C267 đồng hồ Comtoise mặt men xuất xứ Pháp

C267 đồng hồ Comtoise mặt men xuất xứ PhápC267 đồng hồ Comtoise xuất xứ Pháp
Giá 11 triệu 300 nghìn
– Sản xuất khoảng giai đoạn trước năm 1900
– Cao 1.5 mét, chất liệu đồng cổ có hoa văn
– Mặt men cổ nền đồng sáng sạch, số la mã.
Chơi chuông chén đểm 30 phút một lần, có đánh nhắc lại.

—Đôi nét về thương hiêụ—
– Comtoise là đồng hồ cơ học giai đoạn sơ khai, được biết đến với nhiều cái tên: L’horloge comtoise (Pháp), Die Standuhr (Đức), The grandfather clock (Anh và các quốc gia khác).

– Sản xuất trong nhiều thế kỷ từ 1680 đến khoảng 1915.

– Đặc trưng của Comtoise là sản xuất thủ công hoàn toàn tại các làng nghề rèn ở các vùng: Franche-Comte, Morez và Morbier, Upper Jura.

– Nhận dạng căn bản của Comtoise: Đồng hồ không có vách máy mà các bánh răng xoay trực tiếp lên các thanh thép gắn với nhau thành những khung – lồng khối hình hộp chữ nhật.

– Mặc dù trải qua hơn 100 năm tuổi nhưng nhờ kỹ thuật luyện kim đen thời sơ khai đạt đến mức tuyệt vời của những người thợ châu Âu cho ra chất thép già và chịu mài mòn tốt, Comtoise đến ngày nay vẫn hoạt động ổn định.

– Về thiết kế : Comtoise lấy cảm hứng chủ đạo từ đường cong và hoa lá, chim chóc tạo ra những tác phẩm hài hoà, bắt mắt.
Vì yếu tố bền bỉ, chính xác, thẩm mĩ cao mà Comtoise được ưa chuộng, sản suốt trong khoảng 230 năm tại Pháp.
Comtoises cũng được xuất khẩu sang các quốc gia châu Âu, thậm chí ra ngoài châu Âu như Đế quốc Ottoman, Thái Lan và nhiều quốc gia khác.

– Tại Pháp, Comtoise được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, tồn tại dưới 2 phiên bản là đóng hộp gỗ (Đồng hồ tủ) và treo tường không hộp.
– Đồng hồ Comtoise cũng được cực kỳ ưa chuộng sẻ dụng làm quà tặng: Quà cưới, quà tân gia, quà sinh nhật.

Thật vậy. Hầu hết trên mặt số men cổ của Comtoise đều tồn tại chữ ký. Chữ ký này không phải tên nhà sản xuất mà thường là một tên riêng của người kèm theo tên riêng của địa phương phía dưới.
Tên người ở đây là hàng đặt theo yêu cầu với nhà sản xuất, là tên người tặng, người được tặng, đôi khi là tên của người bán hàng.

—- Kết luận : Với vẻ ngoài đồ sộ và bắt mắt, tuổi đời thực sự sâu, trài qua hầu hết những thăng trầm của ngành công nghiệp đồng hồ cơ học sơ khai nhưng độ bền bỉ và tính chính xác hầu như nguyên vẹn, những chiếc Comtoise thật sự đáng bổ sung vào những bộ sưu tập đồng hồ.

☎️ 0888.001.500
Sản phẩm khác xem tại đây:
Facebook:
🏠 Địa chỉ: Số 1 ngách 65 ngõ 217 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội.

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://chicagorussianriders.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *