Đọc chương 7: tu luyện nan – Phàm nhân tu tiên

Đọc chương 7: tu luyện nan – Phàm nhân tu tiên

Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ

Chương 7: Tu luyện nan

Hàn Lập đưa tổng hợp năng lượng trong cơ thể theo kinh mạch trở về đan điền, vậy là hôm nay hắn đã vận hành được bảy chu thiên tuần hoàn, hắn cũng tự biết rằng đây đã là giới hạn của bạn hắn tại thời điểm này. Nếu còn tái vận hành một chu thiên tuần hoàn nữa, thì tám đến chín phần kinh mạch của 12 nữ thần hắn sẽ phân liệt phá khai, hắn cũng không hề muốn phải nếm trải bốn vị kinh mạch phân khai chút nào. Hàn Lập liên tưởng tới cảm giác đau đớn khi kinh mạch bị phá vỡ vạc, vốn cực kì bự gan phệ mật như hắn, cũng cảm thấy toát lạnh sống lưng.

Hiện tại Hàn Lập đã nhập môn được nửa năm thời gian rồi, kỳ khảo tra ký danh đệ tử cũng đã từng qua cách đây nhị tháng.

Có thể chính thức gia nhập nội môn trong đám ký danh đệ tử tỉ lệ rất thấp, đại bộ phận đều không vượt qua được khảo hạch, bạn hữu họ không thể làm gì được hơn nữa là hạ sơn làm ngoại môn đệ tử.

Những hài tử không vượt qua kỳ thi đó đại bộ phận đều gia nhập Tụ bảo đường và Phi điểu đường. Nếu có chút điểm nổi bật nào đó, sẽ được đưa ra huấn luyện một thời gian, nếu phục vụ Nguyên tôn được hưởng thụ sẽ được gia nhập Ngoại nhận đường. Đương nhiên môn ngoại đãi ngộ tuyệt nhất là tư hải đường, nhưng mà bốn hải đường chỉ chiêu thu những nhân vật đã thành danh trên giang biển, không có thu những kẻ chỉ có một chút ít công lao mèo cào, càng không nói đến những đồng tử này.

Hàn Lập vừa nghĩ lại nội dung ký danh đệ tử trắc thí tại nhị tháng trước, tâm lý không nhịn khỏi có chút lo ngại.

Trong phương viên mười dặm Thái Hà sơn, tại nơi ít mây đui, kỳ trắc thì được diễn ra ở đây. Các hài đồng được phân ra cách đấu trong nhiều tổ đội. Rút cục còn nữa một số sư huynh võ nghệ cao nghều tiến tới đánh, những hài đồng tham gia trắc thí phải chống đỡ quá một số chiêu thức mới có thể đọc là thông qua. Hàn Lập đứng một bên theo dõi kỳ trắc thí này, trong tâm rước một chút hả hê cảm giác.

Hàn Lập và Trương Thiết không có cùng những kẻ khác tham gia kỳ thi kinh khủng đó, mà theo như Mặc đại phu đã nói lúc đầu chỉ với chứng thực nhì người tiến trình tu luyện bộ khẩu quyết vô danh kia mà thôi. Nhưng vượt qua kỳ trắc thí này, Hàn Lập cũng không dám nghĩ là dễ dàng. Cho tới tận hiện thời, Hàn Lập đối với tình hình tu luyện lúc đó còn nhớ rõ ràng.

Án chiếu theo những gì Mặc đại phu nói, bộ vô danh khẩu quyết này phân làm mấy tầng, nhị người Hàn Lập chỉ cần tu luyện được pháp quyết tầng đâu tiên là đạt yên cầu rồi. Cũng có thể nói rằng, trong giao động thời gian nửa năm, nếu tu thành đệ nhất tầng, Mặc đại phu tính là đã vượt qua kỳ trắc thí, cũng sẽ biến thành đệ tử chính thức của Mặc đại phu, cùng những đệ tử khác trong Thất huyền môn hưởng đãi ngộ tương tự nhau.

nhưng Hàn Lập sau khi từ đấu la đại lục những người khác mà biết được, nội môn đệ tử và ngoại môn đệ tử không tính phí cách nhau một trời một vực, hắn liền lấy những sự quan trọng ngày trước biến thành ngoại môn đệ tử ném đi bặt tăm. Đối với tình cảnh của hắn lúc đó nhưng nói, có thể từ thất huyền môn kiếm chút bạc đem về nhà là hết sức cần thiết. Chủ đạo gia cảnh của hắn quá túng thiếu, chỉ biết rằng một ít bạc mình kiếm về cũng sẽ xan bửa được một chút gánh nặng trong Gia đình cho phụ vương mẹ hắn.

Sau khi Mặc đại phu truyền thụ bộ khẩu quyết, Hàn Lập liền ở lại trong căn phòng bé xíu mà không ra ngoài nữa, ngày đêm không ngừng nghỉ tu luyện, mọi thời gian hắn có đều dành cho việc tu luyện bộ khẩu quyết này. Vì Mặc đại phu không hề chỉ điểm cho bằng hữu hắn cơ chế luyện tập, Hàn Lập chỉ có thể dò hỏi chế độ luyện tập “Chính dương kính” của các đồng môn khác, sau đó tự mình lĩnh ngộ phép tắc tu luyện.

Chiếu theo qui định tu luyện này, trải qua ba tháng buồn bã tu luyện đã thử Hàn Lập cảm thấy thất kinh: vận tốc tu luyện bộ khẩu quyết này của hắn lờ đờ kinh người, bạn dạng thân phải mất rất nhiều sức lực mới có thể khiến cho trong nội thể phát sinh một tia lãnh chân khí lưu chuyển. Tia chân khí này lúc có lúc không, nếu không chú ý tiến hành nội thị, căn bản hắn không thể phát xuất hiện.

Cái này đại khái theo các vị giáo tập nói là nội gia chân khí sao? Hàn Lập thiên nhiên cho là như vậy.

nhưng mà nghe các đồng môn khác tu luyện Thất huyền môn “Chính dương kinh” nói, thể nội bạn bè họ xuất hiện một cỗ chân khí nhiệt lưu phi thường rõ ràng, vậy mà thể nội hắn lại sinh ra một cỗ lương khí. Mà hiệu quả của cỗ chân khí này còn kém xem đối chiếu cỗ chân khí của các đồng tử kia.

Những đồng tử khác vận dụng “chính dương kinh” chân khí trong cơ thể hoàn thành có thể một quyền tấn công đổ vỡ một khúc gỗ bé xíu, rướn người nhảy lên cũng cao đến một trượng. Vậy nhưng Hàn Lập sau khi vận dụng chân khí kỳ quái so với không vận dụng chân khí đó thì hầu như không có sự đổi thành đáng kể nào. Có chăng là tinh thần của hắn phân tích trước đây vượng thịnh hơn rất nhiều, sức ăn và khả năng trèo núi của hắn cũng được đẩy mạnh đáng kể, mà những cái đó thì có công dụng gì cơ chứ. Nhìn những hài đồng khác vận dụng chân khí đại triển thần uy trước mặt, Hàn Lập có chút uể oải.

Sau khi phát hiện vấn đề này, thiếu chút nữa Hàn Lập vất bỏ mấy tháng nỗ lực của hắn. Hắn cho rằng bốn chất của bạn quá kém, không có khả năng vượt qua nổi kỳ trắc thí của Mặc đại phu. Thậm chí hắn còn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để xuống núi rồi.

Ngẫu nhiên một ngày, Hàn Lập trong phàm nhân tu tiên 2 lúc cùng tu luyện với Trương Thiết biết được: Trương Thiết từ ngày tu luyện bộ vô danh khẩu quyết này, thể nội của hắn không hề có một điểm biến hóa nào, cũng không hề thấy chân khí được xuất hiện.

Nhờ ngẫu nhiên biết được chuyện này đã từng Hàn Lập vất bỏ những phiền muộn khi tu luyện gần đây, làm hắn lại khởi đầu tiếp tục tiến hành đau khổ tu luyện.

Không, hắn không chỉ nên khổ tu như trước nhưng mà có phần còn điên cuồng hơn.

Hàn Lập hiện nay mỗi giờ mỗi khắc thời gian đều dành cho đả tọa tu luyện. Tại buổi tối nghỉ ngơi, Hàn Lập thậm chí cố bảo trì kiểu dáng luyện tập, hi vọng đối với tu luyện có chút điểm hiệu quả. Dĩ nhiên nguyên tắc tu luyện điên cuồng này cũng chỉ kéo dài một vài ngày. Nguyên nhân là bởi vì trong lúc hắn ngủ, vô pháp bảo trì hiệu suất tu luyện vào ban ngày.

khiến cho Hàn Lập cảm thấy buồn chán là Mặc đại phu từ ngày truyền bộ khẩu quyết cho nhị người tựu đối với bè phái hắn không có hỏi quá. Đối với tiến độ tu luyện của đàn hắn, những vấn đề hiện ra trong quy trình tu luyện lão cũng không có hỏi. Mà Dường như sự sống sót của nhì người Mặc lão có khi đã quên mất từ lâu.

Ngày nào cũng vậy, Mặc đại phu chỉ ôm khư khư đúng một cuốn sách nhưng mà ngoài bìa có ba chữ màu đen kếch xù, cứ như trong sách có phủ rubi lầu ngọc. Lúc mới đầu, Hàn Lập và Trương Thiết còn thấy Mặc lão không giống như những thầy thuốc cứu thế độ nhân, nhưng tưởng lão là một anh tú tài suốt ngày gọi sách. Sau này, nhị người sau khi được học biết văn tự cũng nhận thức được ba chữ đó đọc là ” Trường sinh kinh”, là một bản sách nói về tu thân dưỡng tính, kéo dài tuổi thọ.

Lúc này, hai người thế hệ cảm nhận, Mặc đại phu không phải là muốn thi tú tài, mà là lão muốn giống như lão rùa đen bất tử, sống quá ngàn năm.

Đọc truyện phàm nhân tu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *