Đánh Giá truyện tiên hiệp “Đọa Tiên”

Đánh Giá truyện tiên hiệp “Đọa Tiên”

Tóm tắt truyện ngôn tình xuyên không tu tiên “Đọa Tiên”


Tác giả: Nguyệt Lệnh Thượng Huyền
Thể loại: tiên hiệp, ngôn tình, xuyên không, cổ đại
Trích đoạn:
Liễu Ký Minh, người nức tiếng cả giới tu tiên, chưởng môn trẻ nhất của phái Thương Vũ, mới niên thiếu đã đạt tới nhất đại kiếm tu, còn trẻ tuổi mà đã tới tu vi Hóa Thần, là chỗ dựa bền vững nhất trong cuộc đời tu tiên chậm rì rì của cô, chưa kể còn là kẻ cùng cô cộng kết minh thề, là đạo lữ tuy vậy tu cùng vong thân hoặc cùng thăng tiên với cô.

Tạ Cẩn Du trợn góc nhìn trà bánh bày trên bàn, lòng dạ rối bời suy ngẫm về thông tin mà mình mới nhận được, trước mặt là món bánh hoa mai xinh tươi bao lấy phần nhân ngọt ngào và lắng đọng, tỏa ra mùi thơm phức nực nội.

phần nhiều đệ tử của phái Thương Vũ đều đã ích cốc, thế nhưng bên trên “Văn Ngọc Phong” nơi ở của Liễu Ký Minh vẫn xây 1 căn bếp bé dại, nghe đâu là sẵn sàng riêng cho cô, chưởng môn phu nhân thích đặc biệt là ăn uống, Liễu chưởng môn ném tiến như nước, điều này chẳng phải là bí hiểm gì trong phái Thương Vũ cả.

vật dụng trong nhà đc chuẩn bị tươm tất chẳng thiếu thứ gì, trong gầm tủ quần áo đầy ắp y phục & trang sức được chế tác riêng theo dáng vẻ của cô, Color and kiểu dáng đều là loại cô thích, bên phía ngoài nhà thì trồng cả một vườn trúc xanh rộng thênh thang theo ý thích của cô, khi gió thổi lùa qua lại vang lên tiếng xào xạc lạnh ngắt.

Thứ duy nhất vắng bóng chính là người chủ nơi đây, Liễu Ký Minh.

Đọc thêm truyện đam mỹ

À đúng rồi, hắn bế quan, nghe đâu đã tròn ba năm.

“Sao sư nương chưa ăn đi?” Tiểu cô nương ở bên cạnh nom chỉ tầm mười bảy mười tám tuổi tên là Tố Y, người cũng như tên, cô mặc bạch y tinh tươm ngồi tĩnh mịch ở kề bên Tạ Cẩn Du, nghe nói đấy là tiểu đồ đệ của Liễu Ký Minh, có thiên phú xuất chúng, là nữ kiếm tu lẻ tẻ trong giới tu tiên, & cũng là người thứ nhất Tạ Cẩn Du nhìn thấy sau khoản thời gian thức dậy từ trong bóng tối.

Tạ Cẩn Du mất trí nhớ, nói thẳng ra cô là 1 trong những người không có quá khứ.

Cô không nhớ rõ phái Thương Vũ là gì, tới tên của bản thân cũng là nhờ Tố Y cho thấy, cũng chẳng nhớ được mình đã kết thành đạo lữ với Liễu Ký Minh khi nào, à nhầm rồi, phải kể tới Liễu Ký Minh là ai cô cũng chẳng nhớ nổi mới đúng.

Mọi thứ ở đây đều hoàn chỉnh, nhưng đối với cô thì chỉ là 1 trong bầu không khí lạ lẫm.

“Sư nương không khỏe ư?” Tố Y dè dặt quan sát nét mặt của cô.

Tạ Cẩn Du lắc đầu: “Không có việc gì.”

Nói thật thì, dù cho là ai mới mở mắt ra đã bắt gặp mình chẳng các có một đồ đệ mà còn thêm 1 ông xã thì cũng chẳng dễ chịu nổi đâu.

“Người mới tỉnh chắc vẫn tồn tại khó chịu trong người, hãy ăn chút ít rồi lên giường nghỉ ngơi đi.” Tố Y đẩy bánh hoa mai tới trước mặt cô, nói giọng ân cần.

Tạ Cẩn Du do dự một lát, ngập ngừng hỏi: “Sư tôn của cô…”

Tố Y nghe cô nhắc tới Liễu Ký Minh, bên trên nét mặt cứng rắn lập tức hiện lên vài nét vui miệng, đáp vội: “Lần này sư phụ bế quan chủ yếu là để củng cố cảnh giới, chẳng bao lâu nữa là có thể xuất quan rồi, chắc sư nương nhớ người lắm ạ?”

Cái này thì không tồn tại đâu!

Tạ Cẩn Du nhìn Tố Y hoảng loạn, ấp úng nói: “Ta… Ta thậm chí còn không nhớ đc sư tôn của cô…”

Tố Y đăm chiêu một thoáng, hồi lâu sau thì cất tiếng thở dài: “Do đồ nhi sơ suất, sư nương còn không nhớ được cả tên của bản thân thì làm sao nhớ ra sư tôn.”

Coi thêm truyện đam mỹ h

Tạ Cẩn Du sửa sang lại ống tay áo của bản thân mình, hỏi với giọng hoang mang: “Sao ta lại mất trí nhớ?”

Tố Y đã đoán trước cô sẽ hỏi câu này, tuy đã chuẩn bị sẵn nhưng khi trả lời trong mắt vẫn thoáng qua chút buồn bã, cứ giống như đang về lại ngày hôm đó.

“Sư nương vốn ở tu vi Kim Đan trung kỳ, nhưng vào một lần bế quan để quá lâu không ra, sư tôn có dự cảm không lành nên phá kết giới, nhờ đó mới bắt gặp người đã nhập tâm ma, tẩu hỏa nhập ma trọng thương bất tỉnh nhân sự…”

“Hả?” Tạ Cẩn Du bàng hoàng: “Ta ở tu vi Kim Đan?”

Tố Y vắng lặng một lát mới tiếp lời: “Nhưng sau lần đó cảnh giới đã tụt giảm…”

Tạ Cẩn Du nhìn Tố Y, vừa hợp thời ra vẻ bi thương vừa nghe Tố Y nói tiếp: “Chẳng những tu vi bị hủy hoàn toàn, mà còn ảnh hưởng đến…” nói đến đây Tố Y ngước mắt quan sát phản ứng của cô, thấy cô không có gì bất thường mới nói tiếp: “Để cứu người sư tôn đã chịu trăm cay nghìn đắng, suýt nữa thì cảnh giới cũng sụt giảm, may mà thương thế của người dần ổn định, mãi tới khi người khá lên thì sư tôn mới đi bế quan.”

gặp quỷ rồi!

đây là phản ứng thứ nhất của Tạ Cẩn Du.

Coi thêm Truyện ngôn tình ngược H

Tố Y kể rất tự nhiên, chẳng có gì là đau thương, tẩu hỏa nhập ma, nhẹ thì giảm cảnh giới, nặng thì mất mạng, còn chuyện mất trí nhớ hay đầu óc hư hại thì quả là chuyện bình thường, nhưng Tạ Cẩn Du vẫn thấy có nào đấy sai sai ở đây.

Cứ như có ai đó viết ra một cuốn tiểu thuyết rồi bảo Tố Y đọc lại vậy.

“Bây giờ tu vi của ta ở đâu?” Tạ Cẩn Du cúi mặt, dằn nghi ngại vào lòng, biểu cảm trông khá là ai oán.

“Có lẽ là Trúc Cơ…” Trong khi sợ cô không gật đầu đồng ý được, Tố Y bèn lật đật giải thích: “Tư chất của sư nương xuất chúng, chờ sau khoản thời gian sư tôn xuất quan rồi, có sư tôn hỗ trợ người nhất định sẽ lên cấp chóng vánh, chẳng mấy chốc sẽ lấy lại cảnh giới kim đan tiên nhân thôi.”

Chỉ mới tới Trúc Cơ, trong một tông môn lớn như phái Thương Vũ, cấp tu vi này e rằng còn chẳng bằng đệ tử ngoại môn, không chỉ có thế có Liễu Ký Minh hỗ trợ là sao? Giúp kiểu gì? Tuy vậy tu à?

Tạ Cẩn Du bị quan tâm đến này làm cho phát run, cô từ chối theo bạn dạng năng rồi thấp giọng hỏi tiếp: “… Vậy tu vi của sư tôn thì sao…?”

Nhắc tới Liễu Ký Minh, bên trên môi Tố Y bỗng nở ra nụ cười hiếm hoi: “Sư tôn là kiếm tu Hóa Thần trẻ tuổi nhất, trước đây cảnh giới của người có chút bất ổn, hiện giờ bế quan xong xuôi hẳn sẽ có được văn minh.”

Tạ Cẩn Du như thấy sấm sét giữa trời quang.

Hóa Thần?! Theo như cấp tu vi mà Tố Y giảng giải cho cô biết lúc trước thì từ Trúc Cơ tới Hóa Thần, khoảng cách ở giữa chẳng phải chỉ một đại dương không đâu!

Rốt cuộc thì Lý Do cô lại leo lên chức cao cỡ này đc nhỉ? Nếu như Liễu Ký Minh xuất quan ra bắt gặp cô đã thành phế nhân thế này liệu có ghét rồi vứt cô đi không? Nếu bị đuổi khỏi phái Thương Vũ rồi thì Phần Trăm cô sống sót là bao lớn?

Đọc thêm truyện đam mỹ sủng h

Cả đống thắc mắc đảo lộn trong óc Tạ Cẩn Du, cô rụt rè ngước góc nhìn Tố Y, ngập xong hỏi nhỏ: “Sư tôn của muội… Là kẻ thế nào?”

Tố Y sững sờ, im lặng bình chọn nét mặt của cô, kế tiếp Hình như đã đoán đc nỗi lo của cô nên lên tiếng an ủi: “Sư nương đừng lo, tuy thông thường sư tôn có hơi nghiêm nghị, nhưng sư tôn đối xử với người rất tốt, ai cũng nhìn ra cả.”

Nhận được câu trả lời trấn an nhưng không hiểu sao lại càng làm Tạ Cẩn Du thấp thỏm hơn.

Tạ Cẩn Du thở dài sầu não, vì Tố Y còn phải đi tu luyện không tiện ở lâu nên cô đành đứng ở cửa tiễn Tố Y ra về, nghe đồn Liễu Ký Minh không thích đông người, do đó bên trên Văn Ngọc phong trừ cô ra chỉ còn mỗi hắn, về phần Tố Y & những đệ tử khác thì ở trên Tiểu Ngọc phong bên cạnh Văn Ngọc phong, lấy nơi đó làm chỗ tu hành.

Thường ngày cũng chẳng có ai săn sóc cho Tạ Cẩn Du, lúc này vì hắn phải bế quan nên mới bảo Tố Y tiếp đây chăm sóc cho cô, bây chừ cô đã tỉnh nên Tố Y cũng hoàn thành nghĩa vụ.

Khung cảnh ở Văn Ngọc Phong thanh tĩnh mà đẹp đẽ, bốn bề là 1 màu xanh da trời ngắt giá lạnh.

xưa nay kiếm tu chú trọng khắc chế và kìm hãm phiên bản thân, tôi luyện cho ý chí kiên trì, trước đây lúc Liễu Ký Minh chưa xuất hiện đạo lữ từng xây một động phủ bên trên đỉnh núi, rồi khổ luyện ngày đêm phía bên trong đó, kiếm phong đc mài dũa trở nên càng ngày càng sắc bén. Sau ngày đại điển kết đạo lữ mới cùng Tạ Cẩn Du chuyển tới sườn núi, cất lên một tiểu viện thanh tịnh, ở đó có trúc xanh và hoa cỏ tô điểm, phòng ốc rường cột đc chạm trổ tinh vi, toàn bộ đều theo sở thích của Tạ Cẩn Du, mà động phủ trên đỉnh núi từ đó trở đi đã trở thành nơi bế quan tu hành của hai người.

Cơn gió mát hây hây phất qua mái tóc của Tạ Cẩn Du, để lộ dung mạo nhỏ nhắn xinh xắn, dãy trúc sau lưng phát ra tiếng xào xạc êm tai, cô đứng lặng ở đó với y phục xanh tươi, càng tôn vinh vẻ đơn lẻ cách biệt với trần thế.

Cô đứng một mình ở cửa viện phát ngốc hồi lâu, nặn óc cân nhắc hy vọng mình rất có thể nhớ đc nào đấy, nhưng chỉ tổ tốn công. Nghe Tố Y kể tới hiện giờ chuyện cô biết đã nhồi đầy cả một óc, nhưng lại lộn xộn rối mù, thật tình khiến cô hơi mệt.

Tạ Cẩn Du quay về phòng, của nhà bày trí tuy dễ chơi nhưng lại rất ấm áp, nến đỏ màn sa, gương đồng bàn trang điểm, tuy có hơi kỳ quái nhưng phải nói là cô rất thích.

phụ thuộc giường, ban đầu cô chỉ muốn nghỉ một lát rồi dậy, nhưng bất tri bất giác đã ngủ quên mất, chìm vào bóng tối từ lúc nào chẳng hay.

cảm giác này thật quen quá, bóng tối… Sâu thăm thẳm giữa ban trưa, làm bạn tuy nhiên hành cùng cô, tiếp nối dần dần nuốt chửng cô.

Coi thêm truyện sắc

Trong bóng tối có 1 mùi hương ấm cúng bay tới, Tạ Cẩn Du ngơ ngác bước về phía quầng sáng mờ ảo, rồi lại thấy bóng tối Bên cạnh đó đang dần rút đi, trong màn khói sương vấn vít hé ra đoạn tháng năm đã ố màu.

“Sư thúc.” bên trên ngọn cây cao chót vót có một người con gái mặc đạo phục bình thường đang ôm thứ nào đấy trong thâm tâm, mắt mày cong tít, hưng phấn ngoắc ngoắc phía bên dưới. Cô ngồi rất cao, động tác lại chẳng nhu mì 1 chút nào, đè cho cành cây cong vòng khiến cho vài chiếc lá tuôn rơi.

Nam nhân đi ngang qua mặc hồng y rực lửa, khoảnh khắc ngẩng đầu lên đất trời như phai màu, quả nhiên là mi mục như họa, thiên hạ vô tuy nhiên.

“Ta chờ ngài lâu lắm rồi đấy, sư thúc!” cô gái thấy y nhấc gót toan bước đi thì nhanh chóng gọi y lại: “Để chúc mừng tu vi của sư thúc tăng lên một tầng, ta còn đặc biệt tới đây khuyến mãi lễ vậy đây nè.”

Động tác của cô hơi gấp gáp, chắc rằng là sợ nam nhân kia sẽ đi thật, khổ nỗi lại không chú ý tới tư thế, loáng cái đã hụt chân ngã thẳng xuống từ bên trên cây.

Không đau như trong hình dung, nam nhân dưới tàng cây ra tay rất nhanh, đón được cô ngay lập tức.

“Sư thúc thật xuất sắc.” Mặt cô gái hơi ửng đỏ, ánh mắt phát sáng, nhìn chằm chằm nam nhân trước mặt mà chẳng chớp mắt lấy một lần, ôm chặt lấy món quà trong trái tim, trên chóp mũi rịn mồ hôi vì căng thẳng.

Cô mỉm cười, mắt mày cong cong, từ đuôi mày tới khóe mắt đong đầy cảm tình ấm áp.

Rồi đột nhiên một giọt nước nhỏ xuống làm nhòe đi Ảnh, nổi lên lớp lớp sóng gợn rồi đủng đỉnh tan đi, thức tỉnh một giấc mộng.

Đọc thêm: Truyện đam mỹ thanh xuân vườn trường

Tạ Cẩn Du mở bừng mắt ra, giơ ống tay áo lên lau đi thứ ươn ướt trên mắt. Kỳ lạ quá, nam nhân đó là ai, thiếu nữ chính là ai, Vì Sao cô lại khóc?

Tích tắc sau cô cảm nhận được một luồng kiếm ý lẫm liệt, mang theo sự kiên định không hề xen vào cuốn tới ồ ạt, lòng cô rúng động, làn gió khỏe mạnh Dường như muốn chém nứt cả thiên địa, che phủ cả Văn Ngọc Phong bằng cảm hứng rung động linh hồn và thân quen khó tả.

Truyền Âm phù của Tố Y tức tốc mang lại đi kèm theo giọng mừng rỡ: “Sư tôn xuất quan rồi!”
Đọc tiếp truyện tại website đọc truyện trực tuyến không tính tiền truyen24.com. Chúc quý độc giả đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *