tay lóe lên hàn quang dưới ánh mặt trời, quân uy cực kì mạnh khỏe.

Chu Kình ngồi trên một con tuấn mã toàn thân đỏ đậm, mỉm cười nhìn Chu Nguyên đang rối rít chạy qua rồi hỏi:

– Đã chuẩn bị hoàn thành cả chưa?

Hôm nay, chính là ngày tế tổ của Đại Chu.

Chu Nguyên gật đầu thật mạnh, trong mắt lóe lên vẻ ngóng trông lẫn kích động khôn cùng, hắn biết rõ, việc bát mạch trong cơ thể của hắn có thể tái hiện tốt không, sau này hắn có thể mở màn khai mạch tu luyện xuất xắc không, cục bộ đều phải xem hôm nay.

Có một thị vệ dắt theo một con tuấn mã đỏ rực đi tới, trên đuôi của con tuấn mã kia có liệt diễm bốc lên cuồn cuộn, mà phần đầu của nó lại là một con sư tử có bộ dạng hung dữ.

Đây là hỏa sư mã, là nguyên thú nhất phẩm, sức chịu đựng rất bền bỉ, có thể rong ruổi cả ngàn dặm mà không cần nghỉ ngơi.

Hỏa sư mã vốn táo bạo đã sớm bị thuần phục, cho nên lúc Chu Nguyên xoay người nhảy lên thì con hỏa sư mã kia gần như chỉ vẫy đuôi vài cái rồi an tĩnh lại.

– phụ vương, chúng ta đi thôi.

Chu Nguyên nắm chặt dây cương, trong đôi mắt đen láy của thiếu niên Ngoài ra có hai ngọn lửa bừng lên dữ dội, mở miệng nói.

Chu Kình mỉm cười gật đầu, sau đó vung tay lên.

Có tiếng kèn lệnh vang lên, ngay sau đó, hơn một ngàn chiến sĩ phàm nhân tu tiên 2 thân mặc trọng giáp như biến thành dòng nước mạnh, vây quanh Chu Kình và Chu Nguyên ở giữa, sau đó, nương theo tiếng bước chân dồn dập rung chuyển, nối đuôi nhau đi ra khỏi vương cung, theo đoạn đường mập ở trong thành, đi thẳng về phía bên ngoài.

….

Nơi tế tổ của hoàng thất Đại Chu chính là ở hoàng lăng Đại Chu, hoàng lăng kia cách Đại Chu thành mấy trăm dặm, theo như tốc độ của bè lũ họ thì chỉ chừng nhị canh giờ sau sẽ tới nơi.

Bên dưới một ngọn núi nguy nga, Chu Kình và Chu Nguyên đều bước xuống ngựa, cấm vệ quân tản ra canh gác các đoạn đường bình thường quanh, cho dù là một con chim bay tới gần cũng sẽ bị bắn chết.

– Đây chính là hoàng lăng của hoàng thất Đại Chu chúng ta.

Chu Kình giơ tay chỉ vào ngọn núi nguy nga trước mặt, im re hồi lâu mới chậm trễ nói tiếp:

– Năm đó Chu gia chúng ta cũng khởi đầu lập đại nghiệp từ nơi này, rốt cuộc dốc sức tạo nên được một Đại Chu vương triều, chỉ nên không ngờ, lao động của tiền bối lại mất hết vào tay ta.

Nhìn thấy sắc mặt của Chu Kình có phần ủ rũ, Chu Kình nhẹ giọng nói:

– thân phụ chớ nên tự trách, Vũ gia đã sớm có âm mưu, toan tính mấy trăm năm, dù là ai cũng khó nhưng biết được, chính vậy đây cũng không phải là lỗi của phụ thân người.

Chu Kình cười khổ một tiếng, cũng không nói thêm gì nữa, chỉ cất tiến bước về phía bậc thang bằng đá xanh ở bên trái:

– Đi theo ta.

Chu Nguyên gật đầu, theo sát sau lưng.

Cầu thang này đi thẳng tới đỉnh núi, có chín ngàn chín trăm chín mươi chín bậc, thẳng đến tận trời.

nhị người bước đủng đỉnh từng bước lên lên, vẻ mặt nghiêm trang, chừng một nén nhang sau đã đi đến đỉnh núi, chỉ thấy bên trên có một tòa từ đường sừng sững đứng đó, tương đương đã từng qua biết bao năm tháng.

Đứng trước từ đường, Chu Nguyên quay đầu nhìn lại, nhìn xuống từ nơi này, tầm mắt thoáng sáng bừng lên, chỉ thấy ở nơi kia có ba dãy núi nguy nga dựng thẳng lên, ẩn ẩn tương đương tạo thành một chữ xuyên bởi vì tự nhiên xếp nên.

mà ba dãy núi kia uốn lượn lên xuống tựa như tiềm long, vây quanh bảo vệ ngọn núi dưới chân của hắn, như là tam long thác châu, thiên nhiên xuất hiện một cỗ khí thế bát ngát hùng vĩ.

– Khí thế mạnh thật.

Chu Nguyên tán thưởng một tiếng, xem ra phong thủy nơi đất tổ của Chu gia bạn hữu họ thật sự rất giỏi, chẳng trách có thể lập nên được vương triều.

– Trong thiên địa có khí vận, mà phong thủy của địa mạch cũng có thể xem như một phần trong số đó, Chu gia ta có thể mang tới nghiệp béo, ít nhiều cũng là nhờ vào bói toán của nơi đất tổ này.

Chu Kình cười nói.

Chu Nguyên khẽ mím môi, rồi nói:

– tử vi đất đai chỉ với một phần mà thôi, đa phần cũng là nhờ tổ tiên nỗ lực, trời không phụ người có lòng vươn lên, chỉ cần nỗ lực phấn đấu, thì dù ván bài có tệ tới đâu đi nữa, cũng vẫn sẽ có cơ hội xoay người.

– Còn những kẻ ngồi không đòi hỏi, dẫu có được bài xuất xắc thì vẫn có nguy cơ thua trắng.

Tuy rằng giọng nói của thiếu niên vẫn còn chút non nớt, nhưng sự cứng cỏi ở bên trong thật sự khiến Chu Kình phải lau mắt nhưng nhìn, niềm vui trên mặt lại càng sâu hơn thêm một phần.

– Xem ra những gì con gặp gỡ phải lâu nay nay cũng không chỉ toàn điều hung.

Chu Kình vươn tay sờ đầu của Chu Nguyên, sau đó đi vào bên trong từ đường, Chu Nguyên đuổi sát theo sau, chỉ thấy bên trong đại điện thờ phụng từng cái bài vị, khói nhang lượn lờ, đây đều là tổ tiên các đời trước của hoàng thất Đại Chu, dưới sự dẫn dắt của Chu Kình, Chu Nguyên thắp nhang hành lễ với từng bài vị ở bên trên.

rút cuộc, Chu Kình dừng bước trước một bài vị ở sâu bên trong nhất, đây là vị hoàng đế khai quốc đầu tiên của hoàng thất Đại Chu tập thể họ, sau khi Chu Kình cung kính hành lễ kết thúc thì xòe bàn tay ra, khẽ nhích bài vị.

Ầm ầm.

Bài vị chuyển động, lập tức phát ra thanh âm trầm thấp, sau đó Chu Nguyên không thể tinh được nhìn thấy bức tường ở phía sau bài vị kia đang dần tách ra, hóa ra đây là một cánh cửa đá bỉ ẩn nặng nề.

Bên trong cánh cửa kia tối đen hun hút, có vẻ rất thần bí.

Chu Kình nhìn thoáng qua phía sau cánh cửa đá, vẻ mặt có phần cầu kỳ, nói:

– Con có thể khai mạch tu hành xuất xắc không, thì phải xem nơi này.

Chu Nguyên nghe thấy vậy thì thần sắc cũng trở nên căng thẳng hơn, siết chặt nắm tay, ánh mắt lập lòe, mặc kệ tứ tưởng của hắn có chín chắn đến đâu đi chăng nữa thì chung lại cũng chỉ nên một thiếu niên, trước việc trọng đại như bản thân mình có thể khai mạch tu hành hay không, hắn không thể nào giữ tỉnh táo tuyệt đối được.

Chu Kình nhìn Chu Nguyên một cái, sau đó đi vào bên trong cửa đá, sau cửa đá là một hành lang vách đá kéo dài, trên hành lang có trường minh đăng, phát ra ánh sáng mờ ảo.

hai người không ai nói gì, bên trong hành lang chỉ có tiếng bước chân khẽ vang lên.

Cứ đi như thế chừng hơn mười phút, Chu Kình và Chu Nguyên cũng dừng bước, vì đã tới cuối hành lang, trước mắt bầy họ hiện giờ là một sơn động cổ truyền vô cùng bao la.

Cuối sơn động có một bệ đá.

Chu Kình đi đến trước bệ đá kia, lúc này Chu Nguyên thế hệ phát hiện, bên trên bệ đá kia có khắc quá nhiều nguyên văn cổ truyền, những nguyên văn này chia thành một đồ án tinh xảo.

Với tạo nghệ hiện tại của Chu Nguyên về nguyên văn thì căn bản không thể nào nhìn ra được những nguyên văn này chung cục là mấy phẩm, hắn chỉ thoáng miêu tả lại một phen thôi nhưng cảm giác thần hôn của bạn đã tiêu hao quá nhiều, có chút choáng váng, lúc này mới vội thu hồi góc nhìn.

– Phụ vương….

Chu Nguyên phàm nhân tu tiên nhìn về phía Chu Kình, chẳng lẽ nơi này có thẻ giải quyết được vấn đề bát mạch không hiện của hắn?

Chu Kình nhìn về phía những nguyên văn cổ điển bên trên bệ đá kia, vẻ mặt trở nên ngưng trọng hơn một chút, nói:

– Ở Chu gia chúng ta vẫn luôn có một câu mật ngôn truyền miệng thế này, câu mật ngôn kia nói, ở bên trong mật thất này có cất giấu một đại cơ duyên, có thể giúp cho Chu gia chúng ta thật sự hưng thịnh đời đời.

– mà chìa khóa mở ra được đại cơ duyên đó chính là người kế thừa huyết mạch của Chu gia ta, bất quá, tuy rằng bao đời đế vương của Chu gia ta đều tới nơi này, cố gắng dùng huyết mạch để mở ra, nhưng mà kết quả rút cuộc đều thất bại nhưng về.

Nói tới đây, hắn nhìn về phía Chu Nguyên, nói:

– thì là ta đưa con đến đây, để xem con có thể mở đại cơ duyên này ra được tuyệt không, nếu như chiến thắng thì vững sẽ dễ dàng giải quyết được vấn đề bát mạch không hiện của con.

– A?

Chu Nguyên nhìn về phía bệ đá cổ xưa kia, cực kì quá bất ngờ, rõ ràng hắn không ngờ Chu gia của hắn vẫn còn lưu truyền một câu mật ngôn như thế.

– Đi đi.

Chu Kình vỗ vai của Chu Nguyên, nói.

Chu Nguyên hít sâu một hơi, trong lòng cũng hoảng loạn không yên, bất quá hắn vẫn nỗ lực rước hết quả cảm, đi tới bên cạnh bệ đá kia, ngồi xuống bên trên những nguyên văn thần bí cổ truyền kia.

Hắn lấy một thanh tiểu đao sắc bén ra, cắn răng xoẹt qua trên cổ tay một đường, máu tươi lập tức tuôn ra ào ạt, sau đó men theo những vết khắc nguyên văn kia nhưng mà lan dần ra.

Chỉ trong mấy giây ngắn ngủi, những nguyên văn 12 nữ thần trên bệ đá đã đổi thành màu đỏ tươi.

Chu Kình đứng bên ngoài bệ đá nhìn thấy một màn này, bất giác siết chặt nắm tay, trong mắt tràn ngập vẻ lo sợ sợ hãi.

Cảm nhận được máu tươi trong ngươi tuôn trào, trên khuôn mặt vốn có phần văn nhược yếu ớt của Chu Nguyên lập tức trở nên tái nhợt, hắn nhìn chằm chằm vào những nguyên văn khó hiểu kia, tim đập dồn dập từng hồi.

– Đây chính là cơ hội rút cuộc của ta sao…

Chu Nguyên cắn chặt hàm răng, cố gắng chống lại cảm giác đầu choáng mắt hoa, lúc này, cảnh tượng mẫu hậu Tần Ngọc thổ huyết lại hiện ra trước mặt hắn lần nữa, làm cho lòng hắn quặn nhói từng cơn.

– Mẫu hậu đã bởi vì ta mà nguyên khí đại thương, tổn hao biết bao nhiêu năm tuổi thọ!

– cha do ta nhưng bị Vũ vương chém đứt một tay!

– Khí vận của bạn ta bị cướp đi, thánh long bị phá, độc khí béo mệnh!

– Đại Chu có thù trong giặc ngoài, bất kỳ lúc nào cũng có nguy cơ bị sụp đổ!

– cho nên, ta muốn thay đổi cục bộ đấu la đại lục những chuyện này, ta muốn giúp mẫu hậu khôi phục thọ nguyên, giúp phụ thân mang lại hùng tâm, làm cho con dân Đại Chu ta không cần phải lo sợ hãi hùng, hơn nữa phải giành lại toàn bộ những gì đã bị cướp đi của ta!

– ….. Đạo đại cơ duyên này, Chu Nguyên ta lấy chắc rồi!

Một tiếng gầm lớn đột vang vọng trong lòng hắn, trong một thoáng, thân thể Chu Nguyên như là run mạnh một cái, ẩn ẩn, giống như còn thêm thêm một tiếng rồng ngâm đầy giận dữ và không cam lòng vang vọng từ sâu bên trong thân thể của hắn.

Ong ong!

Cũng ngay lúc này, những nguyên văn cổ kính bên trên bệ đá đã bị máu tươi phủ lạ mắt kia cũng phát ra ánh sáng chói mắt, ánh sáng tụ tập lại giống thủy ngân, nôn nả bao phủ mang Chu Nguyên.

Biến cố đột hiện ra làm cho Chu Kình đứng bên ngoài bệ đá cũng giật mình thảng thốt, nôn nóng nhìn về phía Chu Nguyên, ngay sau đó, hắn sốt ruột nhìn thấy, ngay khi ánh sáng hội tụ lại thì Chu Nguyên đang ngồi ở nơi đó bỗng nhiên biến mất không thấy tăm hơi đâu nữa.

Đọc truyện full Nguyên tôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *