Cựu tù nhân lương tâm VN họp mặt ở hải ngoại chia sẻ kinh nghiệm (VOA)

Cựu tù nhân lương tâm VN họp mặt ở hải ngoại chia sẻ kinh nghiệm (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các cựu tù nhân lương tâm từng bị giam cầm ở Việt Nam sẽ tụ họp ở thành phố Houston, Texas, Mỹ, vào ngày 8/9 để chia sẻ những kinh nghiệm tranh đấu và tìm một hướng đi mới cho phong trào đấu tranh ở quê nhà.

Từ Texas, bác sĩ nha khoa Chu Văn Cương, trưởng ban tổ chức, trao đổi với VOA về mục đích của cuộc hội đàm này.

“Buổi hội đàm có bốn mục đích: tạo cơ hội cho nhà hoạt động dân chủ có dịp họp mặt và trao đổi với nhau; gặp gỡ đồng hương hải ngoại, chia sẻ quan điểm và lập trường đấu tranh; chặn đứng những âm mưu của cộng sản Việt Nam nhằm vô hiệu hóa những hoạt động đấu tranh của họ; và tạo điều kiện và phương tiện để các nhà hoạt động cùng hợp tác và làm việc với nhau”.

Ông Chu Văn Cương cho biết các diễn giả từng bị chính quyền Hà Nội giam cầm sẽ trình bày tại buổi hội đàm này gồm có luật sư Nguyễn Văn Đài, blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, mục sư Nguyễn Công Chính, Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhạc sĩ Việt Khang và một số nhà tranh đấu khác.

Ban Tổ chức cho biết cũng đã mời thêm một số các cựu tù nhân lương tâm (TNLT) phát biểu từ trong nước thông qua mạng xã hội.

Luật sư Nguyễn Văn Đài, diễn giả chính của cuộc hội đàm, chia sẻ với VOA về sự kiện họp mặt lần đầu tiên trên thế giới của các cựu tù nhân lương tâm Việt Nam:

“Đây là dịp để các TNLT phải rời khỏi Việt Nam có một cơ hội gặp gỡ với nhau, trao đổi kinh nghiệm những gì mình làm trước đây, và trao đổi những gì cần làm cho công cuộc đấu tranh dân chủ trong thời gian sắp tới.

“Tôi là một người đấu tranh ở Việt Nam gần 20 năm qua, gặp thất bại cũng rất nhiều, nhưng qua đó cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, rút ra những bài học không chỉ bổ ích cho bản thân tôi, mà muốn chia sẻ với các anh em và cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới”.

Trong một thông báo, Ban Tổ chức cho biết các đề tài sẽ được trình bày trong buổi gặp mặt bao gồm: Nhận định tình hình đấu tranh trong nước và phương thức đấu tranh hữu hiệu (Luật sư Nguyễn Văn Đài), Mặt trận truyền thông trên Mạng Xã Hội (Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải), Hiểm họa Bắc thuộc (nhà báo Trương Quốc Huy), Phân tích về tình hình đấu tranh ở hải ngoại (Nhà đấu tranh Vũ Hoàng Hải), Chính sách Dân Tộc và Tôn Giáo (Mục Sư Nguyễn Công Chính)…

Hôm 29/8, phát biểu trong chương trình Đối diện số tháng 8 của Đài truyền hình VTV, Đại tá Vũ Văn Năm, Phó Cục trưởng Cục An ninh Nội địa, Bộ Công an Việt Nam, tái bác bỏ việc có TNLT ở Việt Nam:

“Tôi xin khẳng định lại một điều ở Việt Nam không có TNLT và chúng tôi không bắt, xử lý người bất đồng chính kiến, mà chúng tôi bắt, xử lý những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đã xâm phạm đến lợi ích quốc gia của Việt Nam, vì họ có hành vi chống lại nhà nước Việt Nam”.

“Thật sự là chúng tôi đều có bằng chứng chứng minh họ có mưu đồ chống nhà nước và lật đổ chế độ xã hội”.

Ban Tổ chức cho biết Hội đàm với các cựu TNLT và Tôn giáo Việt Nam Lưu vong năm 2019 sẽ được tổ chức ở chùa Liên Hoa, thành phố Houston ngày 8/9 và sẽ được truyền trực tiếp trên Facebook từ 14 giờ đến 18 giờ.

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://chicagorussianriders.com/category/suc-khoe/

5 Comments

 1. Dương Lê

  Dan chu cho VN

 2. Ut Nguyen

  Trong số này có mật vụ tình báo của csvn đó nha?

 3. Thắng Tài

  Lại cổ động để kiếm tiền quyên góp ăn đây làm ko chiệu làm bản chất bọn này là rứa nhưng thời này cũng khó xin đây đến trịn xuân thanh chính trị gia tiền như nác . Cả URO còn bỏ ngoài tai huống chi bọn này trên răng dưới dạ rày tóp

 4. Đạt Nguyễn Thành

  tại sao bọn hoa kỳ là giặc mãi là thế nào,mả cha nhà chúng ai động đến

 5. hamtataclone

  Bò đỏ đâu rồi ta?!?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *