Dâng sao giải hạn là gì? Bạn đã hiểu rõ hơn về câu hỏi này chưa?

Dâng sao giải hạn là gì? Bạn đã hiểu rõ hơn về câu hỏi này chưa?

Dâng sao giải hạn là gì? các ngày nay, chùa Phúc Khánh luôn tấp nập dân cư đến dâng sao giải hạn. Mặc dù thế, không hẳn người nào cũng rất có thể hiểu được hết chân thành và ý nghĩa của công việc này.

Bàn về dâng sao hóa giải

Chùa Phúc Khánh nổi tiếng là ngôi chùa tâm linh của thủ đô. Vì vậy, nhiều người tìm đến đây để cúng sao giải hạn. Với tâm lý “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” người ta đã coi việc dâng sao hóa giải là một việc làm tất yếu vào dịp đầu xuân năm mới.

Theo tiến sỹ Nguyễn Viết Chức – nguyên Phó chủ tịch Ủy ban văn hóa truyền thống, giáo dục và đào tạo, giới trẻ, Thiếu niên & Nhi đồng của QH, dâng sao hóa giải có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Người ta ý niệm, mỗi một năm, con người sẽ ứng với cùng một sao chủ nào đó.

Cuộc sống của con người phải thông qua những sao như Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Kế Đô, La Hầu, Thái Bạch, Thổ Tú, Vân Hán, Thủy Diệu. Trong các số ấy, các sao Thái Dương, Thái Âm là các sao tốt. Còn La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch là các sao xấu & nhận định rằng những sao hạn đó sẽ nguy nan đến sức khỏe, tiền tài, vận mệnh của con người.

Nhiều người đến đăng ký dâng sao hóa giải đầu xuân năm mới.

Để giải hạn các sao chiếu mệnh xấu, đa số chúng ta đã chọn dâng sao hóa giải. Với có nhu cầu xua đi các điều xui xẻo, tồi tệ để tiếp nhận các lộc may, hạnh phúc trong thời điểm mới.

>>> Xem thêm: Sao hạn tuổi mão năm 2021

Theo chứng nhận của Phường tại chùa Phúc Khánh, thời gian này luôn đông đúc, sôi động người đến dâng sao giải hạn. Mọi cá nhân lúc tới đây sẽ được nhà chùa phát cho giấy ĐK cầu bình an & lễ sao.

Người dân ngồi chật cứng sân chùa Phúc Khánh.

Một dân cư sống gần chùa Phúc Khánh cho biết: “Năm nào mình cũng đi dâng sao hóa giải cho tất cả gia đình, sao đẹp thì làm lễ cầu bình an, sao xấu thì phải giải hạn. Đi làm việc lễ hóa giải cho thoải mái tâm lý”.

Không dừng lại ở đó, cũng có một số người đi dâng sao hóa giải chỉ vì thỏa mãn tâm lý, theo xu hướng đám đông. Cô Chu Thị Oanh (Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Thấy mỗi cá nhân đầu xuân năm mới hay đi dâng sao hóa giải thì tôi cũng đi theo. Nhà chùa bảo sao nào xấu thì giải sao ấy chứ chưa biết nó ra sao. Mình cũng chẳng để ý Vấn đề này có sự thật giải được sao hạn hay không. Cứ làm cái lễ cho an tâm, cũng chẳng mất mát gì”.


Dân cư ngồi tràn ngập xuống lòng đường.

Cũng theo tiến sĩ Nguyễn Viết Chức: “Dâng sao hóa giải phải cẩn trọng. Cảnh giác tại đây không hẳn dâng cỗ to mà là sự việc nhận thức của con người. Niềm tin được việc sao xấu thì cần phải cố gắng tu dưỡng đạo đức, làm nhiều việc thiện để thay đổi sự rủi ro xấu đó”.

Dâng sao hóa giải đã biến đổi thành một thói quen & không dễ từ bỏ của người việt nam. Mặc dù thế, khi làm bất kỳ việc gì, mỗi cá nhân phải hiểu được mục đích, chân thành và ý nghĩa của việc làm ấy. Dâng sao hóa giải, đừng triển khai nó vì thỏa mãn tư tưởng, theo hiệu ứng đám đông. Hay lòng tin mù quáng vào việc cúng sao hạn sẽ giải hạn được điều xấu là các ý nghĩ sai trái.

Nguồn: Tuviso.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *