Đọc chương 3 – Phàm nhân tu tiên – Vong Ngữ

Đọc chương 3 – Phàm nhân tu tiên – Vong Ngữ

Chương 3: Thất huyền môn

Không khí trong xe không đc trong lành cho lắm, điều này cũng phải thôi, hơn ba chục tiểu hài tử rậm rạp trong một cái xe. Tuy nói là tiểu hài tử bé thêm hơn nhiều so với người trưởng thành và cứng cáp, tuy vậy với số lương thế này, cũng đủ để làm bầu không gian trong xe trở nên khó thở.

Hàn Lập láu lỉnh đã chui ngay vào trong 1 góc nằm sâu trong xe, len lén đánh giá mấy tiểu hài đồng còn sót lại trong xe.

Tới nhập cuộc kỳ khảo thí nhập môn lần này, từ cách ăn diện, ăn nói thuận tiện nhận thấy có ba dạng người.

Loại người trước tiên ngồi ở giữa xe, đang bị đám trẻ em vây quanh ủng hộ. Thiếu niên mặc cẩm y đó là thuộc dạng người đầu tiên này.

Thiếu niên này tên gọi là Vũ Nham, năm nay mới mười ba tuổi, là đứa trẻ lớn tuổi nhất ở trong xe giờ đây. Vốn tuổi của hắn đã vượt quá qui định, nhưng hắn có 1 vị biểu tỷ được gả cho một hero có đại quyền trong Thất huyền môn, nên cho dù vượt quá tuổi qui định thì cũng không hẳn là vấn đề gì to tát. Mái ấm gia đình Vũ Nham mở một võ quán, gia trung có chút phong lưu, tuổi tuy còn bé dại nhưng cũng đã có tập võ qua. Công phu tuy không lấy làm cao minh cho lắm, nhưng để đối phó lại với các đứa bé một điểm khí lực cũng không có như Hàn Lập thì chắc hẳn rằng là dư sức.

Rất hiển nhiên, loại người như Vũ Nham có tiền, có thế, thoải mái và tự nhiên sẽ trở thành “đại ca” của đại thành phần đám tiểu hài tử trong xe 12 nữ thần.

Một loại người khác tựu là những hài đồng ủng hộ Vũ Nham. Các hài đồng này xuất thân từ đủ loại gia cảnh như có người trong nhà có shop, có người thì phải đi làm công… nói chung những hài tử này đều phải có điểm chung: đều lớn lên trong thành trấn, có cơ hội ít nhiều quan sát cách xử sự các người có học vấn, trục lợi nhi hành (có lợi thì làm) đã thành bản sự rồi. Do đó mà các đứa trẻ này dốc sức ủng hộ Vũ Nham, cứ một điều “Vũ thiếu gia” hai điều “Vũ thiếu gia” mà gọi. Vũ Nham trước sự tôn vinh của lũ trẻ như vậy cũng coi như bình thường, hắn còn tồn tại xúc cảm hưởng thụ sự tôn vinh đó.

Còn loại người cuối cùng, đương nhiên là dạng người giống như Hàn Lập. Loại người này tới từ vùng đất hoang vu hẻo lánh, gia cảnh phần đông đều nghèo đói, có gì ăn đó. Loại người như thế trong xe cực kỳ ít, chỉ có tầm năm sáu đứa trẻ mà thôi. Thần thái của bầy chúng phần nhiều là rụt rè, không dám nói năng với ai cái gì, chỉ ngồi mà nhìn người khác nói cười mà thôi. Những tiểu hài tử này cùng theo với những đứa trẻ đang huyên náo còn sót lại tạo thành một khung cảnh đối lập.

Xe ngựa bắt đầu từ Thanh ngưu trấn theo hướng Tây mà thẳng tiến, trên lộ trình còn đi qua thêm vài địa phương nữa, cũng tiếp thêm vài tiểu hài đồng nữa. Cuối cùng đến chiều ngày thứ năm thì cũng đi tới đc Thái Hà sơn – tổng môn của Thất huyền môn.

Nguyên tôn phần lớn tiểu hài tử khi xuống xe đều bị phong cảnh tươi tắn của Thái Hà sơn làm cho mê mẩn. Chỉ đến khi Vương hộ pháp lên tiếng thúc giục, mọi cá nhân mới thanh tỉnh trở lại rồi tiếp tục đi tới.

Thái Hà sơn nguyên danh gọi là Lạc Phượng sơn, tương truyền rằng nơi đây từng có 1 con phượng hoàng ngũ sắc rớt xuống đây rồi hóa thành ngọn núi này. Trong tương lai, người ta phát hiện phong cảnh ngọn núi này vào lúc mặt trời xuống thì trông đẹp rất chi là, như là có đám mây hồng bao trùm trên đỉnh núi, do vậy mà ngọn núi bị người ta đổi tên thành Thái Hà sơn. Tất nhiên, ngọn núi này từ sau khoản thời gian bị Thất huyền môn chiếm cứ, người ngoài đã mất thời cơ thưởng ngoạn cảnh đẹp ở đây.

Thái Hà sơn đấu la đại lục là 1 trong ngọn núi lớn của Kính châu, ngoài trừ tòa Bách mãng sơn, thì ngọn núi này chiếm diện tích lớn nhất, phương viên mười dặm quanh ngọn núi này đều là núi non chập trùng. Tính ra trên núi này còn có hơn mười sơn phong (đỉnh núi) to bé dại. Phần đông chúng đều chiếm vị trí vô cùng hiểm yếu, do đó đều bị người của các phân đường Thất huyền môn chiếm cứ. Đỉnh núi chính của Thái Hà sơn là “Lạc Nhật phong” càng ác độc rất chi là, chẳng các nó là đỉnh tối đa, mà ở đó cũng chỉ có duy nhất một con đường độc dạo dẫn lên núi, do vậy mà Thất huyền môn đem tổng bọn đặt lên trên đỉnh núi này. Còn đường này không chỉ hiểm trở, mà dọc theo con đường Thất huyền môn còn thiết lập mười ba trạm gác cả minh cả ám, có thể nói là vạn vô nhất thất (ngàn vạn cái cũng không để lọt mất cái nào), không có gì để phải lo ngại.

Hàn Lập đang nhìn ngó bốn xung quanh, tự nhiên thấy phía trước mọi cá nhân đều dừng lại, tiếp đó một âm thanh hào sảng truyền đến.

“Vương lão đệ, có chuyện gì mà đến hiện giờ mới đến nơi? Đối với dự định thì trễ mất hai ngày thời hạn rồi.”

“Nhạc đường chủ, trên đường đi có chút lừ đừ, phiền ngài để tâm rồi.” Vương hộ pháp đứng đầu đám người, cung kính nhắm đến một vị lão giả mặt mũi hồng hào thi lễ. Bộ mặt ngang tàng khi đi đường của hắn đã đc thay bằng một bộ mặt trông rất siểm nịnh.

“Đây là nhóm đệ tử thứ mấy được mang lại vậy?”

“Là nhóm thứ mười bảy pham nhan tu tien 2.”

“Ân!” vị Nhạc đường chủ này khinh khỉnh nhìn xuống đám tiểu hài tử Hàn Lập.

“Đưa đến Thanh khách viện, để bầy chúng nghỉ ngơi một đêm cho tốt, sáng mai ban đầu lựa chọn đệ tử rồi. Một khi bị loại bỏ, phải sớm đưa bọn chúng xuống núi, đừng để phạm vào qui định của phiên bản môn.

“Tuân mệnh, Nhạc đường chủ!”

được đi bên trên con đường đá dẫn lên núi, đám tiểu hài tử đều hưng phấn mãi không thôi, nhưng cũng chưa xuất hiện ai dám lớn tiếng thủ thỉ. Tuy bọn chúng đều chưa trưởng thành, nhưng cũng nhận ra được nơi này sẽ đưa ra quyết định vận mệnh tương lai của chính mình.

Vương hộ pháp vừa đi trước dẫn đường, vừa tươi cười chào hỏi các người gặp mặt bên trên đường. Rất có thể nhìn ra hắn tại môn nội quen biết rất đông người, cho nên con đường trong tương lai của hắn cũng rất lạc quan.

Dọc đường chỉ thấy mỗi cá nhân ở đây đều mặc áo bó ngắn màu xanh, trên thân hoặc đeo đao, hoặc dắt kiếm, cũng nhiều lúc có người đi tay không nhưng ở thắt lưng phồng phồng lên, khó mà đoán biết được ở đó là cái gì. Từ cử chỉ hành động, rất có thể nhìn ra người đó thân thủ khỏe mạnh, có lẽ rằng phải mang trong mình 1 thân công phu không sai.

Hàn Lập được người ta dẫn đến một đỉnh núi thấp nhỏ dại, trên đỉnh núi có sẵn 1 căn thổ phòng. Hàn Lập đc cho ngủ qua đêm ở đây để đến ngày mai chờ người dẫn đi. Trong giấc mộng, Hàn Lập mơ thấy mình mặc cẩm y, tay cầm kim kiếm, thân hoài bí quyết võ công, đánh cho con lão thợ rèn trong làng mà ngày trước hắn không đánh nổi một trận no nê, hết cả uy phong, đến tận ngày thứ hai vẫn chưa vực lên nổi.

Khi trời vừa sáng, Vương hộ pháp cũng không để mọi người đc ăn bữa sáng, trực tiếp đem chúng nhân dẫn xuống núi, tới trước một vùng rừng núi trúc chi chít. Sau đây, ngoài vị đường chủ bọn họ Nhạc đã chạm chán ngày hôm qua còn có mấy người thanh niên lạ khác đã đứng chờ sãn.

Link đọc truyện: phàm nhân tu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *