5 điều khiến Nước Anh trở thành miền đất hứa của dân nhập cư

5 điều khiến Nước Anh trở thành miền đất hứa của dân nhập cưThời gian gần đây số người nhập cư vào nước Anh ngày càng đông, vậy nước Anh có gì mà khiến nhiều người bất chấp tất cả để được làm việc vào Anh như thế?
1/ anh quốc được xem là quốc gia nhân đạo:
Nước mỹ siêt chặt vấn đề di dân, di trú nhưng nước anh dù di dân lậu nhưng vẫn được chính phủ bao bọc, k bị truy nã. Người phạm tội vẫn được hưởng y tế, an ninh xã hội, v.v nên có rất nhiều người đã bất chấp qua Anh để làm việc. dành tất cả số tiền mình có, đợi cơ hội rồi di dân sang anh để làm chui. Đây là một trong những quốc gia siết chặt chính sách nhập cư nhưng lại khá thoáng trong vấn đề đãi ngộ lao động.
Nhưng để có được cái đặc ân nhân đạo đấy, hành trình vượt biên sang Anh cũng tốn không ít nước mắt thậm chí mạng sống. người ta không nghĩ đến chặng đường khó khăn như thế nào, mà người ta chỉ nghĩ đến mức thu nhập mà người ta sẽ đạt được mà thôi. Người đi trước rủ người đi sau sang Anh, nhưng người đi trước không hề nói với người đi sau những rủi ro trong quá trình để tìm đến được miền đất hứa này.
2/ thu nhập cao
Nước anh là nền kinh tế phát triển thứ 5 trên thế giới với GDP là 44.000 USD/năm, mức lương tối thiểu hơn 8 bảng tương đương 230k/giờ, là 1 mức thu nhập cao so với nhiều quốc gia kém phát triển.
Vì thế một người nếu làm việc 8 tiếng 1 ngày trong vòng 30 ngày thì có thể đạt được tối thiểu 55tr2, một mức thu nhập rất cao so với mức thu nhập kiếm được ở VN. Đó là con số tối thiểu họ có thể đạt được, còn nếu như họ tìm được 1 công việc tốt hơn, tốt hơn về mặt thu nhập chẳng hạn như trồng cần sa, thì họ còn có thể kiếm được gấp 2 3 lần con số này. tuy nhiên rủi ro khi làm việc trong các trang trại trồng cần sa là quá cao, cảnh sát có thể ập đến để bắt bất cứ lúc nào. Không quá khó khi tìm kiếm những vụ án mà người bị bắt là những người việt, chuyên tổ chức trồng và thu hoạch cần sa trái phép.
3/ Dễ tìm việc
Tỉ lệ thất nghiệp ở Anh hiện chỉ là 3,8% tính theo thống kê mới nhất của tháng 3 đến tháng 5-2019, công bố vào giữa tháng 7 vừa qua. Đây là tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 45 năm qua, bất kể những xáo trộn do sự kiện Brexit. Đây cũng là tỉ lệ gần như thấp nhất châu Âu. Tỉ lệ thất nghiệp thấp cũng có nghĩa việc làm nhiều.
Đó là điều đầu tiên khiến những di dân có động cơ kinh tế tìm đến. Thông tin trước đây cũng cho biết thị trường lao động chui từng chiếm đến 10% GDP của Anh.
Chưa kể một điểm sáng khác là tăng trưởng kinh tế Anh tốt, bất chấp những cảnh báo thiệt hại cho nước Anh khi rời EU. Tỉ lệ tăng trưởng trong những năm qua vào khoảng 1,5%/năm là con số quá lý tưởng ở một quốc gia phát triển.
4/ Thủ tục giấy tờ không khó
Chính quyền Anh đã có những nỗ lực ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp vào cư trú và làm việc – vốn bị các thành viên EU cho là bất công vì khai thác nguồn lao động rẻ và gây xáo trộn xã hội cho những nước là “chặng dừng chân” cho những người muốn tìm đường đến Anh.
Nhưng dường như điều đó vẫn chưa đủ, bởi người nhập cư vẫn kháo nhau rằng việc soát xét giấy tờ với người nhập cư không quá khó khăn ở Anh, và nhờ đó họ có thể xin việc dễ dàng.
Những người xin tị nạn được hưởng trợ cấp tài chính, được nhận chế độ chăm sóc y tế và được học hành. Chế độ hỗ trợ lương thực ở Anh cũng khá tốt và phát triển đều. Thống kê cho thấy trong năm 2018, tổ chức từ thiện Trussell Trust đã phân phát 1,6 triệu phần thực phẩm, tăng 19% so với năm trước đó.
Không ít người nhập cư tìm mọi cách vào Anh vì có người nhà, người quen ở đó và nhờ đó họ có thể tá túc thời gian đầu để tìm việc và tìm cách xin được lưu trú dài hạn. Hệ thống việc làm chui của người đồng hương cũng là cách để người nhập cư tạo thu nhập trong một thời gian, trước khi tìm cách ở lâu dài hơn hoặc bị trục xuất (sau khi đã tích lũy một số tiền cho cá nhân).
5/Trình độ càng thấp càng dễ tổn thương
Nhiều người nhập cư cũng cho biết chọn nước Anh vì ở đó “nói tiếng Anh”, khi mà bản thân họ cũng đến từ nước sử dụng tiếng Anh, hoặc đã học tiếng Anh như ngoại ngữ. Vốn liếng tiếng Anh sẵn có giúp họ tìm kiếm việc dễ hơn (so với ở những nước châu Âu không sử dụng tiếng Anh thông dụng) và làm các loại thủ tục giấy tờ dễ dàng hơn, cũng như sinh hoạt thường ngày không gặp quá nhiều khó khăn.
Trên đây là những thông tin mà Phú Quốc TV tổng hợp để cho mọi người có cái nhìn đa chiều về nguyên nhân vì sao nhiều người muốn nhập cư sang Anh. Nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên tìm đến những con đường nhập cư chính thức, không nên đi theo con đường bất hợp pháp vừa nguy hiểm mà tương lai không rõ ràng.
#nuoc_anh #nhap_cu_anh #anh_quoc #giac_mo_anh
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com
(Ms.Phuong)

source: https://chicagorussianriders.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://chicagorussianriders.com/category/du-lich/

24 Comments

 1. PhuQuocTv

  Lý giải vì sao chỉ có 38 nạn nhân được đưa về Việt Nam – Cập nhật 11/11

  https://www.youtube.com/watch?v=BkUAIFZ5fjU

 2. Hung Hoangphuc

  230.000 1h? Cho nguoi anh hay la dan nhap cu a?.

 3. thằng khờ

  Muốn vào nc thiên đường thì phải có lòng trong sạch chứ nhiều tội lỗi thì chỉ vào địa ngục thoi

 4. Thiphuong Nguyên

  Như này chả bất chấp

 5. susan doan

  Em nay noi rat dung. Hanh dong cua thung nhan da chet nhung co rat nhieu anh huong xau den nguoi VN tren dat Anh va quoc te.

 6. Ann Trann

  Danh bai , nhat chin nhi bu .

 7. Ha Hoang

  Mình cũng có chị gái nhà kế bên.lấy ck rồi sang anh ở cả gđ..nhưng là đi theo diện của ck là du học…ko biết khi nào bà có thể bảo lảnh đk sang đấy

 8. Tuan Pham

  tôi thich qua anh .vi xem bong da thôi.tham thi thâm thôi.kkklk

 9. Sunshine Mornings

  This is a great video.

 10. Sunshine Mornings

  Thành tâm cầu ​mong các em yên nghỉ và sớm được trở về với gia đình.
  Thành kính chia buồn toàn thể gia quyến và hương linh 39 nạn nhân.

  Cảm ơn những người có đầy lòng nhân ái và PhuQuocTV.

 11. Guyait Charles

  Việt Nam là nước XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CHUI đứng đầu thế giới về qui mô của tổ chức ở cấp độ NGUYÊN THỦ QUỐC GIA vì chặng đầu tiên của người đi chui là DÙNG VISA và DÙNG PHI CƠ đi chính thức từ phi trường NỘI BÀI bay sang Trung Quốc. Cuộc làm ăn "VĨ MÔ" này đã có từ HÀNG CHỤC NĂM rồi và vẫn đang tiếp diễn. 39 xác đông lạnh ở ESSEX chỉ là một phần nhỏ của con số tử vong mà thôi.Có sự đồng loả và tiếp sức của 2 nhân tố : Chính Phủ Trung Quốc và nhóm MAFIA BUÔN NGƯỜI QUỐC TẾ đưa nhóm đi chui ra khỏi Trung Quốc, cũng bằng PHI CƠ tới các nước Âu Châu, rồi sau đó dùng xe tải hoặc đường bộ tới nhiều trạm sau cùng trong các KHU RỪNG ở Bỉ Quốc hoặc ở Pháp, ở Hy Lạp (GREC) trước khi lên xe ĐÔNG LẠNH chạy qua Anh Quốc.

 12. Cuộc Sống Nước Đức

  Sai lầm

 13. Thắng TV

  Dân Việt bỏ xứ ra đi hết

 14. Cleonna Trần

  Vâng ! Ai nói : nước Anh nhân đạo ???
  Ở đất nước nào mà họ không thất chặt an ninh của nước họ ??
  Cảnh sát Anh truy nã và bắt những tên nhập lậu vào nước Anh dài dài .. họ luôn lục soát các tiệm nails và các có sở trồng cần sa tại nước họ !
  Nói đến cần sa là nói đến tệ nạn !
  Sống ngoài vòng luật pháp và làm những điều trái với luật pháp cho dù có tốt cho bản thân đến thế nào ?
  Thì cũng không đúng rồi !
  Thật đáng buồn !
  Cleonna Trần ( Dallas – TX – USA 🇺🇸)

 15. Dung Đoàn

  Công nhận nước anh người ta có đạo đức thật đấy người ta biết thương con người người ta biết chứ mà tao không có hẹn như thằng tàu nằm nhìn đạo của người ta rất thẻ là có nước như nước anh vậy tôi nghe thấy tôi rất p để cho những nước khác như nước Việt Nam chúng tôi qua bên ấy các em các cháu nói lao động là lúc anh đối xử như thế rất có nhân tạo tôi rất tôn trọng những người Anh và lãnh nợ Anh

 16. PhuQuocTv

  Cảnh cát Anh và đại sứ Anh thông báo 39 nạn nhân ở Anh là người Việt Nam
  https://www.youtube.com/watch?v=DQw4slafdfo

 17. Quang Trần

  Cho mình hỏi ngu là tại sao không đi du lịch rồi trốn ở đó mà phải đi chui như v?

 18. Như Hoa Vũ thị

  Nước anh qua nhân dao

 19. Tình Đinh

  Anh lm lương cao

 20. Đông Lý Sơn

  Bac ky ngu chet me

 21. Nuon Nay

  Người Việt Nam trồng cần sa tại Anh.
  Còn người Việt Nam mình sử dụng những chất độc hại ấy…

 22. thi Trần

  nhiều khi đi làm kiểu này sống chết kiểu ko biết của tác hại !

 23. Dien Vu

  Hình ảnh như thế này.cha trách mọi người muốn bỏ VN mà sang nước bạn nhập cư

 24. 陳玉芬

  Việt Nam mình còn nhân đạo hơn Nước Anh nữa cơ mà, nhất là bọn cưỡng chế đất đai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *