[DK] Món thơ ấu của tôi | BÁNH KÊ | LANG THANG PHỐ CỔ HÀ NỘI

[DK] Món thơ ấu của tôi | BÁNH KÊ | LANG THANG PHỐ CỔ HÀ NỘIHÃY ĐĂNG KÝ KÊNH để cùng DK lang thang trên khắp mọi nẻo đường Hà Nội, khám phá các con đường, địa danh nổi tiếng, lịch sử, văn hóa của người Hà Nội. Hay nếu các bạn cần hỗ trợ xin vui lòng comment trên facebook của mình:

Phố Đinh Liệt dài 180m, thuộc phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, cách Hồ Gươm chừng 70m về phía bắc. Phố chạy theo hướng bắc-nam, đoạn đầu nối phố Tạ Hiện tại ngã tư Hàng Bạc, cắt ngang ngõ Trung Yên và phố Gia Ngư rồi kết thúc ở ngã ba Cầu Gỗ.

Lịch sử:
Cho đến cuối thế kỷ 19, nơi đây vốn là hai con đường làng: phần giáp phố Hàng Bạc thuộc địa phận thôn Gia Ngư và phần giáp phố Cầu Gỗ thuộc địa phận thôn Hương Minh, tổng Hữu Túc, huyện Thọ Xương. Cả hai đều dẫn vào khu dân cư xung quanh hồ Thái Cực (hồ Hàng Đào), nền đất do đó khá thấp. Khi thực dân Pháp chủ trương lấp hồ làm nhà thì hai đoạn đường làng được ghép lại với nhau, mở rộng xây nhà phố và đặt tên là Rue Ed’Endhal. Sau năm 1945, phố được đặt tên là Đinh Liệt để kỷ niệm một trong những vị khai quốc công thần thời Lê sơ.
thời bao cấp, đoạn phố này còn nổi tiếng với nghề bán và đan len sợi.
Đinh Liệt chỉ là một con phố nhỏ, vì ở gần khu buôn bán Hàng Đào nên cũng rất sầm uất, người xe đi lại như nêm. Ngày nay dân nơi đây chủ yếu làm dịch vụ du lịch và mở những quán ăn, nhà trọ, cửa hàng thổ cẩm, quần áo, chủ yếu bán đồ len đan hoặc dệt. Vẫn còn có hộ k inh doanh len, nhưng hiếm hoi lắm mới nhìn thấy cô hàng miệng nói, tay thoăn thoắt đan len như hồi cuối thế kỷ trước.

Mình đặt tên cho video này là: [DK] Món thơ ấu của tôi | BÁNH KÊ | LANG THANG PHỐ CỔ HÀ NỘI

Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị.

Thân ái: DK Nguyễn
#DKnguyen #hanoipho #duonghanoi

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://chicagorussianriders.com/category/bat-dong-san/

6 Comments

 1. DK Nguyen

  Anh chị hãy góp ý để DK cải thiện nhanh hơn nhé, đồng thời LIKE, CHIA SẺ nếu thấy video hữu ích. đừng quên ĐĂNG KÝ để được nhận video mới nhất nhé

 2. Vũ Hạ Vlogs

  phố cổ HN đẹp ghê ! mình chưa ra đó bao h

 3. Loi Vu thi

  Vi dẻo rất hay cám ơn tôi dã nhìn thấy mấy thứ hàng tôi cần mua

 4. Biển Nguyễn ngọc

  Chào cả nhà. Ghé mình chơi nhé

 5. Biển Nguyễn ngọc

  Bánh đa kê ngon thế bạn ơi 😋😋😋😋

 6. trần thanh phong AG

  lang thang phố cổ thưởng thức bánh ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *