Bệnh ung thư là gì? Tại sao bệnh ung thư lại nguy hiểm?

Bệnh ung thư là gì? Tại sao bệnh ung thư lại nguy hiểm?Bệnh ung thư là căn bệnh hiểm nghèo, và đến nay cả Tây y lẫn y học cổ truyền vẫn chưa có thuốc nào chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư, chúng ta sẽ tìm hiểu về bệnh ung thư để hiểu rõ và phòng tránh căn bệnh này.

Vậy bệnh ung thư là gì?

ung thư của một khối u là sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào, các tế bào đột biến qua hệ thống đường huyết hay mạch máo, khi bệnh ung thư đã di căn thì khó có thể chữa được.
Và ung thư không chỉ có 1 loại ung thư mà là rất nhiều loại.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư:

Ung thư không phải xuất phát từ nhiều tế bào mà là từ một tế bào, tế bào không kiểm soát được tăng đột biến, phát triển thành nhiều tế bào, từ tế bào bình thường chuyển thành tế bào ung thư trải qua một quá trình nhiều giai đoạn
Nguyên nhân của bệnh ung thư một phần do yếu tố di truyền và có các tác nhân bên ngoài gây ra bệnh ung thư: hóa chất, khói thuốc lá, nhiễm độc trong đồ uống và trong thức ăn, bức xạ ion, tia cực tím, nhiễm trùng virus, vi khuẩn, ký sinh trùng.
Bệnh ung thư cho đến thời điểm hiện tại là bệnh gây tử vong cao nhất trên thế giới, bệnh do 1 tế bào duy nhất phân chia mà thành, các bệnh ung thư các nhau là do các tế bào khởi phát ở vị trí đó, tế bào., ví dụ ung thư gan là tế bào bắt đầu từ phổi.

Khối u có 2 loại là lành tính và ác tính:

Khối u lành tính có thể cắt bỏ mà không ảnh hưởng gì, các tế bào ung thư không thể lấn chiếm hay sâm nhập sang các cơ quan khác của cơ thể.

Khối u ác tính có thể lấn chiếm hay xâm nhập sang các bộ phận hay cơ quan khác của cơ thể

Ung thư có loại khối u đặc, khối u đặc gồm các tế bào phát triển bất thường ở các bộ phận sau: đại tràng, thận,  trực quản, dạ dày, đầu cổ, tuyến tụy…khi các bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư này thường giảm cân rất là nhanh, người mệt mỏi
Ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến sẽ biểu hiện chậm hơn và bị giảm cân nhanh ở giai đoạn cuối của bệnh.
Ung thư máu không phải là khối u đặc, các tế báo ung thư phát triển đột biến ở máu, bạch cầu, tủy xương cơ thể người bệnh, ung thư bạch cầu là sự sản sinh bất thường của các tế bào trong bạch cầu và vẫn có tên gọi khác của bệnh này là khối u lỏng bạch cầu chỉ sự bất thường của các tuần hoàn bạch huyết, ung thư lymphoma( ung thư hạch bạch huyết) cũng là 1 dạng của ung thư máu mặc dù không thể hiện khối u rõ ràng, và những bệnh nhân có khối u loãng bệnh nhân thường giảm cân ở trong quá trình điều trị bệnh tiến triển

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://chicagorussianriders.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *