Đọc truyện ngôn tình yêu anh từ cái nhìn đầu tiên

Đọc truyện ngôn tình yêu anh từ cái nhìn đầu tiên

Truyện YÊU ANH TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

Tác giả: Bắc Khuynh
Thể loại: hiện đại, nam chính giảng viên – nữ chính học viên kiêm tác giả truyện tranh, sạch sủng, nữ truy, nhẹ nhàng ngọt ngào, HE.
Độ dài: 30 chương + 5 ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn – đã xuất bản.

Yêu anh từ cái nhìn đầu tiên thuộc thể loại truyện ngôn tình nhẹ nhàng ngọt ngào. Câu chuyện kể về mỗi tình chớp nhoáng của Thich niên. Các bạn cũng theo dõi và đọc truyện ngôn tình này nhé.

Xin đừng nhầm lẫn. Câu chuyện này ko liên quan gì tới một câu chuyện mang cái tên tương tự. Tác giả khác, nội dung khác, bối cảnh cũng khác. Điều duy nhất giống nhau, chính là việc có một người đã yêu ai đó từ cái nhìn đầu tiên.

Thích Niên là một phụ nữ đơn giản và nhút nhát. Đã hai mươi bố tuổi, học tu luyện sinh rồi mà vẫn chưa mang mảnh tình vắt vai, dù chỉ là để lấy tư liệu vẽ truyện tranh ngôn tình cũng ko có. Ấy thế mà, chẳng hiểu nguyệt lão hôm kia vội đi đâu mà lại đánh rơi dây tơ hồng ở sân bay. Thế rồi sợi dây ấy được một chú chó tên gọi Thất Bảo ngậm lấy, khẽ đi một vòng rồi buộc chặt lấy hai con người chẳng sở hữu chút liên quan nào lại với nhau. Cuộc truy theo đuổi đầu.

Nói là truy đuổi cho oai phong vậy thôi, chứ sự thật là Thích Niên chẳng có động thái nào ưa thích với cái gọi là theo đuổi nam thần cả. Mặc dù cô luôn miệng than thở với các độc giả yêu quý của mình rằng, cô đã gặp được chàng trai cực phẩm ấy rồi. À quên chưa giới thiệu, ngoài việc là một trải nghiệm sinh chuyên ngành văn học cổ đại, Thích Niên còn là một tác giả truyện tranh được yêu thích… trên mạng. Nhưng thân phận này, là một bí mật. Là nơi cô sở hữu thể tha hồ chia sẻ mọi tâm trạng của mình qua từng nét vẽ, là nơi cô cho phép mình được thả lỏng thân mình và vùng vẫy với sở thích. Và thế là, dựa trên nguyên bản thực tế, siêu phẩm tranh “Mỹ nhân nghi tu” sinh ra, viết về công cuộc chinh phục nam thần của một cô gái hết sức bình xoàng. Nghe là biết mức độ bi thảm cao tới chừng nào rồi.

Nhưng điều đúng đắn đúng là như vậy, Thích Niên không đặc thù. Một phần vì hoàn cảnh và một phần vì chính cá nhân mình cô cũng cảm thấy như vậy. Nhưng mà, không đặc biệt không có nghĩa là không ai nhìn thấy. Bởi vì, từ sau lần đầu gặp ở sân bay, người đàn ông ưu tú được nhắc tới từ đầu tới giờ, không mặn ko nhạt, lại quan tâm đến cô. Anh ấy là Kỷ Ngôn Tín, giảng viên đại học, khi không thay lại chính là giảng viên chỉ dẫn phòng thí nghiệm của bạn thân Thích Niên.

lúc nghe Thích Niên bày tỏ tâm sự của mình, bạn cô đã dự đoán trước được rốt cục của chuyện này rồi. Trong trường có ai mà ko biết, thầy Kỷ là một con người lạnh lùng nghiêm khắc tới thế nào. Đừng nói là tỏ tình thất bại, tới cả việc bước lại kề thầy thôi đã là một thử thách vô cùng khó khăn rồi. Nhưng mà nói thì nói vậy, bạn thân là để khiến cho gì? Chính là thấy chết không sờn, giúp bạn đâm đầu vào hiểm nguy và nắm bông băng đứng sẵn!

Thế là, cộng với sự giúp đỡ hết sức tận tình của hai người bạn thân, một chú chó bự và một cô em họ đáng yêu vô đối của thầy Kỷ, Thích Niên cũng thỏa mãn được ước nguyện tỏ tình với nam thần lạnh lùng. À, đó là ví như như ko muốn nói tới việc cô tỏ tình xong chưa kịp nghe từ chối thì đã chạy mất, mà những hai lần!

Thật ra thì, thầy Kỷ vốn ko mang thời gian cho mấy việc mến này, đặc thù lại là tình thầy trò đầy giông tố nữa. Chỉ có điều, phụ nữ Thích Niên này làm người ta không thể nào… khiến cho lơ được. Cô ko có gì vượt trội, nhưng lại vô cùng khác biệt.

Lần đầu tiên bị con chó của anh đớp rách túi, bắt anh đền bằng số điện thoại nhưng mà ko hề gọi. Lần thứ hai lại bị đớp rách rưới túi, cũng bắt anh đền bằng phương pháp yêu cầu nhắn tin với cô, nhưng lại không hề gửi tin nhắn. Mạnh miệng tuyên ba rất thích anh, nhưng mà anh tiến bước nào là cô lại lùi bước đó. Anh cho phép cô tậu hiểu, cô lại cách anh xa một chút. Anh bảo “Chúng ta thử xem”, cô cúi đầu sang trọng đáp “Mong thầy chỉ bảo”…

Được rồi, Kỷ Ngôn Tín đã buông vũ khí. Anh hoàn toàn lột bỏ lớp mặt lạnh lùng ngàn năm bất biến của mình, kiên nhẫn dạy Thích Niên… bí quyết theo đuổi anh. Tố chất nghề nghiệp của Kỷ Ngôn Tín siêu thấp, nên việc chỉ dạy này vô cùng tận tình.

Anh dạy cô cách tiếp nhận trạng thái từ “bị từ chối” thành “đã được chấp nhận”.
Anh dạy cô bí quyết làm quen với những hành động tương đối… thân mật.
Anh dạy cô cách… dỗ anh mỗi khi anh giả vờ không vui.
Anh dạy cô bí quyết mở lòng với anh mỗi khi gặp chuyện.
Và anh dạy cô, bí quyết bước vào cuộc đời của Kỷ Ngôn Tín.

Thật ra, anh vốn biết rõ rệt Thích Niên là một đàn bà vô cùng trầm lặng và nhút nhát. Mỗi lúc cô bắt gặp bắt buộc áp lực sẽ tậu bí quyết trốn giảm thiểu, bị một nỗi oan ức suốt rộng rãi năm liền cũng không hề phản kháng. Nhưng mà, cô lại chưa từng bỏ cuộc. Cho dù bị chỉ trích vẫn không dừng cố gắng vì ước mơ.

Đứng trước mặt anh, cô gan liền bày tỏ, biết là cạnh tranh vẫn kiên trì bước tới. Được anh chấp nhận, lại kiên cường tự lập làm cho một phụ nữ không gây phiền phức. Sự cố gắng đó làm Kỷ Ngôn Tín vừa yêu quý vừa giận. Mến cô chỉ sở hữu một mình buộc phải gắng sức phổ biến như vậy, giận cô không tự tin vào tình cảm của anh dành cho mình. Thế buộc phải, Kỷ Ngôn Tín đã ko thể chờ đến khi cô tốt nghiệp, đã tìm bí quyết mang cô về nhà, vừa dạy vừa… Dỗ.

“Muốn làm đám cưới rồi, với em đó.”

Với cô gái nhỏ hay mắc cỡ mỗi lúc anh trêu chọc, với phụ nữ có tấm lòng lương thiện muốn yêu mến cả thế giới, với đàn bà giống như con nhím sẵn sàng xù lông để bảo vệ anh mà ko hề biết những chiếc gai của mình chỉ là khiến cho bằng bông.

“Anh thành hôn ko nên bởi vì đã đến tuổi, ko bắt buộc vì ứng phó với ông nội và ba má, mà chỉ vì em. Anh có khả năng giải quyết hầu hết rắc rối cho em, cũng mang thể xử lý mọi sự cố bất ngờ trong cuộc sống sau này của em. Suy nghĩ việc lấy anh nhé?”

“Em… em chưa chuẩn bị tốt, cũng ko gánh vác nổi trách nhiệm gia đình…”

“Anh lớn hơn em 5 tuổi, đã chuẩn bị sẵn tinh thần từ từ chờ đợi em. Trách nhiệm gia đình em không nên cố gắng học, thứ em phải san sẻ chỉ mang trách nhiệm đối với anh thôi. Những thứ khác em không bắt buộc lo, điều quan trọng nhất là , em bằng lòng.”

Em ko bắt buộc nên cố gắng chứng minh sự tồn tại của mình trước bất cứ ai cả, chỉ buộc phải em đứng yên ở đó với tất cả sự đáng yêu mà em ko hề biết, anh sẽ tới để mến em.

Thích Niên đương nhiên là bằng lòng. Bằng lòng làm người cô gái của anh, bằng lòng để anh che chở, bằng lòng ỷ lại vào anh trước đa số giông tố. Bởi vì, tuy anh không giống bất cứ một hình mẫu nào mà cô từng tưởng tượng, nhưng lúc anh xuất hiện, cô liền biết, đó chính là anh.

sở hữu một trải nghiệm nói rằng, ấn tượng của một người chỉ tới trong khoảng hai mươi mấy giây đầu tiên mà thôi. Thế phải, sẽ có rất nhiều thứ khiến cho chúng ta yêu ngay từ những giây phút đầu tiên ấy. Nhưng để yêu một người đâu chỉ bắt buộc như vậy. Còn bắt buộc sự gan lì để tiến về phía người ấy, bắt buộc sự kiên trì ví như như người ấy vẫn chưa nhận ra tình cảm của mình.

Tại sao Kỷ Ngôn Tín lại đáp lại Thích Niên? Người trưởng thành từ thực tế như anh đương nhiên sẽ ko tin vào cái gọi là tiếng sét ái tình gì đó, nhưng anh lại sở hữu thể thấy được sự nghiêm túc và chân thành của đàn bà nhỏ. Thích anh đó, theo đuổi anh đó, nhưng chưa bao giờ đánh mất chính mình. Chỉ lặng lẽ củng cố niềm tin, cố gắng là một chính mình thật thấp, để yêu anh.

Thế cần, các chị em à, hãy giống như Thích Niên nhé. Sống hết mình vì những giấc mơ, vấp trượt thì đứng dậy, khiến cho chính mình thật rẻ. Để tới lúc gặp gỡ được người làm cho mình mang thể yêu từ cái nhìn đầu tiên, hãy cùng người ấy yêu tới những giây phút cuối cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *