Chính trị Pháp sau vụ quân khủng bố tấn công

Chính trị Pháp sau vụ quân khủng bố tấn côngĐảng Mặt Trận Quốc Gia của lãnh tụ Marine Le Pen có khuynh hướng thắng thế và yếu tố bất ngờ là việc cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy có thể trở về làm lãnh đạo nước Pháp sau cuộc bầu cử 2017. Ông đang tranh đua vòng sơ bộ của đảng Cộng Hòa với cựu Thủ tướng Alain Juppé nhưng có ưu thế vì lập trường cứng rắn với di dân. Vì tổ chức cực hữu là Mặt Trận Quốc Gia gia tăng ảnh hưởng thì phe từ trung tả đến trung hữu đều thấy Nicolas Sarkozy là đỡ hơn cả. Khi ấy, các lãnh tụ Pháp-Đức phải cố cứu lấy một Liên Âu suy yếu hơn, ít hội nhập hơn, khắt khe hơn với di dân. Nhưng về dài trong mươi năm nữa thì Âu Châu có thể tan ra bốn mảnh nhìn về bốn hướng và đấy là hậu quả đáng buồn nhất của biến cố vừa qua.

Người Việt TV (c) 2015 –
Người Việt Online –

Nguồn: https://chicagorussianriders.com/

Xem thêm bài viết: https://chicagorussianriders.com/category/bong-da

11 Comments

 1. son viet tran

  NXN cũng là đồng phạm khủng bố.

 2. smoothmove

  Đề tài này hai bác bình luận rất thú vị và bổ ích. Khi con người ta quá tự do trong lối suy nghĩ điên cuồng một cách vô trách nhiệm thì họ có thể quên đi lý tưởng sống ái quốc. Tôi cũng chẳng hiểu sao một người điên trí và phản bội với sự an ninh của đất nước như Edward Snowden, lại được những giải thưởng lãng nhách như vậy! Giới trẻ bây giờ cần phải biết có tài vẫn chưa đủ mà họ cần phải được giáo dục lý tưởng sống ái quốc và thương dân tộc mình. Mà ở cái xứ tự do ngôn luận như nước Mỹ thì chắc chắn cần rất nhiều nhà bình luận hoặc nhà báo có lương tâm như hai vị để tạo ra cao trào thu hút giới trẻ. Cảm ơn và chúc bác Nghĩa và bác Thái nhiều sức khỏe!

 3. lucky Lu ke

  hay huu ich co may video truoc am thanh ko duoc tot

 4. Dat Viet Coffee

  + 15 phút. Tuyệt vời

 5. Giang Nguyen

  ok

 6. Nam Le

  CSVN Dùng Cờ Trung Cộng 1933
  Vào trang này quí vị kéo xuống thì nó nằm ở khoảng giữa của bài . . .
  http://web.archive.org/web/20021010094056/http://worldstatesmen.org/China.html

 7. tuấn minh

  một trí thức việt có tầm cỡ ở hải ngoại.chúc bác nghĩa giàu sức khỏe.bác nói rất hay

 8. Chuong Bui van

  Minh yeu cau may ban DLV hay cong san gi do mong cac ban an.noi co van hao

 9. Chuong Bui van

  (Ban tinh yeu )gi do ban la gi ma bao ho ngu dot .trinh do cua ban den bao nhieu vay .neu ban co hoc ban khong bao gio an noi nhu vay

 10. Phong Ly

  gửi lời chúc sức khỏe tới chú Thái và chú Nghĩa ,. Mong chú Nghĩa về VN

 11. Lang Thang Kẻ

  Ông Nghĩa ,Ông Thái !Hôm nay -giờ này là lễ ký kết thành lập''CỘNG ĐỒNG ASIAN '' .Việt Nam nước mới tham gia ASIAN từ 1995=20 năm SẼ LÀ NƯỚC ĐẦU TÀU DẪN DẮT CỘNG ĐỒNG NÀY .Hai ông nên chống mắt mà xem khi nói nhăng ,nói cuội về cội nguồn của mình – Hỡi những kẻ vong quốc -nô lệ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *